Không phải quốc kỳ, nữ VĐV xinh đẹp này ăn mừng chức vô địch bằng... một chiếc chăn chấm bi màu hường, hóa ra đây là lý do đằng sau

TT, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 23/07/2019

Do điền kinh Nga đang bị cấm thi đấu do bê bối doping trong quá khứ, nữ VĐV Aksana Gataullina đã không thể giơ cao quốc kỳ của nước mình trên bục nhận giải.

Mới đây, nữ VĐV Aksana Gataullina đã trở thành nhà vô địch mới của nội dung nhảy cao tại giải U20 Châu Âu được tổ chức tại Thụy Điển với thành tích là 4m36. Tuy vậy, điều được dân mạng chú ý nhất lại nằm ở phần ăn mừng của cô gái 19 tuổi.

Theo đó, Gataullina đã chạy vòng quanh sân ăn mừng với một tấm vải trên tay thay vì lá quốc kỳ như thường lệ. Tờ RT gọi đích danh vật dụng được cô cầm theo là "một chiếc chăn chấm bi màu hường". 

VĐV Nga ăn mừng theo cách đặc biệt

Nguyên nhân của hành động trên bắt nguồn từ việc điền kinh Nga đang bị Liên đoàn điền kinh thế giới (IAAF) cấm tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2019 do bê bối liên quan đến việc sử dụng doping. Vì thế, các VĐV của xứ bạch dương Gataullina buộc phải thi đấu với tư cách trung lập. Cô không được phép cầm theo lá cờ Nga khi đứng trên bục nhận giải.

Tuy vậy, chưa rõ lý do vì sao lại chọn giơ cao một chiếc chăn chấm bi. Một số cổ động viên cho rằng cô gái trẻ đang có ý "troll" IAAF do cơ quan này từ chối gỡ bỏ lệnh cấm trong cuộc bỏ phiếu diễn ra hồi tháng trước.

Không phải quốc kỳ, nữ VĐV xinh đẹp này ăn mừng chức vô địch bằng... một chiếc chăn chấm bi màu hường, hóa ra đây là lý do đằng sau - Ảnh 2.

Chân dung nữ VĐV xinh đẹp Aksana Gataullina.

Án phạt cho điền kinh Nga có hiệu lực từ tháng 11/2015 sau khi các cơ quan có thẩm quyền phát hiện nhiều bằng chứng cho thấy quốc gia này đã bảo trợ cho một chương trình sử dụng doping. Từ đó đến nay, dù nhiều lần hứa hẹn, Nga vẫn chưa cung cấp đầy đủ các mẫu thử và tài liệu cần thiết cho Cơ quan phòng chống doping thế giới. 

Ảnh: Instagram, RT.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng: “Em ước rằng sau 30 tuổi, em có 1 mái ấm, 1 gia đình hạnh phúc bên người mình yêu với những đứa con của mình”

    Cán đổ hàng loạt kỷ lục trong lần comeback mới nhất, thế nhưng Sơn Tùng M-TP đã từng buồn đến mức muốn bỏ về quê để bán quần áo với bố mẹ. Dự định tương lai? Tùng tự tin con người nghệ sĩ của mình sẽ “đủ" để dừng ca hát vào tuổi 30, lùi về hỗ trợ các bạn trẻ và… lập gia đình.
  • Đọc thêm