Không phải Mai Tài Phến và các "vệ tinh", cặp đôi đáng yêu nhất trong "Em Gái Mưa" chính là Trang Hý và Hồng Thanh!

Văn Hiến - Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 09/06/2018

Cô nàng siêu lầy Trang Hý và quán quân Cười xuyên Việt Hồng Thanh đã cùng nhau tạo nên một kỉ niệm dễ thương trong bộ phim "Em Gái Mưa".

Tạm gác lại câu chuyện tình "mưa" ngang trái giữa cô Thảo Ly (Phương Anh Đào), thầy Vũ (Mai Tài Phến) và Hà Vy (Thùy Linh), khán giả chắc chắn không thể quên trong Em Gái Mưa có một cặp đôi siêu cấp dễ thương do Trang HýHồng Thanh thủ diễn.

Dù chỉ là tuyến nhân vật phụ nhưng có lẽ bộ đôi Trang Hý và quán quân Cười xuyên Việt Hồng Thanh đã tạo ra sự dễ chịu nhất. Trang Hý thủ vai Khánh Chi - cô nàng "quân sư tình yêu" lém lỉnh, dễ thương và luôn hết lòng vì bạn bè, giúp đỡ nữ chính Hà Vy "cưa" thầy giáo. Còn Hồng Thanh là Mạnh Hiếu - một chàng trai ngây ngô, vui tính cùng với biệt tài "kinh doanh bất chấp", cái gì anh chàng cũng có thể đưa cho bạn miễn là bạn có tiền. Tất nhiên, kiểu mấy cặp như vậy thì sau này hay yêu nhau lắm.

Không phải Mai Tài Phến và các vệ tinh, cặp đôi đáng yêu nhất trong Em Gái Mưa chính là Trang Hý và Hồng Thanh! - Ảnh 1.

Cặp đôi "oan gia" này từ những cảnh mở đầu đã như một "đôi đữa lệch", lúc nào cũng như chó với mèo. Cùng một nhóm nhưng vì cái tính hơi ba ngơ, sỗ sàng mà Mạnh Hiếu luôn "sẵn sàng" làm cho Khách Chi bực tức, nổi điên. Nhưng cũng chính vì là hai cực trái dấu, càng chửi nhau nhiều thì càng hiểu nhau hơn, cùng nhau trải qua những buổi học nhóm, cùng nhau làm tiết mục văn nghệ, cùng nhau trốn giờ học đi chơi,… đã khiến cho mỗi người dần trở nên quan trọng trong lòng đối phương lúc nào chẳng hay.

Đấy, dạng nhân vật này là kiểu "thế nào chả yêu nhau" nên làm cho thuyết phục mới là vấn đề! Nếu cặp đôi chính là thầy Vũ và Thùy Linh bị mất sự ăn rơ thì Khánh Chi và Mạnh Hiếu lại khớp nhau đến lạ. Cả hai còn có màn tỏ tình siêu cấp dễ thương ở gần cuối phim mà chắc chắn ai xem cũng thấy rung rinh.

Không phải Mai Tài Phến và các vệ tinh, cặp đôi đáng yêu nhất trong Em Gái Mưa chính là Trang Hý và Hồng Thanh! - Ảnh 2.

"Sau này bà muốn mở tiệm sách hả? Vậy, cho tui góp vốn với nha!". Nghe có lãng mạn không chứ! Không phải những câu hoa mỹ màu mè, sự lãng mạn thực thụ phải là từ tình cảm trong chính con người bạn. Biên kịch đã hiểu Mạnh Hiếu rất rõ nên mới viết được đoạn phim đáng yêu như thế này. Vô thức, cả một trời thanh xuân ùa về. Ký ức những ngày còn ở cạnh mối tình gà bông trong trường học cứ như chỉ mới hôm qua.

Không phải Mai Tài Phến và các vệ tinh, cặp đôi đáng yêu nhất trong Em Gái Mưa chính là Trang Hý và Hồng Thanh! - Ảnh 3.

Về diễn xuất, Trang Hý vốn là một cô nàng siêu nhây và lầy qua những vlog, còn Hồng Thanh là một anh chàng diễn viên sân khấu trẻ, và cả hai khi lên phim đều phát huy được thế mạnh của mình mà không bị over. Dù vai diễn không khác lắm với những sản phẩm họ đã thể hiện trước đó nhưng không phủ nhận cặp đôi Hiếu - Chi tạo ra sự dễ chịu nhất trong phim. Từ những chi tiết nhỏ như cái liếc mắt nhìn nhau đều ăn đứt cặp đôi nam nữ chính.

Không phải Mai Tài Phến và các vệ tinh, cặp đôi đáng yêu nhất trong Em Gái Mưa chính là Trang Hý và Hồng Thanh! - Ảnh 4.

Thời đi học chắc có lẽ ai cũng đã từng "cảm nắng" một ai đó, từng vì ai đó mà đau buồn, vì ai đó mà hờn giận, vì ai đó mà vui vẻ, và cũng vì ai đó mà hạnh phúc. Ta có thể gọi những cảm xúc ban đầu đó là tình cảm của tuổi học trò - cái tình cảm mà có một chút gì đó "hoang sơ", một chút ngây dại và một chút ngô nghê ở bên trong đó, nhưng nó cũng thật đẹp và thật lung linh. Đó là thứ cảm xúc đầu đời trong trẻo nhất của ta, để rồi tạo ra cho ta những động lực để trở thành con người hoàn thiện hơn.

Dù khối tình cảm đó, cảm xúc đó sẽ không thể theo ta đến suốt cuộc đời nhưng chắc chắn nó sẽ trở thành "bài học" giúp ta biết quý trọng cuộc sống hơn và đặc biệt là trong những mối quan hệ tình cảm sau này. Người ta thường nói tình đầu là tuyệt vời nhất nhưng dù có thể cung nhau đi đến tận cùng hay không thì cái tình cảm của tuổi học trò vẫn sẽ là một trong những điều đẹp đẽ nhất mà ta có được. Để rồi giờ đây khi đã trưởng thành, chúng ta dù có muốn kiếm lại những khoảnh khắc đó cũng chẳng bao giờ có thể nữa.

Không phải Mai Tài Phến và các vệ tinh, cặp đôi đáng yêu nhất trong Em Gái Mưa chính là Trang Hý và Hồng Thanh! - Ảnh 5.

Em Gái Mưa đang khởi chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm