Không phải Hoàng Thùy Linh, chính Đen mới là "thánh đoán đề" Văn năm nay!

Vixx, Theo Helino 11:38 25/06/2019

Ca khúc "Hai triệu năm" Đen hát giữa mênh mông biển nước liệu có liên quan đến đề văn "Ai đã đặt tên cho dòng sông".

Sáng nay (25/6), gần 900.000 thí sinh trên cả nước đã bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Đề thi Ngữ Văn năm nay rơi vào bài "Ai đã đặt tên cho dòng sông" của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: Phân tích vẻ đẹp của sông Hương qua góc nhìn của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường?. Nhiều sĩ tử hài hước chia sẻ cảm xúc vì đề Văn trên "khá chuối" và lệch tủ với dự đoán của số đông là "Vợ chồng A Phủ". 

Không phải Hoàng Thùy Linh, chính Đen mới là thánh đoán đề Văn năm nay! - Ảnh 1.

Dân mạng chờ đợi "Vợ chồng A Phủ" nhưng cuối cùng lại là "Ai đã đặt tên cho dòng sông".

Sở dĩ trước đó ca sĩ Hoàng Thùy Linh vừa ra mắt MV "Để Mị nói cho mà nghe" mang hơi hướng Tây Bắc, mang cảm hứng từ chính truyện ngắn của nhà văn Tô Hoài. Kết thúc buổi thi Văn, dân mạng liên tục nhắc tên Hoàng Thùy Linh, thậm chí để lại nhiều bình luận ngay dưới MV mới của nữ ca sĩ. 

Thế nhưng nếu để ý, một trong những ca sĩ nữa cũng phát hành MV đúng thời điểm này chính là Đen với ca khúc "Hai triệu năm". Đây chắc chắn là một sản phẩm có mức đầu tư thấp kỉ lục khi bối cảnh chỉ là một dòng sông rộng mênh mông và Đen lấp ló dưới mặt nước hát. Ngay lập tức, dân mạng liên tưởng ngay rằng nếu "đoán đề" từ MV của Đen thì "Ai đã đặt tên là dòng sông" mới chính là "đáp án" hợp lý.

Không phải Hoàng Thùy Linh, chính Đen mới là thánh đoán đề Văn năm nay! - Ảnh 2.

Sau buổi thi Văn sáng nay, nhiều người nhận ra Đen mới chính là "Thánh đoán đề".

Nhưng việc đoán đề từ sản phẩm âm nhạc chỉ là vui thôi. Các sĩ tử cần giữ vững tinh thần, học đều các kiến thức chứ không nên lệch bất cứ nội dung nào. Còn nhiều môn thi ở phía trước, điều cần làm lúc này là phải thật tự tin và cán đích vẻ vang sau 12 năm đèn sách.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm