Không ngờ có ngày củ khoai lang bình dân cũng tạo nên nhiều món vừa đẹp vừa ngon ở Sài Gòn

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 20:25 20/10/2018

Với sắc tím bắt mắt cùng vị ngọt bùi tinh tế, "món nhà nghèo" này đã góp mặt trong nhiều loại tráng miệng tại Sài Gòn.

Dạo gần đây, hầu hết các món tráng miệng ở Sài Gòn đều tận dụng một nguyên liệu tưởng chừng như không thể làm mới về màu sắc và hương vị. Đấy chính là khoai lang tím. Không chỉ quyến rũ bởi vẻ ngoài bắt mắt mà những món từ khoai lang này còn làm người ta ngất ngây với cái béo bùi hấp dẫn đến lạ.

Bingsu khoai lang

Bingsu khoai tím không chỉ tạo nên một hương vị tráng miệng độc đáo mà ngoại hình xinh xắn cũng là điều khiến giới trẻ phải "tan chảy". Bên trên lớp đá bào, người ta phủ đầy bột khoai, phô mai và sữa... tất cả kết hợp tạo nên phần tráng miệng thơm mát và đầy sảng khoái. Khi rưới đều sốt khoai lang, mùi thơm dịu nhẹ tỏa ra đan xen chút béo bùi vào trong từng lớp khơi dậy mọi cung bậc vị giác.

@nekgnil, @aiiimyyy

Những lúc mệt mỏi, nóng nực mà có một phần bingsu khoai lang tím này cũng đủ mát lòng mát dạ rồi nhỉ. Món hiện đang có mặt tại cửa hàng Snow Bings ở đường Nguyễn Cư Trinh (quận 1), hãy tranh thủ đến thử nhé.

Không ngờ có ngày củ khoai lang bình dân cũng tạo nên nhiều món vừa đẹp vừa ngon ở Sài Gòn - Ảnh 2.

@pimxu

Tiramisu khoai lang

Tiramisu thường mang cái đăng đắng của cacao hay thanh mát của trà xanh, chứ chẳng ai có thể tưởng tượng khi đi cùng khoai lang thì mùi vị sẽ như thế nào. Chắc chắn những chiếc bánh tiramisu tim tím này sẽ quyến rũ bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lớp kem mịn màng được phủ lên bột khoai lang vừa thơm vừa đan xen hoàn hảo giữa cái béo béo cái bùi bùi lạ miệng.

@nekgnil

Bánh tiramisu khoai lang không quá "gắt gỏng" mà hài hòa trong độ ngọt dịu, thanh thanh sảng khoái. Vừa chạm môi, lớp bánh mềm xốp tan đều làm ai cũng phải vấn vương hương vị. Hiện món này đang có mặt tại Hvala Saigon (quận 3) và Snow Bings (quận 1) đấy.

Không ngờ có ngày củ khoai lang bình dân cũng tạo nên nhiều món vừa đẹp vừa ngon ở Sài Gòn - Ảnh 4.

@foodholicvn

Chè khoai Indo

Dành cho những cô nàng hảo ngọt, chè khoai Indo chính là lựa chọn hoàn hảo để thử đổi vị với độ bùi béo hấp dẫn. Những viên khoai tròn vo, đẫy đà thấm đượm cùng làn nước cốt dừa sóng sánh, ấm nóng trông vô cùng kích thích. Góp phần làm tổng thể hương vị thêm trọn vẹn chính là đậu phộng rang thơm lừng hay bột báng dai dai ăn kèm.

Cắn chạm vào, mùi thơm dìu dịu của khoai lang tỏa khắp vị giác để rồi nhấn nhá thêm cái dẻo bùi, béo béo làm người ta mê say. Chè khoai hiện được bán tại số 248 Trần Quý (quận 11) với mức giá chỉ tầm 15k - 20k mỗi ly.

Không ngờ có ngày củ khoai lang bình dân cũng tạo nên nhiều món vừa đẹp vừa ngon ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Trà sữa khoai lang

Trà sữa luôn có nhiều kiểu kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo nên sự phong phú về màu sắc và hương vị. Trong đó, trà sữa khoai lang hiện là "mốt" được nhiều cửa hàng sáng tạo để làm mới menu.

Khoai mang đến mùi thơm dịu cùng chút bùi bùi hòa quyện trong vị ngọt béo, đậm đà của trà sữa. Đặc biệt bên trong topping còn có thêm trân châu khoai dẻo để lai rai tiếp vị. Ngoài trà sữa, bạn có thể thử khám phá sữa tươi trân châu đường đen vị khoai lang cũng độc đáo, mới lạ.

Không ngờ có ngày củ khoai lang bình dân cũng tạo nên nhiều món vừa đẹp vừa ngon ở Sài Gòn - Ảnh 8.

@nothingtoeat