Không may mắn đỗ vào trường đại học yêu thích, đâu là con đường được sinh viên Việt lựa chọn hiện nay?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 17/07/2019

Lựa chọn con đường sau tốt nghiệp phổ thông luôn là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Có nhiều bạn chắc chắn sẽ đi học đại học tại Việt Nam, có bạn chọn học một ngành nghề để nhanh tốt nghiệp rồi đi làm, nhưng có nhiều bạn sẽ chọn những con đường khác.

Chia sẻ tâm tư nguyện vọng, những thắc mắc lo lắng về việc chọn con đường tương lai luôn là vấn đề các bạn học sinh lớp 12 quan tâm. Nhiều học sinh đỗ vào trường đại học yêu thích ngay từ năm đầu tiên. Nhưng cũng lắm học sinh không được thần may mắn gọi tên. Vậy con đường nào sẽ mở ra tương lai tốt đẹp cho các bạn?

Mỗi con đường mà bạn lựa chọn sẽ đưa cuộc đời bạn đến với những ngã rẽ khác nhau, tương lai xán lạn hay nhàn nhạt phụ thuộc vào cách bạn chọn lối đi riêng cho chính mình.

Không may mắn đỗ vào trường đại học yêu thích, đâu là con đường được sinh viên Việt lựa chọn hiện nay? - Ảnh 1.

Hiện nay, nhiều học sinh quyết định dùng một khoảng thời gian sau tốt nghiệp để suy nghĩ kĩ hơn về nguyện vọng và sở thích của bản thân, để nỗ lực phấn đấu trong thời gian tương lai. Có nhiều bạn dùng thời gian đó để khám phá thế giới và lắng nghe bản thân thực sự muốn gì.

Có nhiều học sinh lựa chọn học nghề để tiết kiệm thời gian (thay vì học đại học 4-5 năm thì học nghề chỉ mất 1-2 năm), tiết kiệm sức lực và tiền bạc, ra trường sớm để đi làm và phụ giúp gia đình.

Thậm chí, nhiều học sinh sau tốt nghiệp đã chọn cách ở nhà phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình, tự học hỏi kiến thức kinh doanh qua mạng internet và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp rồi khởi nghiệp làm chủ, hoặc tham gia các công việc, dự án cộng đồng...

Bên cạnh những lựa chọn trên, hiện nay, có rất nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đã quyết định nộp đơn đi du học để thay đổi môi trường học tập, một số khác có định hướng xa hơn đã chuẩn bị lộ trình du học ngay từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Đa số học sinh chọn du học tại các nước Anh, Mỹ, Singapore, Úc... vì học có nền học thuật tiên tiến và chính phủ các nước này cũng tạo mọi điều kiện cho du học sinh có cuộc sống và cơ hội học tập tốt nhất.

Không may mắn đỗ vào trường đại học yêu thích, đâu là con đường được sinh viên Việt lựa chọn hiện nay? - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, hiện nay du học tại các nước châu Âu cũng là một lựa chọn hoàn hảo bởi cơ hội săn học bổng tại các nước này khá cao, môi trường sống tốt, cơ hội đi du lịch nhiều nước ở châu Âu, học tập nhiều ngôn ngữ mới, có cơ hội trở thành công dân quốc tế tự tin và năng động...

Vì thế, rất nhiều học sinh Việt Nam chọn con đường du học và học tiếng Anh từ rất sớm để có thể tự tin bước ra thế giới và đi du học một cách sớm nhất. Đặc biệt, thế hệ trẻ hiện nay vô cùng năng động, nhanh nhạy và chủ động trong cuộc sống, luôn thích khám phá, chủ động tận hưởng và vượt thử thách. Nên du học tới những đất nước mới để học tập, trưởng thành, khám phá bản thân luôn là cơ hội hoàn hảo, lựa chọn tiềm năng.

Hơn nữa, thế hệ trẻ hiện nay cũng là thế hệ yêu thích lối sống trải nghiệm và không chờ đợi, sống hết mình và tranh thủ từng quãng thời gian trong đời để làm nhiều việc nhất có thể, vì mỗi người không có hai cuộc đời. Nên các bạn đã lên kế hoạch ngay từ những năm học lớp 9,10 để đi du học. Vì vậy, tại sao bạn không đứng dậy, hành động và đi du học ngay kẻo lỡ, bạn nhé! Tất cả mọi thủ tục và khó khăn về giấy tờ, quá trình săn học bổng du học, năng lực tiếng Anh của bạn sẽ được Công ty du học Taleed Academy tư vấn và hỗ trợ.

Công ty du học Taleed Academy có thế mạnh hỗ trợ học viên ứng tuyển vào các chương trình học bổng du học hoặc tìm kiếm các chính xác hỗ trợ học phí ở Phần Lan, Hà Lan và các quốc gia khác ở châu Âu. Với đội ngũ cố vấn học bổng giàu kinh nghiệm, kỹ năng tư vấn cùng mô hình học bổng dựa trên năng lực, Taleed đã đưa hơn 1.000 học viên đi du học thành công bằng các chương trình học bổng hoặc các chính sách hỗ trợ học phí từ các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Âu.

Học viên đến Taleed Academy sẽ được đánh giá đúng năng lực, tư vấn chọn trường và lộ trình phù hợp năng lực. Đặc biệt, trong suốt chặng đường săn học bổng ấy, các cố vấn học bổng và bộ phận chăm sóc học của Taleed sẽ luôn theo sát học viên, để đảm bảo có thể mang lại kết quả tốt nhất cho học viên.

Thông tin chi tiết, tham khảo tại:

Website: www.taleed.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuHocTALEED

Hotline hỗ trợ học viên: (08)62765242

Xem clip tại đây:

https://www.youtube.com/watch?v=IkbfNa_A51I

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm