Không khí lạnh đã chính thức tràn về, miền Bắc chìm trong mưa rét, có thể xuất hiện băng giá ngày mùng 1 Tết

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 09:15 25/01/2020

Mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc trời chuyển rét đậm, vùng núi cao rét hại, có thể xuất hiện băng giá.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, vào tối qua 24/1 (tức 30 Tết), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi tại vùng núi phía Bắc Bắc Bộ.

Dự báo: Đêm 24/1, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực từ 3000 đến 5000m, nên đêm qua và hôm nay 25/1 (tức 01 Tết) ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; ngày mai (25/1, tức 01 Tết) mưa có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Không khí lạnh đã chính thức tràn về, miền Bắc chìm trong mưa rét, có nơi xuất hiện băng giá ngày mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá.

Khu vực Hà Nội: Có mưa, riêng đêm nay và sáng mai có lúc mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày hôm nay trời rét đậm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm