Không khí lạnh ảnh hưởng đến toàn miền Bắc, có nơi rét đậm, rét hại

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 10:00 16/02/2020

Sáng sớm nay (16/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ gây ra mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm mai có mưa giông, trời rét.

Theo thông tin từ trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (16/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ gây ra mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 8, giật cấp 9.

Dự báo: Ngày và đêm nay (16/2), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh ảnh hưởng đến toàn miền Bắc, có nơi rét đậm, rét hại  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ; phía tây Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ nay đến khoảng ngày 18/02, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8; khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Từ trưa chiều nay (16/02), ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm mai có mưa giông. Ngày 17-21/2 ít mưa, trong ngày 21 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Ngày 16-19/2 trời rét, có nơi rét đậm. Bắt đầu từ ngày 20/2 nền nhiệt độ tăng dần, trời rét.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày