Không hoàn thành chỉ tiêu công việc, 4 chàng trai bị ông chủ phạt cởi trần mặc quần sịp chạy giữa đường

Ngọc Ah, Theo Thời Đại 15:04 12/09/2017

Không đủ chỉ tiêu, làm việc không hiệu quả,… và hệ lụy sau đó là những hình thức ngược đãi nhân viên không có hồi kết cho đến giờ đã không còn là một vấn đề quá xa lạ đối với mọi người, thậm chí hành vi phi đạo đức ấy ngày lại càng có dấu hiệu gia tăng với những hình thức trừng phạt cũng oái oăm không kém.

Vào khoảng 10 giờ tối ngày 7/9, những người qua đường trên một con phố tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã vô cùng ngạc nhiên và cảm thấy khó hiểu với cảnh tượng 4 chàng trai trẻ chạy thành hàng ngay ngắn giữa đường trong khi trên mình chỉ mặc vỏn vẹn mỗi một chiếc quần sịp.

Không hoàn thành chỉ tiêu công việc, 4 chàng trai bị ông chủ phạt cởi trần mặc quần sịp chạy giữa đường - Ảnh 1.

Bốn thanh niên bị ép phải mặc quần sịp và cởi trần chạy giữa đường.

Sự việc nhanh chóng thu hút được sự chú ý của rất nhiều người xung quanh khiến cảnh sát ngay sau đó đã phải lập tức có mặt để tiến hành giải tỏa đám đông. Đồng thời, 4 thanh niên cũng đã được đưa về đồn để lấy lời khai điều tra vụ việc.

Theo tìm hiểu, được biết 4 thanh niên này đều đang là nhân viên cho một quán rượu nằm ngay trên dọc con đường xảy ra vụ việc. Họ được chủ quán giao cho nhiệm vụ trong vòng 1 tháng, ít nhất phải mời được 4 vị khách mới đến quán, nếu không hoàn thành sẽ phải chấp nhận chịu phạt.

Một trong số 4 chàng trai cho biết, cũng chỉ vì luật lệ của chủ quán đặt ra mà hầu hết tất cả những nhân viên nam cho đến thời điểm hiện giờ đều đã phải miễn cưỡng trải qua hình phạt đáng xấu hổ này. Trong trường hợp không muốn phải cởi trần mặc quần sịp chạy trên đường thì mỗi người sẽ bị ép phải nộp phạt 400 tệ (tương đương gần 1,4 triệu đồng).

Không hoàn thành chỉ tiêu công việc, 4 chàng trai bị ông chủ phạt cởi trần mặc quần sịp chạy giữa đường - Ảnh 2.

Dù không muốn nhưng để được tiếp tục công việc, họ cũng không còn cách nào khác.

Với số tiền lương chỉ đủ để xoay sở cho sinh hoạt cá nhân, họ đành cắn răng chấp nhận làm trò cười trước mặt bàn dân thiên hạ. Bởi chỉ có như vậy, họ mới không bị trừ lương hàng tháng, và kể cả dù có muốn hay không thì họ cũng phải chấp nhận sự thật rằng đó cũng là lựa chọn duy nhất để họ có thể được tiếp tục công việc của mình.

Đây không phải lần đầu tiên ở Trung Quốc xảy ra tình trạng ngược đãi nhân viên như trên mà trái lại, vấn đề này dường như lại đang có dấu hiệu ngày càng trở nên nghiêm trọng với sự xuất hiện của các hình thức trừng phạt mỗi lúc một oái oăm hơn. Nạn nhân gần đây nhất của tệ nạn này là hai nhân viên làm việc trong một studio ở Quảng An - Tứ Xuyên. Do thái độ làm việc chểnh mảng và không đạt được chỉ tiêu được giao mà những nhân công này đã bị phạt uống nước nhà vệ sinh khiến họ tiêu chảy và không thể ăn nổi thứ gì khác.

Vụ việc lần này một lần nữa lại khiến ai nấy cũng phải phẫn nộ, lắc đầu ngán ngẩm mà tự hỏi, liệu chỉ để không bị đuổi việc, những người làm thuê còn phải cắn răng chịu đựng những bất công nào khác nữa và song song với nó, những ngược đãi đó sẽ còn tiếp tục kéo dài cho đến bao giờ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 31/07: Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19; Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấy; Rớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện vì "đói quá, em nhịn 2 ngày rồi"

    Tám tin tối 31.07 Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19 Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấyRớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện: “em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi
  • Đọc thêm