Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh

Như Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 23:30 22/03/2023

Bỏ túi ngay những mẹo lưu trữ “đỉnh cao” giúp bạn sắp xếp mọi thứ trong gia đình ngăn nắp, gọn gàng.

Với những ai đang sống trong một không gian hạn chế, lưu trữ luôn bài toán khó giải. Nguyên nhân là do có quá nhiều thứ bạn cần sắp xếp từ mũ áo, giày dép đến đồ dùng và các thiết bị gia dụng. Nếu muốn sở hữu một không gian sống ngăn nắp, gọn gàng, bạn buộc phải biết cách tổ chức và lưu trữ thông minh bên trong ngôi nhà của mình.

Lưu trữ treo chính là một giải pháp mà bạn không thể bỏ qua. Có nhiều cách treo đồ thông minh để bạn áp dụng vào không gian sống gia đình. Những thủ thuật lưu trữ đơn giản nhưng hiệu quả trong việc tối ưu hóa không gian sẽ được bật mí với bạn qua những gợi ý bên dưới này.

1. Chỉ với thiết kế núm treo đầy màu sắc như thế này, bạn đã có thể tạo ra cả một không gian lưu trữ thoải mái bên trong ngôi nhà của mình. Từ những bộ áo khoác đến mũ nón đều có thể lưu trữ bằng cách treo trên những chiếc núm nhỏ màu sắc. Ý tưởng này rất thích hợp để bạn áp dụng cho bức tường dẫn lối vào nhà.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh - Ảnh 1.

2. Nhìn vào gợi ý này bạn sẽ biết cách tận dụng khung lưới kim loại để lưu trữ giày dép. Rõ ràng so với một tủ đựng giày dép thì cách làm này tiết kiệm cả về chi phí và không gian sử dụng hơn rất nhiều.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh - Ảnh 2.

3. Bằng cách tận dụng yên và tay cầm xe đạp, bạn có thể tạo ra một khu vực lưu trữ vô cùng ấn tượng theo cách làm này. Không chỉ cung cấp thêm không gian lưu trữ, ý tưởng này còn tạo ra điểm nhấn riêng, đầy cá tính bên trong không gian sống của bạn.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh - Ảnh 3.

4. Bảng lưu trữ pegboard luôn được đánh giá cao bởi sự tiện lợi và khả năng lưu trữ thông minh của nó. Chỉ với 1 tấm bảng nhỏ bé, bạn có thể treo trên đó vô số món đồ lớn nhỏ. Hãy đặt một bảng pegboard bên trong phòng bếp hay phòng làm việc, bạn sẽ nhận thấy ngay sự tiện lợi mà nó mang lại.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh - Ảnh 4.

5. Một ý tưởng lưu trữ giày dép dễ dàng, không tốn kém mà bạn hoàn toàn có thể tự tay tạo ra để tăng thêm không gian lưu trữ trong nhà. Ý tưởng này sẽ giúp bạn tận dụng triệt để không gian theo chiều dọc.

6. Đây là một ý tưởng hay ho để bạn áp dụng ngay cho góc học tập và làm việc tại nhà. Một chiếc túi nhỏ treo trên tường vừa cung cấp không gian lưu trữ tiện lợi, vừa giúp bạn sắp xếp góc làm việc trông gọn gàng hơn rất nhiều.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh - Ảnh 5.

7. Một bảng gỗ nhỏ có thể tự đóng bằng tay như thế này cũng là cách để bạn tận dụng không gian theo chiều dọc, tăng thêm khả năng lưu trữ.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh - Ảnh 6.

8. Người nội trợ chắc chắn sẽ rất yêu thích ý tưởng lưu trữ này. Một bảng lưới kim loại nhỏ cung cấp không gian lưu trữ cho các dụng cụ nhà bếp. Chẳng những siêu tiết kiệm không gian, ý tưởng này còn được các chị em đánh giá cao vì dễ lau chùi, vệ sinh.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh - Ảnh 7.

9. Chẳng cần đến cả một ngăn tủ để lưu trữ nữa vì chỉ với một thanh kim loại và các móc treo tường thế này thôi cũng đủ cung cấp cho bạn nơi lưu trữ những chiếc cốc yêu thích rồi.

Không gian sống nhỏ xinh ngăn nắp nhờ những mẹo lưu trữ thông minh - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày