Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái trong thang máy

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 14:04 22/07/2019

Công an vừa có kết luận vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9. Theo đó, không có đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian xảy ra vụ việc, bàn tay trái của ông này có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không.

Ngày 22/7, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TPHCM vừa có kết quả giám định bổ sung vụ Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 gây xôn xao dư luận vào đầu tháng 4/2019.

Nội dung kết luận của công an là Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không. Nguyên nhân được công an lý giải là do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. 

Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái trong thang máy - Ảnh 1.

Bất ngờ với kết luận của công an vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

Trước đó, ngày 25/6, TAND quận 4 đã trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9.

Sau phần xét hỏi, Tòa bất ngờ trả hồ sơ điều tra bổ sung các vấn đề chưa được làm rõ. Chủ toạ Nguyễn Hải Nam cho biết, HĐXX trả hổ sơ để điều tra bổ sung để làm rõ 2 vấn đề.

Thứ nhất là việc bị cáo Nguyễn Hữu Linh thừa nhận 3 lần ôm, hôn bé gái 8 tuổi ở thang máy trong chung cư Galaxy 9 (quận 4) nhưng không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô. Trong khi đó phần kết luận cáo trạng của VKS quận 4 lại không mô tả hành vi khách quan của tội phạm nên HĐXX cần phải trả hồ sơ để làm rõ.

Vấn đề thứ 2 là theo cơ quan giám định, ông Linh dùng tay trái di chuyển liên tục theo hướng đưa vào, đưa ra trước cơ thể bé gái nên rất có thể tay bị cáo đã chạm vào phần cơ thể phía trước của nạn nhân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có căn cứ để xác định rõ vị trí chạm.

Theo nội dung vụ án, tối 1/4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9 (Nguyễn Khoái, quận 4, TP.HCM).

Khi vào thang máy để về căn hộ của con mình, ông Linh thấy bé gái 8 tuổi đi một mình nên đã ôm hôn bé.

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh. Vào cuộc xử lý, Ban quản lý chung cư đã đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái. Tuy nhiên, ông Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng (CMND số 2003347, cấp tháng 10.2007 tại Công an tỉnh Quảng Nam).

Sau đó ông này bay về Đà Nẵng. Đến khi Công an vào cuộc điều tra làm rõ, đã mời ông Linh vào TP. HCM làm việc, ông Linh thừa nhận hành vi dâm ô bé gái trước cơ quan chức năng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm