Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng

MÈO ĂN NHẠT, Theo Helino 09:06 27/05/2019

Nào ngồi xuống đây, kể cho nhau nghe những quy định chẳng giống ai ở công ty bạn xem nào!

Công sở được coi là ngôi nhà thứ hai của nhiều người, bởi trong 8 tiếng ở văn phòng, đó không chỉ là khoảng thời gian làm việc hùng hục chạy theo deadline, phục vụ cho công việc, mà còn là thời gian xây dựng mối quan hệ xã hội. Có lẽ vì thế mà những câu chuyện chốn công sở cũng rắc rối và nhiều drama chẳng kém chuyện trong nhà, ngoài ngõ.

Cứ thử nghe những nhân viên công sở cởi lòng "tự thú" về những quy định kỳ cục mà chỉ công ty họ có mà xem!

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 1.

Úi chà nhắc mới nhớ tháng này có tận 31 ngày...

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 2.

Ok, thế chúng tôi chỉ tăm tia nhau thôi còn ra ngoài mới thính thì có bị tính không?

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 3.

Vì trò này mà hồi mới vào, tôi cứ thấy công ty mình khùng khùng, còn mấy cô lao công luôn hỏi: Chúng mày có phải đa cấp không?

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 4.

Khổ tâm ghê, một lần trai đến nhà thấy cái áo khoác như chuột khoét của tôi đã chê tôi lôi thôi.

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 5.

Ông nào thận yếu hay đau bụng muốn ôm bồn cầu tốt nhất nên ở nhà hôm đó cho khỏi mang tiếng!

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 6.

Và từ đó chúng tôi có khu sống ảo mỗi buổi trưa.

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 7.

4 năm nay làm ở đây, người đi người đến nườm nượp nhưng chưa thấy ai gầy bao giờ!

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 8.

Tui mới bị phạt đúng 1 lần thôi đó, xuất sắc chưa?

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 9.

Hôm nào quán phở đêm dưới chân công ty đông nghẹt là bà chủ quán auto hỏi: Nay họp hả bay? Bả nắm lịch họp công ty còn rành tụi tui nữa!

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 10.

Và từ đó, cứ mùa hè là chúng tôi muốn ngất bởi mùi tất thối + khí điều hòa.

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 11.

Sang phút thứ 61 là xác dịnh đau ví luôn.

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 12.

Đừng vội mừng, 6 ngày này là tính cả thứ bảy, chủ nhật rồi đó các má.

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 13.

Sếp tôi thật hiểu khái niệm "đột xuất" quá mà.

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 14.

Bằng cách đó, team chúng tôi vượt qua được 5 năm cùng nhau, được vinh danh là team thân thiện, không bao giờ khẩu nghiệp ở cơ quan.

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 15.

Có anh già đi cũng vui, nhưng chúng em sao nói xấu ai được nếu có anh, sếp ơi!

Không đi tất phạt 100k, nghỉ ốm phải mail trước nửa tháng và 1.001 quy định kỳ cục ở công ty mà ai nghe cũng choáng - Ảnh 16.

Sau buổi tiệc linh đình, chúng tôi lại về làm nhưng không đứa nào đủ can đảm trở thành chủ nhân bữa tiệc tiếp theo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm