Không đến Hà Giang vào "thời điểm vàng", cô bạn vẫn thu về cả một album "săn hoa" cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ

Phương Anh, Theo Trí Thức Trẻ 17:17 25/02/2020

Nếu muốn có những trải nghiệm thật khác, những góc nhìn mới mẻ về Hà Giang thì cùng dõi theo chuyến đi vừa qua của cô bạn Cẩm Nhung nhé!

Hà Giang từ lâu đã trở thành vùng đất mà nhiều người ao ước được đặt chân đến một lần. Đa phần, khách du lịch sẽ thích ghé thăm nơi đây vào mùa lúa chín hay mùa hoa tam giác mạch, thế nhưng nếu không vào những "thời điểm vàng" ấy thì Hà Giang có gì? Hãy đọc tiếp bài viết này vì chúng tôi sẽ cho bạn thấy miền đất địa đầu Tổ quốc còn có những gì.

"Hà Giang lúc nào cũng đẹp, lúc nào cũng hùng vĩ bao la, mà ngay lúc này vào cái mùa mà cây cỏ đa phần là đã vàng úa, lúa đã gặt từ lâu thì thiên đường của các loài hoa mới lên ngôi". Đây là những gì Nguyễn Cẩm Nhung chia sẻ về hành trình lên vùng Đông Bắc săn hoa của mình. Hiện bộ ảnh và tất tần tật thông tin về chuyến "săn hoa" ở Hà Giang mà cô bạn chia sẻ trên MXH đang thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Nếu muốn có những trải nghiệm thật khác, những góc nhìn mới mẻ về vùng đất này thì cùng dõi theo chuyến du hí vừa qua của Cẩm Nhung nhé!

Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 1.
Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 2.
Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 3.

Hành trình của cô gái nhỏ và những người bạn của mình bám sát theo lịch trình: Hà Giang - Yên Minh - Quản Bạ - Phố Cáo - Sủng Là - Phó Bảng - Mã Pí Lèng. Theo Cẩm Nhung, mùa này Hà Giang bạt ngàn là hoa, thậm chí nhiều loại đến mức mà cô bạn chẳng tài nào nhớ hết nổi. Chính vì vậy, Nhung đã gọi chuyến đi của mình là hành trình "săn hoa".

Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 4.
Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 5.

Ngay khi rời thành phố Hà Giang, bạn sẽ thấy hai bên đường là hoa ban trắng nở rộ. Đi tiếp về phía Yên Minh, Quản Bạ cũng là chặng đường trắng xóa toàn là hoa. Trên đường đi Yên Minh cũng đừng mải ngắm hóa mà quên check in với cây cô đơn bạn nhé!

Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 6.
Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 7.

Gần đến Phố Cáo, bạn sẽ đi qua một vườn hoa có view nhìn xuống thung lũng với một vườn cải cực xinh. Thông thường, nghĩ đến Hà Giang, người ta sẽ nhắc ngay đến hoa tam giác mạch, thế nhưng bắt được những khoảnh khắc hoa cải nở rợp trời thế này cũng hay ho và lạ ra phết. Tại đây còn có mấy em nhỏ người dân tộc vô cùng dễ thương mà bạn có thể tha hồ xin chụp ảnh cùng vì theo Nhung, mấy bé đều rất thân thiện.

Vào mùa này, Phố Cáo và Sủng Là là những nơi được mọi người ghé đến nhiều nhất bởi đang vào thời điểm hoa đào nở. Phó Bảng cũng là điểm check in lý tưởng với những căn nhà cổ màu vàng đất ẩn hiện sau những cây hoa đào, hoa mận. Chỉ cần chọn một góc thật ưng rồi giơ máy bấm cái tách là đã có ngay ảnh đẹp rồi! Cứ nhìn loạt hình dưới đây của nhân vật chính là biết.

Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 9.
Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 10.
Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 11.

Theo lời của Cẩm Nhung, một địa điểm bạn không nên bỏ qua chính là bản Lao Sa. Đã từng ghé đến đây trong chuyến đi Hà Giang lần trước nhưng cô bạn khẳng định rằng đây vẫn là nơi mình thích nhất. "Hồi đó đường còn khó đi, bây giờ đường trải nhựa hết rồi. Trên bản cũng là làng văn hóa nhưng nơi này vẫn rất hoang sơ và đẹp", Nhung chia sẻ. Hoa cải tại đây cũng rất đẹp để làm background cho bộ ảnh của bạn đấy!

Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 12.
Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 13.
Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 14.

Kết thúc hành trình sau khi ghé Mã Pí Lèng, Cẩm Nhung chia sẽ rằng bản thân cảm thấy rất thỏa mãn với chuyến đi lần này. Tuy không có những cảm xúc choáng ngợp khi ghé thăm nơi đây vào mùa lúa với những thửa ruộng bậc thang bao la bát ngát, nhưng mùa hoa ở Hà Giang vẫn có một nét đẹp rất riêng. Hiện bộ ảnh "săn hoa" của Cẩm Nhung vẫn đang thu hút nhiều lượt react, chia sẻ và các bình luận ngợi khen đến từ cư dân mạng. 

Không đến Hà Giang vào thời điểm vàng, cô bạn vẫn thu về cả một album săn hoa cực đẹp khiến cư dân mạng trầm trồ - Ảnh 15.

Lưu ý dành cho những ai đang chuẩn bị lên Hà Giang săn hoa sau khi được truyền cảm hứng bởi bộ ảnh của Cẩm Nhung đó chính là bạn nên xem kĩ dự báo thời tiết trước khi đi. Vì khí hậu vùng núi thay đổi nhanh, buổi sáng sớm, chiều tối và đêm khá lạnh nên hãy mang quần áo và khăn ấm để tha hồ vui chơi, chụp ảnh. Ngoài ra, đường ở đây cũng khó đi và nhiều khúc cua cho nên các bạn nữ nên cân nhắc kĩ khi muốn thuê xe máy đi thăm thú nha.

Nguồn: Nguyễn Cẩm Nhung

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm