Không đá sân nhà, ĐT Trung Quốc vẫn có lợi thế đặc biệt so với Việt Nam

GG, Theo Nhịp sống Việt 17:00 20/08/2021

Việc đội tuyển Trung Quốc không được thi đấu trên sân nhà chưa chắc đã khiến họ bất lợi tại vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Trung Quốc đã nhận được sự đồng thuận của Qatar về việc lựa chọn Doha làm nơi tổ chức các trận đấu sân nhà tại vòng loại World Cup 2022. Trước mắt, LĐBĐ Trung Quốc xác định sẽ sử dụng sân trung lập ở hai lượt trận đầu tiên trước Nhật Bản (7/9) và Việt Nam (7/10).

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, ĐT Trung Quốc sẵn sàng đóng quân ở Doha trong khoảng thời gian hơn một tháng, từ ngày 26/8 đến hết trận đấu với Việt Nam. Không được thi đấu ở Trung Quốc, các cầu thủ sẽ mất đi lợi thế về tinh thần, đây là điều mà các lãnh đạo liên đoàn vẫn đang phân vân, họ đang có những nỗ lực cuối cùng để được phép tổ chức trận đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, thể lực của toàn đội sẽ được đảm bảo ở mức cao nhất nếu chơi trên sân trung lập.

Không đá sân nhà, ĐT Trung Quốc vẫn có lợi thế đặc biệt so với Việt Nam - Ảnh 1.

Các cầu thủ Trung Quốc được tạo điều kiện đóng quân dài ngày tại Doha (Ảnh: Sina)

Trung Quốc không cần phải di chuyển đường dài để thi đấu nếu đóng quân ở Doha. Họ gặp Australia tại đây, sau đó sẽ chờ Nhật Bản sang để thi đấu. Đoàn quân của HLV Li Tie tiếp tục ở lại Qatar để tiếp đón Việt Nam và sau đó di chuyển một quãng ngắn đến Saudi Arabia để làm khách. Thể lực không bị bào mòn sau những chuyến bay dài, được tập luyện liên tục mà không cần quan tâm đến các quy định cách ly là lợi thế lớn với ĐT Trung Quốc.

Trong khi đó, ĐT Việt Nam lại gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Ngay ở lượt trận đấu tiên, HLV Park Hang-seo và các học trò sang Saudi Arabia bằng chuyến bay kéo dài 17 tiếng. Sau đó trở lại Việt Nam bằng hành trình tương tự. Đến lượt trận thứ hai, ĐT Việt Nam sẽ lại phải lên đường sang Qatar và Oman thi đấu trên sân khách.

Không đá sân nhà, ĐT Trung Quốc vẫn có lợi thế đặc biệt so với Việt Nam - Ảnh 2.

Đồ họa: Phúc Phạm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm