Không còn ác mộng cọ rửa bồn vệ sinh chỉ với công thức cực đơn giản này

Nguyễn Trường, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 17/06/2016

Chỉ với công thức khá đơn giản, kèm theo những nguyên vật liệu cực kì dễ tìm kiếm, nhà vệ sinh của bạn sẽ cực sạch mà chẳng cần phải tốn công chà xát nữa đâu.

Trong tất cả các nơi sinh hoạt trong nhà, thì nhà vệ sinh chính là nơi quan trọng nhất cần phải được giữ sạch. Nhưng trên thực tế đây là điều không hề dễ dàng. Không chỉ các sản phẩm làm sạch tốn kém, mà bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để có thể làm sạch được nhà vệ sinh.

Quên việc chà xát đi, đây chính là công thức làm sạch nhà vệ sinh cực đơn giản - Ảnh 1.

Khá may mắn vì từ nay bạn sẽ có được một phương pháp vừa thông minh, lại không tốn sức mà cực tiết kiệm để có thể làm sạch nhà vệ sinh.

Quên việc chà xát đi, đây chính là công thức làm sạch nhà vệ sinh cực đơn giản - Ảnh 2.

Bạn chỉ cần chuẩn bị: 1/2 chén baking soda, 1/2 chén axit citric (đây là loại axit trong thực phẩm, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán đồ thực phẩm nhập khẩu), 1/2 chén bột bắp, một bình xịt nước, và tinh dầu (mùi mà bạn thích nhất).

Quên việc chà xát đi, đây chính là công thức làm sạch nhà vệ sinh cực đơn giản - Ảnh 3.

Sau đó, bạn chỉ cần trộn đều các hỗn hợp trên lại cho thật đều và bắt đầu dùng bình xịt nước xịt vào trong hỗn hợp. Tiếp tục trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp đặc sệt. Lúc này, bạn hãy bắt đầu cho khoảng 25-30 giọt tinh dầu vào nhé!

Quên việc chà xát đi, đây chính là công thức làm sạch nhà vệ sinh cực đơn giản - Ảnh 4.

Tiếp theo, cho hỗn hợp vào khuôn (tốt nhất nên dùng khuôn muffin – loại khuôn để nướng bánh). Để trong vòng 2 ngày để hỗn hợp khô lại.

Quên việc chà xát đi, đây chính là công thức làm sạch nhà vệ sinh cực đơn giản - Ảnh 5.

Lấy chúng ra khỏi khuôn và cho vào hộp thủy tinh khô để bảo quản.

Quên việc chà xát đi, đây chính là công thức làm sạch nhà vệ sinh cực đơn giản - Ảnh 6.

Và bây giờ bạn chỉ cần bỏ 2-3 viên vào trong nhà vệ sinh, chúng sẽ bắt đầu sủi bọt một cách mạnh mẽ, để trong vòng 3 phút bạn có thể giựt nước. Từ nay, với cách đơn giản, an toàn tiết kiệm thời gian, công sức, nhà vệ sinh của bạn đã hoàn toàn được sạch sẽ rồi nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm