Đun sôi một trái chuối trong vòng 10 phút bạn sẽ chữa được bệnh mất ngủ

Nguyễn Trường, Theo Trí Thức Trẻ 23:53 16/05/2016

Chỉ cần 1 trái chuối được cắt hai đầu và đun sôi trong vòng 10 phút sẽ tạo ra một phương thuốc tuyệt vời mà chắc hẳn không phải ai cũng biết.

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ và phải sử dụng đến những thực phẩm chức năng, hay thuốc thì từ nay hãy thay chúng bằng phương thuốc này nhé! Chỉ cần lấy 1 trái chuối đã được cắt hai đầu, luộc trong vòng 10 phút bạn sẽ có ngay một bài thuốc tự nhiên chữa bệnh mất ngủ mà hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Cách thực hiện như sau:

Đun sôi một trái chuối trong vòng 10 phút bạn sẽ chữa được bệnh mất ngủ - Ảnh 1.

 Cắt hai đầu quả chuối để loại bỏ bớt mủ của nó

Đun sôi một trái chuối trong vòng 10 phút bạn sẽ chữa được bệnh mất ngủ - Ảnh 2.

Đun sôi với nước trong vòng 10 phút

Đun sôi một trái chuối trong vòng 10 phút bạn sẽ chữa được bệnh mất ngủ - Ảnh 3.

Sau đó lấy phần nước đã được đun sôi để uống

Vì chuối giàu kali và magiê. Đặc biệt, 2 nguyên tố này có nhiều trong vỏ chuối hơn cả thịt quả chuối, đây chính là nguyên nhân mà chúng ta không loại bỏ phần vỏ. Cả kali và magiê đều tốt cho hệ thần kinh và giúp thư giãn cơ bắp. Trong đó, magiê là chất khoáng quan trọng nhất giúp cơ bắp được thả lỏng và giảm tình trạng chuột rút. Bằng cách nạp kali tự nhiên từ chuối vào cơ thể, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và ngủ sâu vào ban đêm. 

Bạn có thể làm sạch vỏ chuối nếu như sợ có thuốc trừ sâu bằng cách rửa, ngâm trong dung dịch dấm và nước, hoặc trong dung dịch nước muối và chanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm