Không có việc "3 người mặc đồ bảo hộ giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản" ở TP.HCM

Tứ Quý, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:07 23/10/2021

Qua rà soát xác minh, Công an TP.HCM chưa phát hiện có vụ việc "3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến nhà dân giả test nhanh Covid-19 để gây mê rồi cướp tài sản".

Ngày 23/10, Công an TP.HCM đã yêu cầu các quận huyện xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc nhóm người mặc đồ bảo hộ y tế đến nhà dân giả vào xét nghiệm Covid-19 rồi đánh thuốc mê, cướp tài sản.

Qua rà soát xác minh từ các quận huyện, Công an TP.HCM hiện chưa phát hiện vụ việc như trên xảy ra tại địa bàn TP.HCM.

Tuy nhiên thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy Công an Thành phố đề nghị người dân chú ý, nêu cao tinh thần cảnh giác; đồng thời, không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin có nội dung phản ánh về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ đến nhà test nhanh Covid-19, sau đó người dân mê man và bị mất tài sản.

Cụ thể một tài khoản mạng xã hội đăng tải: "Nhà bạn con ở CMT8 tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính, mọi thông tin đều chính xác luôn cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi kết quả là mê man tới giờ này luôn. Camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ; mới báo công an sáng nay; mất sạch. Một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở SG".

Sau khi đoạn tin nhắn được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người dân hoang mang, lo lắng nên cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm