Không có “gấu” trong ngày Valentine? Đừng lo, những đặc quyền sau của FA sẽ khiến bạn suy nghĩ lại đấy

Đặng Nghiêm, Theo Helino 00:22 14/02/2018

Không có gấu trong ngày Valentine đâu có chi phải buồn bởi bạn sở hữu 1 chuỗi lợi ích này cơ mà.

"Mình ên" vốn được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho bản thân hơn những người có đôi có cặp rất nhiều.

Gần đến Valentine, và sau đó là Tết, không ít người sẽ có tâm lý khá tủi thân khi vẫn chưa tìm được một nửa kia của mình.

Tuy nhiên, theo Bella DePaulo - nhà tâm lý học thuộc Đại học Califonia đã phát hiện ra 1 một số lợi ích thật sự của việc FA. Và hiện cô đã và đang rất hạnh phúc với cuộc sống độc thân của mình.

1. Người độc thân thường có mối quan hệ xã hội vững chắc hơn

Năm 2015, hai nhà xã hội học Natalia Sarkisian và Naomi Gerstel đã nghiên cứu về sự gắn kết giữa các mối quan hệ (như gia đình, hàng xóm, bạn bè) của người độc thân và người đã có gia đình.

Không có “gấu” trong ngày Valentine? Đừng lo, những đặc quyền sau của FA sẽ khiến bạn suy nghĩ lại đấy - Ảnh 1.

Họ nhận thấy rằng, người độc thân không chỉ có mối quan hệ rộng hơn, mà còn có mối tương quan "cho - nhận" khăng khít hơn những đối tượng khác.

"Độc thân ở cả nam và nữ đều giúp họ dễ dàng hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ" theo Natalia và Naomi cho biết.

Ở một nghiên cứu lớn hơn của giáo sư tâm lý học William Chopik trên gần 280.000 người, nhận thấy, người FA thường dành thời gian cho bạn bè, xây dựng thời gian cho mình, qua đó cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

"Xây dựng mối quan hệ bạn bè luôn là một điều có lợi trong việc làm bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống" - giáo sư William đã phát biểu.

2. Người độc thân có vóc dáng thon gọn hơn

Không có “gấu” trong ngày Valentine? Đừng lo, những đặc quyền sau của FA sẽ khiến bạn suy nghĩ lại đấy - Ảnh 2.

Điều này có vẻ đúng khi người "xuất giá" thường có nhiều thói quen không có lợi cho sức khoẻ, thức khuya hơn, ăn uống sai giờ...

Họ cũng không có nhiều thời gian để tập luyện khi phải lo toan việc gia đình.

Theo tuần báo Khoa học Xã hội và Y khoa đăng tải vào năm 2015, người độc thân có số đo BMI thấp hơn so với người đã kết hôn.

Số liệu cho thấy trung bình người có gia đình nặng hơn khoảng 2,5kg so với đối tượng khác.

3. Người độc thân có nhiều thời gian để phát triển bản thân và tận hưởng cuộc sống

Có nhiều ý tưởng sáng tạo, kèm nhiều sự riêng tư cho bản thân là điều mà nhiều nghiên cứu đã chứng minh - Amy Morin, chuyên viên tâm lý học đã chia sẻ.

Cô nói: "Có nhiều thời gian một mình chưa chắc mang lại sự cô độc. Ngược lại, đó là khoảng thời gian quan trọng để bạn hiểu bản thân mình nhiều hơn".

Không có “gấu” trong ngày Valentine? Đừng lo, những đặc quyền sau của FA sẽ khiến bạn suy nghĩ lại đấy - Ảnh 3.

Trở lại với trường hợp của nhà tâm lý học Bella DePaulo - cô đã nhấn mạnh việc người độc thân thường có xu hướng tập trung hơn, trải nghiệm được sự thay đổi trong tâm lý rõ ràng hơn so với người đã có gia đình thông qua nghiên cứu của chính Bella.

Nói một cách khác, một người đã "có cặp có đôi" chắc chắn có những lợi ích riêng của nó, và người độc thân cũng tương tự như thế.

Vì thế, những lời nói không tích cực về chuyện FA như "luôn thấy cô đơn, khốn khổ, luôn cần một mối quan hệ hơn bao giờ hết" vốn chẳng hợp lý trong tất cả các trường hợp.

Nguồn: Sciencealert, Unsplash

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14