Không chỉ PewPew, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP cũng có nguy cơ bị “bay màu” vì các tranh chấp về đăng ký thương hiệu

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 04:25 03/07/2021

Tên nhãn hiệu bị đăng ký lần này là Sơn Tùng M-TP.

Những ngày gần đây, nhiều YouTuber nổi tiếng tại Việt Nam như PewPew, Tam Mao TV... đã rơi vào tình trạng có thể mất đi "đứa con tinh thần" bất kỳ lúc nào vì lý do tên kênh đã bị đăng ký bản quyền từ trước.

Không chỉ PewPew, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP cũng có nguy cơ bị “bay màu” vì các tranh chấp về đăng ký thương hiệu - Ảnh 1.

Đơn đăng ký thương hiệu PewPew được nộp vào ngày 2/3 vừa qua

Bất ngờ hơn, cái tên "Sơn Tùng MTP" cũng đã bị nộp đơn đăng ký bản quyền nhãn hiệu từ ngày 28/6/2019.

Không chỉ PewPew, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP cũng có nguy cơ bị “bay màu” vì các tranh chấp về đăng ký thương hiệu - Ảnh 2.

Đơn đăng ký tên nhãn hiệu "Sơn Tùng M-TP" trên website của cục Sở hữu trí tuệ

Nếu đăng ký này được phê duyệt, rất có thể chàng ca sĩ gốc Thái Bình của chúng ta sẽ không được sử dụng cái tên Sơn Tùng M-TP trên các nền tảng chia sẻ video như YouTube và cả có thể là cả các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Twitter...

Không chỉ PewPew, kênh YouTube của Sơn Tùng M-TP cũng có nguy cơ bị “bay màu” vì các tranh chấp về đăng ký thương hiệu - Ảnh 3.

Ơ thế là "Sếp" sắp mất kênh á?

Gần đây, kênh YouTube Tam Mao TV cũng vướng phải các vấn đề về pháp lý xung quanh việc bản quyền nhãn hiệu "Tam Mao TV" đã bị đăng ký trước đó với Cục sở hữu trí tuệ và hiện tại kênh đang có nguy cơ bị buộc phải dừng hoạt động vì vi phạm bản quyền.

Email khiếu nại được YouTube gửi đến Tam Mao TV ngày 27/4/2021

Tuy nhiên, rất may cho chàng ca sĩ của chúng ta khi cục Sở hữu trí tuệ đã bác đơn đăng ký nhãn hiệu vào ngày 14/8/2020. Thế là "Sếp Tùng" không phải đổi nghệ danh đâu, các Sky yên tâm được rồi!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm