Không chỉ nhiều cảnh nóng, "Mộng Phù Hoa" còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 08:54 07/06/2018

Nhìn lại chặng đường hơn 4 tháng vừa qua, "Mộng Phù Hoa" đã đem lại cho khán giả không ít những ấn tượng tốt đẹp. Cùng nhìn lại những “cái nhất” đã giúp bộ phim níu chân khán giả ở lại suốt 36 tập phim vừa qua.

Như vậy 36 tập phim Mộng Phù Hoa dài đằng đẵng những nỗi thống khổ, bi ai của đại mỹ nhân Sài Gòn Ba Trang (Kim Tuyến) đã chính thức gửi lời chia tay đến khán giả. Bên cạnh những vấn đề gây tranh cãi như quá nhiều cảnh nóng hay bối cảnh Sài Gòn xưa không thực sự rõ nét, bộ phim cũng để lại những ấn tượng nhất định trong lòng người xem.

Phim truyền hình Việt Nam nhiều cảnh nóng nhất

Như một quy luật bất thành văn, phim truyền hình Việt thường hạn chế cảnh nóng bởi nó hướng đến rất nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Bỏ qua quy luật đó, Mộng Phù Hoa vẫn ghi tên vào danh sách những phim truyền hình hiếm hoi bất chấp sử dụng hàng loạt cảnh nóng để truyền tải tối đa thông điệp tác phẩm.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 1.

Cảnh nóng trở thành một "đặc sản" của Mộng Phù Hoa

Ngay những tập đầu, nữ chính Ba Trang đã liên tục rơi vào cảnh bị cưỡng bức, bán thân. Về sau, khi Ba Trang đã trở thành một kỹ nữ chuyên nghiệp, cảnh nóng càng được sử dụng nhiều hơn. Diễn viên Kim Tuyến đã phải diễn cảnh "giường chiếu" với không dưới 5 bạn diễn đến mức cô phải mất tới 6 tháng để thoát khỏi ám ảnh về nhân vật. Không chỉ nữ chính mà cả Thân Thúy Hà – người đảm nhận vai "Tú bà" Chín Phương cũng phải thể hiện một vài cảnh giường chiếu với ít nhất 2 bạn diễn.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 2.

Cảnh giường chiếu xuất hiện xuyên suốt chiều dài bộ phim

Quá nhiều cảnh nóng khiến Mộng Phù Hoa nhận về không ít những lời phàn nàn của khán giả. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng chính những cảnh nóng này đã khiến bộ phim lột tả được tối đa những góc khuất trong cuộc đời lắm thăng trầm của đệ nhất mỹ nhân Ba Trang. Thực chất, nó là "gia vị" không thể thiếu, là chất xúc tác để làm nổi bật số phận lênh đênh, vô định của đời kỹ nữ. Hơn thế nữa, những cảnh nóng trong phim không hề tạo cảm giác dung tục, phản cảm và đều được kiểm duyệt khắt khe trước khi lên sóng.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 3.

Cảnh nóng trong Mộng Phù Hoa không tạo cảm giác dung tục

Phục trang, tạo hình nhân vật ấn tượng, đậm chất Sài Gòn xưa

Được giới thiệu là phim lấy bối cảnh Sài Gòn những năm 30 – 40 của thế kỉ trước, đáng tiếc Sài Gòn xưa trong Mộng Phù Hoa chỉ dừng lại ở mức độ tượng trưng với cảnh nội chiếm đa số thời lượng phim. Đáng mừng khi phục trang của các nhân vật lại khá ấn tượng, đậm chất Sài Gòn xưa, thời điểm văn hóa châu Âu bắt đầu gia nhập và ảnh hưởng rõ nét vào gu thời trang đương thời.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 4.

Phục trang của các nhân vật rất ấn tượng

Chưa bàn đến các nhân vật khác, chỉ riêng trang phục của nữ chính cũng đã đủ để ekip làm phim tổ chức một… tuần lễ thời trang. Từ những bộ bà ba, áo dài theo phong cách truyền thống đến những mẫu áo dài cách tân với màu sắc nổi bật, thời thượng. Những bộ đồ gợi cảm, táo bạo, nội y tân thời với váy dài lụa mỏng mới du nhập vào Sài Gòn giai đoạn này cũng được tận dụng triệt để trong phim. Nổi bật hơn cả là những bộ đồ đậm chất Âu Châu, váy xếp ly, trễ vai, đầm dạ hội đi kèm với tóc mốt "phi – dê", phụ kiện tóc, mắt kính, vòng hạt cườm cùng bóp đầm sang chảnh.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 5.

Ba Trang có cả một bộ sưu tập áo dài với màu sắc thời thượng

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 6.

Tóc phi – dê đi kèm phụ kiện cũng được khai thác triệt để trong phim

Cánh mày râu trong phim cũng được diện những bộ đồ đậm chất Sài Gòn thời Âu hóa. Những công tử nhà giàu tại Sài Gòn như Tư Phúc (Hoàng Anh), Ba Huy (Khôi Trần),… thường xuyên xuất hiện cùng những bộ suit lịch lãm kèm mũ phớt cùng màu. Số khác lại thích diện áo sơ mi, quần Tây có đai kèm mũ nồi, nhìn rất ra dáng thư sinh. Tất cả góp phần làm nên một diện mạo vừa lạ vừa quen của Sài Gòn những năm 30 – 40 trong Mộng Phù Hoa.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 7.

Áo sơ mi kèm quần Tây có đai là trang phục thuờng thấy trong phim của Nhan Phúc Vinh

Nhiều "nam chính" nhất

Ai đời mang thân phận kỹ nữ lại nặng lòng với tất thảy những khách làng chơi lướt qua đời mình như Ba Trang, kết quả, Mộng Phù Hoa có một danh sách dài những "nam chính" khiến khán giả hoang mang không biết rồi ai mới là điểm kết trong cuộc đời người đẹp.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 8.

Tập đoàn nam chính trong phim dài dằng dặc như chính cuộc đời phiêu bạt của Ba Trang

Xuyên suốt từ đầu đến cuối phim, trái tim Ba Trang luôn hướng về mối tình đầu dang dở Mân (Nhan Phúc Vinh) thế nhưng Mân cứ đến rồi đi như một kẻ vô định. Trang gặp gỡ thêm nhiều người cũng từng rung động vì tấm chân tình của không ít người. Trang thương Tư Phúc, thương gã công tử hào hoa chịu chơi, chịu chi và cũng dám chịu khổ vì mình nhưng cô không dám nghĩ đến việc tiến xa với anh vì mặc cảm đời kỹ nữ. Trang cũng nặng lòng với công tử Long, cô bỏ qua cả cái nguyên tắc không cặp kè với người đã có vợ của mình để lén lút qua lại cùng Long, kết quả cô bị chính người mình thương lừa cho một vố đau đớn.

Nữ chính khổ nhất

Nếu Ba Trang nói mình khổ nhì thì hẳn là hiếm có cô nữ chính nào dám vượt mặt người đẹp để nhận danh hiệu khổ nhất. Suốt từ tập 1 đến tận tập cuối cùng, không một tập phim nào là yên bình với Ba Trang. Cuộc đời mười mấy năm phiêu bạt, Trang khổ vì nghiệt duyên của cha mẹ, vì tình yêu, ước vọng đổi đời, vì sự ngây ngô và vì chính nhan sắc diễm lệ của mình.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 9.

Suốt 36 tập phim, không có khoảnh khắc nào là yên bình với Ba Trang

Trang ngây ngô, cả tin đến độ, khán giả cảm giác như cô sinh ra chỉ để người ta lừa gạt. Hết lần này đến lần khác Trang trở thành món hàng để lũ đểu giả hốt trọn bạc. Số người thật lòng trân trọng cô chẳng đủ để đếm trên đầu ngón tay. Những tưởng Trang đã có tất cả, nhan sắc, tiền bạc, sự trọng vọng và tình yêu nhưng thực chất cô chẳng có gì ngoài thứ nhan sắc rồi cũng có ngày úa tàn như đóa hoa hết thời gian nở rộ.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 10.

Ba Trang cuối cùng chỉ là một kẻ cô độc, trắng tay cùng nhan sắc úa tàn

Trang qua tay biết bao vị công tử giàu có, hưởng mọi thú vui ở đời nhưng đến khi thân bại danh liệt, chẳng có bất kì một gã đàn ông nào chịu dang rộng vòng tay đón Trang về. Cô đành nương nhờ một nhà mới quen, cầu cạnh chính kẻ từng đẩy cô vào con đường khốn khổ.

Thân tàn ma dại, cô độc và héo mòn, Trang đành sống bằng niềm tin bấu víu vào lời hứa hẹn trở về của Mân nhưng có vẻ biên kịch vẫn nhất định "chơi ác" với Trang bằng cách để cô chia tay khán giả cùng một cái kết mở. Chẳng ai biết 5 năm sau Trang có thực sự được hưởng hạnh phúc trọn vẹn bên tình đầu chỉ biết rằng hiện tại Trang đã từ bỏ sau lưng tất cả, trọn cách sống của một kẻ lang thang, vô định với ánh mắt đầy tang thương, ám ảnh.

Không chỉ nhiều cảnh nóng, Mộng Phù Hoa còn gây ấn tượng với khán giả bằng những “cái nhất” này - Ảnh 11.

Ánh mắt của Trang ám ảnh khán giả về tương lai vô định của một đại mỹ nhân hết thời

Kết

Tuy Mộng Phù Hoa không phải một bộ phim thực sự thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả nhưng suốt 36 tập phim nó cũng ghi được những dấu ấn nhất định cùng những cảm xúc khác biệt. Một Sài Gòn xưa diễm lệ và xinh đẹp cùng những giai thoại có thật đình đám một thời về những thói ăn chơi xa xỉ của giới thượng lưu phần nào đã được tái hiện khá rõ nét.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm