Không chỉ hoạt động với tư cách nghệ sĩ, BTS còn sắp lên nắm quyền quản lý tại Big Hit, sở hữu cổ phiếu trị giá cả nghìn tỷ?

Phương Thảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:40 03/09/2020

BTS sẽ nhận được món lời kếch xù cùng quyền lực không hề nhỏ nhờ vào việc lên sàn chứng khoán của Big Hit.

Từng là một công ty nhỏ vô danh, nợ nần chồng chất nhưng nhờ vào sự thành công ngoạn mục của BTS mà Big Hit cũng trở mình, ngày càng phát triển và lớn mạnh, tiến bước góp mặt vào hàng ngũ của những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc. Thậm chí theo như Knet thường xuyên bàn tán thì giờ đây ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc phải đổi thành Big 4 khi Big Hit lớn mạnh chứ không còn là Big 3 gồm SM, JYP và YG Entertainment như ngày trước.

Không chỉ hoạt động với tư cách nghệ sĩ, BTS còn sắp lên nắm quyền quản lý tại Big Hit, sở hữu cổ phiếu trị giá cả nghìn tỷ? - Ảnh 1.

BTS chính là những "công thần" khai phá, có công lớn đưa Big Hit phát triển rực rỡ như ngày hôm nay

Sắp tới con đường phát triển của Big Hit còn đánh dấu mốc một sự kiện mới vô cùng quan trọng. Công ty hiện nay đang trong giai đoạn hoàn thiện những thủ tục pháp lý cuối cùng để có thể IPO (hoạt động công ty lần đầu tiên huy động vốn rộng rãi từ công chúng thông qua việc phát hành cổ phiếu và đưa lên sàn chứng khoán) vào cuối năm nay.

Theo báo cáo từ Bloomberg, Big Hit Entertainment kỳ vọng huy động tới 962,6 tỷ won (khoảng hơn 18 nghìn tỷ VNĐ) thông qua việc IPO, với giá cổ phiếu mới dự đoán sẽ nằm trong khoảng từ 105.000 won (~ 2 triệu đồng VNĐ) đến 135.000 won (~ 2,6 triệu đồng) mỗi cổ phiếu. Người sáng lập kiêm đồng giám đốc điều hành Bang Si Hyuk sẽ là cổ đông lớn nhất, sở hữu 43,44% cổ phiếu của công ty, theo sau là Netmarble với 25%.

Không chỉ hoạt động với tư cách nghệ sĩ, BTS còn sắp lên nắm quyền quản lý tại Big Hit, sở hữu cổ phiếu trị giá cả nghìn tỷ? - Ảnh 2.

Với sự kiện IPO sắp tới, Big Hit sẽ trở thành một công ty sở hữu vốn hóa thị trường cực lớn trị giá hàng trăm triệu đô

Và dĩ nhiên làm sao Big Hit có thể quên được BTS - những con người cốt cán đã sát cánh, gánh vác công ty cùng chủ tịch Bang Shi Hyuk từ những ngày đầu, không ngừng đem về những nguồn lợi tài chính khổng lồ thúc liên tục nâng tầm giá trị cho công ty. 

Khi Big Hit Entertainment niêm yết cổ phiếu, công ty có kế hoạch chỉ giữ lại 1.426.000 cổ phiếu, còn mỗi thành viên của BTS đã nhận được 68.385 cổ phiếu. Điều này có nghĩa là nhóm sẽ có 33,5% cổ phần của Big Hit Entertainment và 6,7% trong tổng số 7.130.000 cổ phiếu. Với mức giá cổ phiếu được dự đoán ở phía trên thì khi tính ra mỗi thành viên BTS sẽ nắm trong tay giá trị cổ phiếu lên tới trên 7 tỷ won (~136,5 tỷ VNĐ) còn tổng cả nhóm sẽ lên tới cả nghìn tỷ VNĐ!

Với số cổ phiếu lớn như vậy, BTS không chỉ có thêm một khối tài sản khổng lồ mà vị thế của các chàng trai cũng nâng lên một cấp bậc mới. BTS sẽ không chỉ là nghệ sĩ chịu sự quản lý của Big Hit, mà sắp tới các chàng trai còn có quyền hành đồng quản lý, trở thành những cổ đông lớn cùng làm chủ công ty.

Đây chính là thành quả xứng đáng cho nỗ lực suốt nhiều năm trời của cả 7 thành viên BTS!

Không chỉ hoạt động với tư cách nghệ sĩ, BTS còn sắp lên nắm quyền quản lý tại Big Hit, sở hữu cổ phiếu trị giá cả nghìn tỷ? - Ảnh 3.

Với số cổ phiếu được chia phần từ Big Hit, BTS sẽ không chỉ giàu có thêm bội phần mà vị thế quyền hành trong công ty cũng được nâng cao.

Nguồn: Bloomberg - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm