Không chỉ có "tòa nhà thế kỷ", thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại

Kim Meo Meo - Ảnh: Đầu Tròn - Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 08/11/2017

Bên cạnh tòa nhà thế kỷ từng gây sốt, mới đây, sinh viên Kinh tế Quốc dân lại tiếp tục khiến sinh viên trường ngoài phải ngưỡng mộ khi khoe những bức hình về thư viện mới toanh cực sang, cực xinh của mình.

Không cần phải nói nhiều thì ai cũng phải công nhận ĐH Kinh tế Quốc dân chính là một trong những ngôi trường hot nhất MXH hiện tại. Không nhắc đến những thành tích đáng nể mà ngôi trường này đã đạt được trước giờ, thì thời gian gần đây, NEU vẫn liên tục lên sóng với trang fanpage confession triệu like, với dàn trai xinh gái đẹp như hot boy, hot girl và tất nhiên là không thể thiếu được công trình "tòa nhà thế kỷ". Giảng đường A2 được xây dựng trong khoảng thời gian 13 năm được nhiều người gọi là "tòa nhà thế kỷ" ấy đã khiến tất cả phải choáng ngợp bởi độ sang - xịn - đẹp cùng lối kiến trúc ấn tượng.

Thế nhưng mới đây, sinh viên NEU lại tiếp tục khiến sinh viên trường khác phải "gato" lên xuống khi khoe những hình ảnh về thư viện mới của các bạn ấy. Cũng giống như thư viện 7 tầng sang chảnh của ĐH Tôn Đức Thắng, thư viện NEU sẽ đập tan suy nghĩ thư viện là một nơi chán ngắt toàn sách, vở và hội mọt sách cho xem! 

Thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng nằm trong khối công trình thế kỷ, thư viện gồm 4 tầng nằm giữa giảng đường A2 mà mọi người vẫn hay nhắc đến và tòa nhà A1 sắp sửa khánh thành, nơi sẽ là khối hành chính. 

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 2.

Cầu thang xoắn ốc siêu ấn tượng dẫn tới thư viện

Bạn sẽ phải xuýt xoa ngay từ khi mới bước vào thư viện đấy bởi nơi đây được thiết kế theo phong cách vô cùng sáng tạo, độc đáo và nhiều màu sắc. Mọi ngóc ngách, mọi chi tiết nhỏ trong thư viện đều được chăm chút, bài trí cẩn thận để tạo cảm giác thoải mái cho sinh viên.

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 3.

Là thư viện, nên tất nhiên, điều ấn tượng đầu tiên chính là có rất nhiều sách. Hàng nghìn đầu sách được đặt ở tất cả các tầng với nhiều thể loại sách, truyện, báo chí. Từ sách chuyên ngành, đến sách tri thức khoa học, công nghệ, xã hội... rồi cả sách tham khảo, sách ngoại văn và đặc biệt là còn có rất nhiều tài liệu như luận án, luận văn hay đề tài nghiên cứu khoa học. Đảm bảo là những tín đồ thích sách sẽ suốt ngày ngâm mình ở đây không muốn về ấy chứ!

Có rất nhiều đầu sách cho bạn lựa chọn, bạn có thể tra cứu bằng hệ thống máy tính miễn phí ở đây

Một điều ấn tượng khác chính là cách decor ở đây. Các bức tường đều được trang trí bằng những hình khối màu sắc khác nhau, rất bắt mắt và cực kì thích hợp để trở thành một background check-in chụp-sao-cũng-đẹp cho những ai thích "sống ảo".

Những bộ bàn ghế ngồi học hay những chiếc sofa thì được bố trí ngay cạnh các giá sách để tiện nhất cho các bạn trẻ. Bàn ghế nơi đây không nhàng nhàng một kiểu nhìn chán phèo đâu nhé, mà mỗi bộ lại là một thiết kế khác nhau, có ghế tựa nhựa, có ghế đệm hơi cũng có những chiếc ghế lười nhìn yêu vô cùng...

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 5.

Những chiếc ghế nhiều màu sắc...

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 6.

... kiểu dáng

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 7.

... được bố trí ở khắp nơi

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 8.

... sẽ thuận tiện cho bạn dù là ngồi đọc sách một mình hay học nhóm cùng bạn bè.

Nếu bạn chỉ muốn đọc sách, bạn có thể chọn cho mình những góc ngồi hình tròn, kín đáo vừa đủ lại dễ dàng tìm kiếm. Nếu bạn đi học theo nhóm, bạn có thể chọn những chiếc bàn dài hơn. Hoặc giả, khi bạn cần một không gian yên tĩnh hơn hẳn, bạn có thể vào những phòng đọc biệt lập, tuy không gian khá nhỏ nhưng sẽ đảm bảo thoải mái tuyệt đối.

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 10.

Thư viện có cả phòng họp lớn với đầy đủ máy chiếu cùng các trang thiết bị, được coi là nơi sẽ tổ chức những buổi hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia quốc tế. Phong cách thiết kế của gian phòng tuy tối giản nhưng hiện đại và rất sáng sủa.

Cũng như bên khu giảng đường A2, cầu thang của thư viện mới NEU cũng chọn thiết kế xoắn ốc đẹp mắt với bên trên là khu vực giếng trời đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho tất cả các tầng bên dưới.

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 11.

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 12.

Tuy thư viện vẫn trong giai đoạn thử nghiệm và hoàn thiện thêm nhưng không thể phủ nhận được là nó đẹp tuyệt đúng không? Như lời các bạn sinh viên NEU đã chia sẻ vậy, thư viện mới này nhất định sẽ làm cải thiện văn hóa đọc và cho các bạn một không gian học tập hiệu quả trong thời gian tới đấy! 

Cùng ngắm thêm những hình ảnh khác của thư viện mới toanh này nhé!

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 13.

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 14.

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 15.

Không chỉ có tòa nhà thế kỷ, thư viện mới của ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đẹp và cực kỳ hiện đại - Ảnh 17.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày