Không chỉ cho ớt khô vào nhân, đây còn là hàng kebab duy nhất ở Hà Nội có nhân thịt xay làm như bên Đức

Ngọc Ánh, Ảnh: Anh H, Clip: Ngọc Khanh, Đức Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 17:36 13/11/2018

Đặc biệt, nhân thịt ở hàng kebab này là sự pha trộn giữa cả 3 loại thịt là cừu, lợn, bò, nêm nếm rất đậm đà và khác biệt so với các hàng khác. Ngoài ra, nếu bạn muốn thử một hương vị lạ miệng hơn thì hãy cho ớt khô vào nhé!

Nói đến doner kebab, hầu như ai mà chẳng từng ăn ít nhất một lần, thậm chí có người còn ăn thường xuyên bởi món này được bán rất phổ biến, lại phù hợp cho cả bữa ăn sáng, ăn trưa, thậm chí là cả ăn tối. Thế thì có gì lạ để nói về một hàng doner kebab đây?

Xin thông báo là có nhé! Ở Hà Nội có một hàng kebab cực kỳ đặc biệt mà khi nhìn chủ quán làm bánh, bạn sẽ có phần hơi... hốt hoảng khi chú ấy xúc cả một thìa ớt khô rắc vào trong nhân. Nhưng ngoài điểm đó ra thì hàng kebab này cũng có rất nhiều khách quen bởi họ yêu thích kiểu thịt xay làm như bên Đức, mà hiện nay ở cả Hà Nội gần như chỉ có duy nhất một hàng này có.

Không chỉ cho ớt khô vào nhân, đây còn là hàng kebab duy nhất ở Hà Nội có nhân thịt xay làm như bên Đức

Hàng doner kebab này vốn có tên là Jasmin, tuy nhiên từ lâu rồi người ta lại quen gọi với cái tên như kebab Trần Huy Liệu, kebab Giảng Võ (bởi quán này nằm dưới chân một khu tập thể trên đường Giảng Võ)...

Mở ra từ tháng 5/2006, đến nay cũng ngót nghét 12 năm rồi. Quán đã có được một lượng lớn khách quen nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ cũ, cũng chẳng mở rộng thêm bởi đa số khách đến mua mang đi. Cho đến nay, đây vẫn là hàng doner kebab thịt xay duy nhất ở Hà Nội.

Nói về lịch sử món doner kebab này, chú chủ quán lại bồi hồi nhớ lại những ngày chú còn sống ở bên Đức, trong một lần sang Tây Berlin thì chú được ăn món này, đó cũng là lần đầu tiên được ăn doner kebab ở Đức. Và cũng chính vì yêu thích hương vị đó mà sau này, khi trở về Việt Nam, chú quyết định mở cửa hàng bán kebab làm theo đúng kiểu của Đức.

Điểm khác biệt lớn nhất của kebab ở đây so với các hàng khác chính là ở phần nhân thịt. Thịt được xay chung gồm thịt cừu, lợn, bò chứ không phải đắp từng miếng vào nhau. Gia vị được nêm nếm rất đậm đà, trong đó không thể thiếu những hương vị đặc thù như bơ, phô mai...

Nếu ăn kebab ở nhiều hàng khác với kiểu thịt đắp quen thuộc thì khi ăn ở đây, bạn sẽ thấy một sự khác biệt rất lớn. Vị thịt rất rõ ràng, đậm đà, quyện giữa 3 loại thịt cừu, lợn và bò, lại có thêm chút mùi thơm, béo ngậy của bơ với phô mai.

Bên cạnh đó, một điểm khác biệt là  hàng kebab này không sử dụng xà lách cho vào nhân mà dùng các loại nhân rau khác là hành tây, bắp cải tím và dưa chuột. Hành tây và bắp cải tím đều đã được chế biến qua nên ăn không bị rõ mùi hay bị ngái. Dưa chuột thì được làm đơn giản, thái lát mỏng.

Đặc biệt, không thể không kể đến một loại gia vị đặc biệt trong nhân bánh. Ngoài các loại sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà... thì ở đây còn có cả ớt khô (ớt bột). Theo chú chủ quán, trước đây ở bên Đức, người ta chủ yếu sử dụng loại ớt này để tạo hương vị cay chứ khi đó chưa dùng tương ớt, mà kebab kiểu này là phải cho ớt khô vào mới ngon.

Quả thật, khi cắn một miếng kebab, vị ớt nồng lên ban đầu có vẻ chưa quen nhưng ăn vài miếng thì lại thấy rất hợp, rất thú vị. Nếu bạn không thích ăn ớt bột kiểu này thì khi mua có thể nhắc chủ hàng không cho vào là được nhé!

Không chỉ cho ớt khô vào nhân, đây còn là hàng kebab duy nhất ở Hà Nội có nhân thịt xay làm như bên Đức - Ảnh 7.

Bạn đã thử món kebab đặc biệt này ở Hà Nội chưa?

Không chỉ cho ớt khô vào nhân, đây còn là hàng kebab duy nhất ở Hà Nội có nhân thịt xay làm như bên Đức - Ảnh 8.

Doner kebab Trần Huy Liệu

Địa điểm: 104B D1 Trần Huy Liệu, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 6h30 - 23h

Giá cả: 28k/chiếc