Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi "cướp" nước mắt của khán giả

Quỳnh Mai, Theo Helino 17:51 10/08/2019

Không còn khai thác mối tình ngọt ngào nhưng sến sẩm, phim Hàn đang dần xây dựng những cặp đôi nghiệt duyên nhưng có chiều sâu hơn.

Sau nhiều năm liên tục khai thác đề tài ung thư, tai nạn, mất trí nhớ, có vẻ các biên kịch phim Hàn lại có cách mới để lấy nước mắt khán giả. Các nhân vật trong nhiều bom tấn truyền hình gần đây đều có một mối tình lãng mạn đáng ngưỡng mộ, nhưng vì nhiều lý do mà buộc phải xa cách nhau.

1. Jang Man Wol – Go Jung Myung (Hotel Del Luna - Khách Sạn Ma Quái)

Cặp đôi được rất nhiều khán giả quan tâm gần đây là cô chủ khách sạn Man Wol (IU) và chàng cận vệ Jung Myung (Lee Do Hyun). Cả hai từ khi mới gặp nhau đã có thân phận đầy trắc trở: một bên là đội trưởng đội cận vệ, một bên thuộc nhóm nô lệ đang bị truy lùng.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 1.

Sau vài xích mích, cả hai trở nên thân thiết và có tình cảm trên mức tình bạn thông thường. Trong những mảnh ký ức ít ỏi trong 8 tập đầu, Jung Myung rất quan tâm đến Man Wol. Bản thân cô cũng dành cho anh một vị trí quan trọng. Cả hai từng uống rượu thưởng trăng, ngắm đom đóm. Jung Myung nhiều lần cứu cô khỏi hiểm nguy.

Những tưởng mối tình ấy sẽ có một "happy ending", thế nhưng, trong tập 8 vừa phát sóng, sự xuất hiện của công chúa đã đẩy Man Wol tới cơn phẫn nộ. Không biết Jung Myung có phản bội lại tình cảm của Man Wol hay không? Chỉ biết rằng, lòng tin yêu nơi Man Wol dần biến thành mối thù hận ngàn năm vẫn chưa thể hóa giải.

2. Thần chết Wang Yeo – Kim Sun (Goblin - Yêu Tinh)

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 3.

Với rất nhiều mọt phim Hàn thì cặp đôi này đã quá quen thuộc. Wang Yeo (Lee Dong Wook) và Kim Sun (Yoo In Na) đã phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên, ngay khi họ còn là những đứa trẻ.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 4.

Đó là cuộc gặp gỡ định mệnh, thế nhưng lại không phải là mối lương duyên tốt lành. Wang Yeo sau khi lên ngôi vua liên tục nghe gian thần đặt điều hãm hại huynh muội Kim Sun. Kết quả, không chỉ Kim Shin trở thành yêu tinh ngàn năm, bản thân mối tình ấy cũng dang dở. Vì thiếu lòng tin, Wang Yeo ra lệnh bắn chính người vợ của mình. Dù hận nhưng trong lòng vẫn yêu sâu đậm, kể cả khi trở thành thần chết, không còn chút ký ức nào, Sunny – kiếp sau của Kim Sun – vẫn khiến anh đau lòng, không thể kìm nước mắt.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 6.

Mặc dù biên kịch Kim Eun Sook đã vô cùng nhân từ khi đã hóa giải hiểu lầm và giúp họ được ở bên nhau ở các kiếp sau, mối tình giữa Wang Yeo – Kim Sun ở tiền kiếp vẫn mãi khiến khán giả day dứt.

3. Tứ ca Wang So – Hae Soo (Moon Lovers - Người Tình Ánh Trăng)

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 7.

Danh sách sẽ vô cùng thiếu sót nếu thiếu mất cặp đôi nổi tiếng này. Moon Lovers được remake từ Bộ Bộ Kinh Tâm của Trung Quốc. Một người ở hiện tại, một người ở quá khứ, vốn dĩ là chia ly định sẵn. Mối tình ngọt ngào giữa Tứ ca (Lee Jun Ki) và Hae Soo (IU) khiến khán giả phát cuồng không chỉ vì những khoảnh khắc "tình bể bình" mà còn vì cái kết quá đỗi đau lòng.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 8.

Chia cắt họ không chỉ là do khác biệt thời đại, khác biệt trong suy nghĩ mà còn là sự đấu đá, tranh giành ngôi vị. Một Hae Soo vốn tình cảm, xem trọng bằng hữu, không quen thấy việc chém giết, lại ở bên cạnh một Tứ ca bị đẩy vào con đường buộc phải dùng thủ đoạn để có được địa vị. Bản thân mối tình của họ không có lỗi, lỗi tại họ đã gặp đúng người mà sai thời điểm.

Tưởng là mối lương duyên cách biệt trăm năm, hóa ra lại là mối nghiệt duyên day dứt lòng người. Hình ảnh Tứ ca cô đơn chốn hoàng cung, cùng câu nói: "Xin lỗi vì đã để chàng ở lại đó một mình" của Hae Soo khiến khán giả khó lòng kìm được nước mắt mà phải kêu gào đòi phim ra phần 2 để cặp đôi có được một cái kết xứng đáng hơn.

4. Yoo Jin Woo – Jung Hee Joo (Memories of the Alhambra – Hồi ức Alhambra)

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 10.

Memories of the Alhambra có lẽ là bộ phim bị "ném đá" nhiều nhất trong một năm trở lại đây. Biên kịch liên tục bị réo tên vì đã nhẫn tâm sắp đặt một kết cục không thể khó chấp nhận cho cặp đôi duy nhất của phim.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 11.

Yoo Jin Woo (Hyun Bin) quen được Jung Hee Joo (Park Shin Hye) nhờ sự quan tâm đối với em trai Hee Joo (Chanyeol) và game AR mới thiết kế của cậu. Bộ phim không tập trung vào tình cảm lãng mạn, tuy nhiên "phản ứng hóa học" giữa Hyun Bin và Park Shin Hye quá tốt, ngoại hình cũng quá ư là đẹp đôi.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 12.

Sau vô vàn lần nam chính bị "ăn hành", khán giả rất hy vọng vào một cái kết có hậu để bù đắp cho khoảng thời gian hạnh phúc ít ỏi của cặp đôi. Vậy mà cuối cùng, Jin Woo lại bị mắc kẹt vĩnh viễn trong trò chơi, còn Hee Joo ngày đêm đỏ mắt chờ mà không biết bao giờ mới được gặp lại người yêu.

5. Choi Eugene – Go Ae Shin (Mr. Sunshine – Quý Ngài Ánh Dương)

Gặp được nhau, dành tình cảm cho nhau đã là điều khó khăn, có thể giữ vững tình yêu ấy trong thời kỳ loạn lạc ở Joseon có lẽ còn khó khăn gấp bội. Choi Eugene (Lee Byung Hun) vốn là người Joseon, nhưng vì bị truy bắt từ nhỏ, anh phải trốn lên tàu sang Mỹ và trở thành một người lính Mỹ. Lớn lên anh trở về quê hương với vai trò Đại sứ Hoa Kỳ, nhờ đó mà anh vô tình gặp được Ae Shin (Kim Tae Ri) – cô tiểu thư gia đình quý tộc nhưng lại có khả năng sử dụng súng.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 14.

Hai người vô tình gặp nhau khi đang bí mật theo dõi kẻ thù. Trải qua bao nỗi ngờ vực, hiểu lầm, họ ủng hộ, che giấu thân phận cho nhau và phải lòng nhau.

Thế nhưng, giống như bao câu chuyện tình yêu lãng mạn khác, lúc Joseon trở thành miếng mồi của Nhật, họ phải đặt niềm tự tôn và mối thù dân tộc lên hàng đầu. Đến tận cuối phim, họ vẫn thể hiện sự quan tâm, tình cảm và sự hy sinh dành cho đối phương. Vậy mà mối tình cao cả ấy lại nhận được cái kết đắng.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 16.

Bất ngờ bị truy bắt trên tàu, Eugene lấy thân mình chắn trước quân lính Nhật, che chở cho cô. Cái chết của anh khiến mối thù trong cô được đẩy lên cao trào, khán giả cũng không kìm được nước mắt trước cuộc chia ly đầy đau lòng, xót xa.

Không chỉ bà chủ IU và anh cận vệ ở Hotel Del Luna, phim Hàn còn tận 4 cặp đôi cướp nước mắt của khán giả - Ảnh 17.

Những mối tình "ngọt sún răng" đến sến sẩm, luôn có cái kết đẹp đã quá nhàm chán và dần bị trôi vào dĩ vãng. Drama xứ Hàn đang dần khai thác những mối tình trắc trở nhưng đa dạng và mang nhiều ý nghĩa hơn, các nhân vật cũng có chiều sâu tâm lý phức tạp hơn. Những mối tình nghiệt duyên khiến khán giả day dứt và cũng vì thế mà để lại ấn tượng sâu đậm và lâu dài hơn.

Thăm dò ý kiến

Bạn thích cặp đôi nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm