Khống chế con bạc cưỡng đoạt 50 triệu đồng, 4 đối tượng lãnh 33 năm tù

Bùi Thanh, Theo Công an nhân dân 22:09 24/05/2022

Nhóm tội phạm đe dọa bán con nợ qua Thái Lan để lấy nội tạng; dùng bông, băng, gạc, thuốc đỏ bôi vẽ lên cơ thể con nợ, giả làm vết thương để hù dọa tạo áp lực, buộc người thân của con nợ trả tiền.

Chiều 24/5, TAND TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” đối với các bị cáo Nguyễn Tấn Hiếu (SN 1980, ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh), Bùi Thị Dạng (SN 1973 ngụ Giồng Trôm, Bến Tre), Bùi Thanh Tuấn (SN 1989, ngụ Mỏ Cày Nam, Bến Tre) và Trần Viết Châu (SN 1981, ngụ huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh). Trong vụ án này, Nguyễn Tấn Hiếu được xác định là đối tượng cầm đầu.

Khống chế con bạc cưỡng đoạt 50 triệu đồng, 4 đối tượng lãnh 33 năm tù - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa chiều ngày 24/5

Cáo trạng nêu, tháng 8/2019, các bị cáo dụ dỗ anh Nguyễn Quang D. (quê Hà Nam) qua Campuchia đánh bạc. Các đối tượng cho anh D. vay 500 phỉnh (1 phỉnh tương đương 1 USD) nhưng nói là 500 triệu đồng. Quá trình chơi bạc tại casino, anh D thua hết số tiền đã vay (500 phỉnh).

Nhóm đối tượng đã giữ anh tại một khách sạn rồi gọi điện thoại người thân, vợ, mẹ, em gái của anh D. uy hiếp tinh thần họ, yêu cầu chuyển 600 triệu đồng thì mới thả anh D.

Để tạo áp lực, nhóm đối tượng đe dọa nếu không trả sẽ đánh đập, bán anh D qua Thái Lan để lấy nội tạng. Chúng còn dùng bông băng, mực đỏ… bôi vẽ lên cơ thể anh D. giả làm vết thương, chụp ảnh gửi cho người thân của anh D.

Lo sợ cho tính mạng của chồng, vợ anh D. đã chuyển trước cho các đối tượng 50 triệu đồng vào một tài khoản tên Điền. Nhận được tiền, chúng rút ra chia cho chủ tài khoản 1,2 triệu đồng. Số tiền này sau đó chủ tài khoản tên Điền đã nộp lại cho cơ quan điều tra. Số còn lại các bị cáo chia nhau tiêu xài.

Vợ anh D. đã làm đơn trình báo gửi Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam. Ngày 22/8, Công an Việt Nam phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Campuchia giải cứu anh D. và bắt giữ các đối tượng.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Tấn Hiếu 10 năm tù, Bùi Thị Dạng, Bùi Thanh Tuấn cùng 8 năm tù, Trần Viết Châu 7 năm tù về cùng tội danh “Cưỡng đoạt tài sản”. Ngoài ra HĐXX còn tuyên phạt các bị cáo phải có trách nhiệm bồi hoàn toàn bộ số tiền 48,8 triệu đồng cho bị hại là vợ anh D.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm