Không cần chồng nhưng vẫn khát khao làm mẹ, cô gái chi 1,7 tỷ đồng ra nước ngoài sinh con: Ba "thành quả" cực đáng yêu khiến cô tự hào

Trung Hạ, Theo Phụ nữ mới 15:17 15/01/2024

Lý Tuyết Kha cho biết cô không cần chồng, mà chỉ khao khát được làm mẹ. Điều gì đã khiến cô gái 29 tuổi này làm điều đó?

Tháng 6/2017, Lý Tuyết Kha, cô gái đến từ Sơn Đông (Trung Quốc), một mình đến phương trời Tây và chi 500.000 NDT (hơn 1,7 tỷ đồng) để sinh con. Cuối cùng, cô về nước cùng ba em bé lai đáng yêu.

“Mượn giống sinh con”

Khi Lý Tuyết Kha nói về ý tưởng thụ tinh trong ống nghiệm, mẹ đã khuyên cô nên từ bỏ ý định đó. Có con cháu đương nhiên vẫn tốt, nhưng sức khỏe mới là điều quan trọng nhất.

Không cần chồng nhưng vẫn khát khao làm mẹ, cô gái chi 1,7 tỷ đồng ra nước ngoài sinh con: Ba thành quả cực đáng yêu khiến cô tự hào - Ảnh 1.

Lý Tuyết Kha

Lý Tuyết Kha hiểu khổ tâm của mẹ, nhưng vì nhiều lý do khác nhau, cô không hề mong đợi vào hôn nhân.

Lý Tuyết Kha đã thông báo trước cho mẹ rằng cô sẽ đi công tác Thái Lan, trên thực tế cô đi với mục đích tìm hiểu thêm về thụ tinh ống nghiệm. Bác sĩ đã giải thích chi tiết những lưu ý và rủi ro của một số ca phẫu thuật. Suy nghĩ kỹ càng, cô quyết định “mượn tinh trùng để sinh con”.

Muốn con có gen tốt thì trước hết cha của đứa trẻ phải không bị khiếm khuyết về gen. Thứ hai, không có một số thói quen xấu. Cuối cùng, chỉ số IQ và ngoại hình của bố đứa trẻ cũng là một trong những điều kiện để lựa chọn.

Sau nhiều lần sàng lọc, Lý Tuyết Kha đã chọn được một giáo sư đại học người Anh.

Ai mà ngờ lần cấy phôi đầu tiên của Lý Tuyết Kha đã thất bại. Hai phôi đã được cấy ghép nhưng đều không thể sống sót.

Không cần chồng nhưng vẫn khát khao làm mẹ, cô gái chi 1,7 tỷ đồng ra nước ngoài sinh con: Ba thành quả cực đáng yêu khiến cô tự hào - Ảnh 2.

Điều này khiến Lý Tuyết Kha nản lòng, dù sao thì công nghệ lúc đó còn kém phát triển hơn bây giờ rất nhiều. Nhưng không lùi bước, cô chuẩn bị cho lần cấy phôi thứ hai. May mắn thay, cô đã mang đa thai và có được ba đứa con xinh xắn.

Lý Tuyết Kha chưa kịp vui vẻ thì đã sớm bị nỗi đau khi mang thai hành hạ. Mang thai sinh ba đau đớn hơn nhiều so với những gì cô tưởng tượng.

Để đảm bảo ba đứa con của mình không bị chết non, Lý Tuyết Kha đã phải tiêm hơn 140 mũi thuốc giữ thai.

Ba đứa trẻ lớn lên trong bụng, Lý Tuyết Kha không thể tự đứng dậy hay lật người. Bụng bầu lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tự chăm sóc bản thân của cô.

Nhưng những điều này không làm mất đi quyết tâm sinh con của Lý Tuyết Kha.

Để mẹ không phải lo lắng, cho đến khi con chào đời, Lý Tuyết Kha mới dám nói với mẹ rằng cô đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và có ba đứa con.

Và rồi Lý Tuyết Kha đã sinh thành công cho riêng mình ba đứa con, hai trai và một gái.

Không cần chồng nhưng vẫn khát khao làm mẹ, cô gái chi 1,7 tỷ đồng ra nước ngoài sinh con: Ba thành quả cực đáng yêu khiến cô tự hào - Ảnh 3.

Khi mẹ của Lý Tuyết Kha biết tin con gái sinh con một mình ở nước ngoài, bà đã bật khóc. Bà không thể tưởng tượng được con gái mình đã phải chịu đựng bao nhiêu đau khổ ở xứ lạ. Khi nhìn thấy ba đứa cháu, trong lòng bà nhất thời tràn ngập một cảm xúc mang tên “yêu”.

Lý Tuyết Kha cũng vui vẻ không kém, nhưng cô không vì thế mà ở bên con cả ngày. Cô đích thân chọn ra ba bảo mẫu có kinh nghiệm để chăm sóc ba đứa con.

Ngoài ra, Lý Tuyết Kha còn lên kế hoạch trước cho tương lai của từng đứa trẻ, bao gồm cả nguồn lực giáo dục.

Ba đứa trẻ đã không phụ sự mong đợi của Lý Tuyết Kha, đứa nào cũng thông minh, học tập đều thuộc loại giỏi nhất.

Lý Tuyết Khả chọn cách “mượn tinh trùng sinh con” cũng có lý do.

Hôn nhân không còn quan trọng

Môi trường gia đình của Lý Tuyết Kha kể từ khi cô còn nhỏ đã rất ngột ngạt. Bố mẹ vốn lấy nhau nhưng không có tình yêu nên hai người chưa bao giờ hòa hợp.

Điều cô không thể chấp nhận là bố cư xử rất tệ mỗi khi uống say và bạo lực gia đình cũng đã xảy ra.

Mẹ đã phải chịu đựng cuộc sống khốn khổ như vậy trong ba năm. Khi Lý Tuyết Kha được ba tuổi, bà đã kiên quyết đệ đơn ly hôn và muốn thoát khỏi “địa ngục”.

Bố của Lý Tuyết Kha đồng ý, thậm chí còn không quan tâm đến con gái mới 3 tuổi và lập tức đi tìm người tình mới.

Không cần chồng nhưng vẫn khát khao làm mẹ, cô gái chi 1,7 tỷ đồng ra nước ngoài sinh con: Ba thành quả cực đáng yêu khiến cô tự hào - Ảnh 4.
Không cần chồng nhưng vẫn khát khao làm mẹ, cô gái chi 1,7 tỷ đồng ra nước ngoài sinh con: Ba thành quả cực đáng yêu khiến cô tự hào - Ảnh 5.

Ngay từ khi còn trẻ, Lý Tuyết Kha đã biết rằng hôn nhân không có nền tảng tình cảm sẽ không thể bền lâu. Vì vậy, cô cảm thấy muốn kết hôn, thì phải tìm người đàn ông thực sự yêu mình.

Khi Lý Tuyết Kha 11 tuổi, tình cờ cô tham gia buổi tuyển chọn người mẫu. Nhờ vóc dáng cao vày phong thái tao nhã được bộc lộ qua nhiều năm tập luyện khiêu vũ, cô đã thành công trở thành gương mặt đại diện của một công ty.

Chiến thắng trong cuộc thi này đã giúp Lý Tuyết Kha tự tin vào bản thân, khơi dậy sự quan tâm đối với ngành người mẫu. Sau khi tốt nghiệp ra trường, cô đã được một công ty người mẫu nhận vào nhờ những điều kiện tuyệt vời của mình.

Tưởng chừng cuộc sống sẽ bình yên nhưng không ngờ trận động đất Tứ Xuyên năm 2008 đã làm gián đoạn mọi kế hoạch của Lý Tuyết Kha. Công ty phải tuyên bố phá sản và cô mất việc.

Sau khi mất việc, Lý Tuyết Kha trở về nhà. Nhìn mẹ đã già, cô quyết tâm phải mạnh mẽ bước tiếp, ít nhất mẹ cũng có cuộc sống khá hơn.

Vì vậy, Lý Tuyết Kha đã dùng danh tiếng của mình để thành lập một cơ sở đào tạo người mẫu, đặc biệt là trẻ em có khát vọng nghệ thuật.

Thời gian trôi qua, cơ sở đào tạo càng trở nên nổi tiếng, Lý Tuyết Kha kiếm được nhiều tiền hơn.

Thật không may, sự nghiệp đang thăng hoa thì đời sống tình cảm lại khốn khổ.

Lý Tuyết Kha đã hẹn hò với nhiều bạn trai, nhưng những người này đều có một điểm chung khiến cô cảm thấy ngột ngạt. Họ mong Lý Tuyết Kha có thể tách khỏi công việc và tình yêu.

Nhưng Lý Tuyết Kha, người đã chứng kiến mẹ cô làm việc chăm chỉ để kiếm tiền từ khi còn nhỏ, không đồng tình với điều này.

Không cần chồng nhưng vẫn khát khao làm mẹ, cô gái chi 1,7 tỷ đồng ra nước ngoài sinh con: Ba thành quả cực đáng yêu khiến cô tự hào - Ảnh 6.

So với tình yêu, Lý Tuyết Kha vẫn mong muốn phát triển sự nghiệp của riêng mình. Vì vậy, cô đã từ bỏ chuyện yêu đương, không muốn tìm một người đàn ông sẽ trở thành vật cản cho sự nghiệp.

Song Lý Tuyết Kha rất thích trẻ con, khao khát có được một đứa con của riêng mình, dạy dỗ và đồng hành cùng con trưởng thành.

Lý Tuyết Kha đã phải đấu tranh với bản thân rất lâu cho đến khi công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm ra đời. Cô đã nhìn thấy hy vọng rằng bản thân có thể làm mẹ.

Lý Tuyết Kha chắc chắn là đại diện của kiểu người phụ nữ cứng rắn, độc lập trong sự nghiệp và có mục tiêu sống cho riêng mình. Biết mình muốn làm gì và có đủ can đảm để đạt được điều đó là một tinh thần đáng học hỏi.

Nguồn: Toutiao

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày