Không bản vẽ, không thiết kế, chàng photographer “thay áo” hoàn hảo cho căn studio nhỏ nhắn 25m2

Thu Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 20:46 29/03/2021

Căn studio cá tính được lấy ý tưởng từ Pinterest.

Hùng Thái (quê ở Ninh Thuận) đã có thời gian theo học designer từ trước, trong thời điểm đó anh mua máy ảnh với mục đích phục vụ cho công việc của mình, cũng như tụ tập bạn bè chụp ảnh khi rảnh rỗi. Dần dần, nhiếp ảnh bén duyên với anh qua những book chụp bạn bè giới thiệu. Anh chia sẻ: “Kiểu nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề”.

Đến 2015, anh bắt đầu tìm hiểu, học hỏi nhiều hơn về nhiếp ảnh từ bạn bè, YouTube,.. rồi bắt đầu bước chân vào nhiếp ảnh từ lúc đó.

Không bản vẽ, không thiết kế, chàng photographer “thay áo” hoàn hảo cho căn studio nhỏ nhắn 25m2 - Ảnh 1.

Hùng Thái bắt tay thay đổi studio của mình

Phòng studio 25m2 nhỏ nhắn này đã gắn bó với anh từ những năm chuyển mình bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh. Studio như một đứa con tinh thần luôn sát vai và tiếp bước anh trên con đường trở thành một nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Mặc dù mang trong mình nhiều kỷ niệm là vậy nhưng đến năm nay, Hùng Thái quyết định “thay áo” cho đứa con này.

Khi được hỏi về ý tưởng anh muốn hướng đến cho studio mới này, anh chia sẻ: “Studio thì mình tham khảo chủ yếu ở Pinterest rồi làm theo ý tưởng cá nhân, không có bản vẽ hay thiết kế gì hết. Mình muốn studio mang lại cảm giác gần gũi, thoải mái để khi khách hay bạn bè ghé chơi”.

Anh đã tự tay lên ý tưởng cũng như thi công toàn bộ công trình studio của mình. Vì khá bận rộn và không thích sự cầu kỳ, anh chỉ định hướng studio của mình theo một phong cách đơn giản. Anh mong muốn sự thay đổi ở thời điểm hiện tại sẽ tạo thêm những nguồn cảm hứng mới cho công việc, cũng như sự hài lòng cho khách hàng khi đến với anh.

Không bản vẽ, không thiết kế, chàng photographer “thay áo” hoàn hảo cho căn studio nhỏ nhắn 25m2 - Ảnh 2.

Tông xanh là sự lựa chọn chính cho studio

Hùng Thái lựa chọn xanh lá đậm kết hợp vàng làm tông màu chủ đạo cho studio. Anh hy vọng sự kết hợp này sẽ mang vẻ đẹp của thiên nhiên về với căn phòng nhỏ nhắn. Phong cách hiện đại xen lẫn một chút hoài cổ đã tạo nên một thế giới đẹp, mơ mộng, đầy ắp sức sống, mang theo tình yêu cũng như niềm hy vọng mới trong tương lai.

Sau một tuần tự sơn sửa và chuẩn bị đồ trang trí, cuối cùng diện mạo mới của studio đã được hoàn thành bởi chàng photographer tài năng.

Không bản vẽ, không thiết kế, chàng photographer “thay áo” hoàn hảo cho căn studio nhỏ nhắn 25m2 - Ảnh 3.

Một góc nhỏ studio đã được hoàn thành

Không bản vẽ, không thiết kế, chàng photographer “thay áo” hoàn hảo cho căn studio nhỏ nhắn 25m2 - Ảnh 4.

Các đồ vật lựa chọn trang trí trong studio

Nói đến chi phí cải tạo căn phòng, anh cho biết thêm: “Chi phí cải tạo thì không nhiều lắm, mình tự làm với mua đồ thanh lý thôi”. Thật tốt nếu chúng ta có thể tận dụng được đồ dùng cũ để tạo nên sự mới mẻ cho mình, vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa mang lại những hồi ức kỷ niệm đã qua của một thanh xuân đáng nhớ.

Không bản vẽ, không thiết kế, chàng photographer “thay áo” hoàn hảo cho căn studio nhỏ nhắn 25m2 - Ảnh 5.

Nét thiên nhiên Hùng Thái đem lại cho căn phòng nhỏ

Không bản vẽ, không thiết kế, chàng photographer “thay áo” hoàn hảo cho căn studio nhỏ nhắn 25m2 - Ảnh 6.

Hùng Thái cùng studio mới của mình

Không bản vẽ, không thiết kế, chàng photographer “thay áo” hoàn hảo cho căn studio nhỏ nhắn 25m2 - Ảnh 7.

Studio đã hoàn thành

Mỗi ý tưởng là một trải nghiệm, mỗi trải nghiệm làm nên cuộc sống. Đôi khi niềm vui đến với chúng ta từ những điều đơn giản nhất. Không cần quá cầu kỳ, hoa mỹ, đơn giản nhưng mang lại sự tinh tế và gần gũi. Một điểm nhấn hoàn hảo cho định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai tại studio đầy mơ ước.

Nguồn ảnh: Hùng Thái

Không bản vẽ, không thiết kế, chàng photographer “thay áo” hoàn hảo cho căn studio nhỏ nhắn 25m2 - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm