Khởi tố lãnh đạo công ty dược cầm đầu đường dây làm thuốc giả cực lớn ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 21:09 02/08/2019

Công an TPHCM vừa khởi tố vụ án, bị can với 2 lãnh đạo công ty dược và 7 người khác cùng về tội "sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh" và "sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm".

Ngày 2/8, Công an TPHCM cho hay, vừa khởi tố vụ án, bị can với 2 lãnh đạo công ty dược và 7 người khác cùng về tội "sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh" và "sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm".

Trong số các bị can bị khởi tố thì Nguyễn Đình Lạc Thư (Phó giám đốc TNHH TM Asia Pharmacy) và Lê Văn Khôi (Giám đốc Công ty TNHH dược phẩm Đông Dược Việt) được xác định là 2 người cầm đầu.

Theo điều tra, trưa 25/7, trinh sát Đội 7, (PC03), Công an TPHCM phát hiện Nguyễn Văn Thanh Tuấn (SN 1972, ngụ Bình Chánh) điều khiển ô tô mang BKS: 51B- 323.58 đang vận chuyển 20 thùng carton bên trong chứa thực phẩm chức năng giả một số nhãn hiệu nổi tiếng giao cho Nguyễn Đình Thái Dương tại căn nhà nằm trong hẻm 64 đường Hoà Bình, phường 5, quận 11.

Kiểm tra căn nhà, công an phát hiện 2 đối tượng là Trần Thị Châu Thanh (SN 1982) và Thạch Đết (SN 1992) đang thực hiện hành vi sản xuất thực phẩm chức năng giả. Từ lời khai, công an tiến hành kiểm tra nhiều điểm là công ty, hộ kinh doanh, nơi sản xuất, tàng trữ thuốc giả và thực phẩm chức năng giả tại các quận 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Khởi tố lãnh đạo công ty dược cầm đầu đường dây làm thuốc giả cực lớn ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an thu giữ nhiều tang vật.

Những khu vực này, công an thu giữ thêm khoảng 500 thùng thuốc thực phẩm chức năng giả các loại và hàng trăm kg nguyên liệu để sản xuất thuốc giả… Các sản phẩm làm giả chủ yếu là viên uống tăng cường nội tiết nữ, sinh lực nam, kích thích mọc tóc, các loại cốm và thực phẩm chức năng...Tổng lô hàng trị giá hàng chục tỷ đồng.

Quá trình điều tra, công an bắt giữ hai lãnh đạo công ty dược là Thư và Khôi cùng nhiều đối tượng khác. Bước đầu, Thư và Khôi khai nhận cầm đầu đường dây làm thuốc giả chuyên cung cấp cho các quận huyện ở TPHCM và các tỉnh miền Tây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh thông báo tin vui trong vụ kiện bà Hằng, 5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" giờ ra sao?

    9h sáng ngày 25/10, ca sĩ Vy Oanh đã đến CQCSĐT CA TP.HCM để nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng với các tội danh "Làm nhục người khác", "Vu khống" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
  • Đọc thêm