Khởi tố gã đàn ông 65 tuổi dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư tại Hà Nội

Long Quyền, Theo Trí Thức Trẻ 10:50 29/06/2020

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can người đàn ông 65 tuổi có hành vi dâm ô một bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư ở Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng 29/6, một lãnh đạo Công an Q.Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Dương Thế H. (65 tuổi, trú tại chung cư 25 Lạc Trung, P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng) để làm dõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, quy định tại điều 146 bộ Luật hình sự.

Khởi tố gã đàn ông 65 tuổi dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chung cư 25 Lạc Trung.

Vị lãnh đạo cho biết, sau khi khởi tố, tạm giữ hình sự 3 ngày, Công an Q.Hai Bà Trưng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị can tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú và được địa phương giám sát.

Như đã đưa tin, khoảng 21 giờ tối 17/6, trong quá trình di chuyển thang máy cùng một bé trai tại tòa nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung (P.Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội), ông H. đã có những hành động đụng chạm vào bộ phận sinh dục của bé.

Khởi tố gã đàn ông 65 tuổi dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư tại Hà Nội - Ảnh 2.

Thang máy tại chung cư 25 Lạc Trung.

Sau khi phát hiện vụ việc, nghi ông H. có mục đích dâm ô, gia đình bé trai đã trình báo sự việc tới chính quyền sở tại vào cuộc làm rõ sự việc.

Theo một số bảo vệ của tòa nhà, ông H. là cư dân của chung cư, có trình độ học vấn thạc sĩ. Thông tin này thể hiện qua một tờ khai trước đó với lực lượng bảo vệ tòa nhà.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, ngày 18/6, Công an Q.Hai Bà Trưng đã ra quyết định tạm giữ hình sự ông H., sau khi người này thừa nhận đã có hành vi dâm ô bé trai với Công an phường Vĩnh Tuy.

Ngày 22/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu Công an TP Hà Nội làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm, báo cáo kết quả trước ngày 30/6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày