Khoe câu được cá đa sắc như trong phim viễn tưởng, youtuber khiến MXH được một phen tranh cãi kịch liệt

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 16:06 28/06/2020

Nhiều người không hề tin con cá có thật và cho rằng đây là sản phẩm của photoshop.

Thứ 6 tuần trước, kênh Youtube nổi tiếng ở Nhật Bản có tên Fishing Gang Azusa đã đăng tải bức ảnh con cá anh chàng này vừa câu được. Đó là một con cá lấp lánh nhiều màu sắc, điều khiến cư dân mạng vừa thích thú nhưng cũng vừa hoài nghi rằng đó là sản phẩm của photoshop.

Rất nhanh chóng, bức ảnh của anh chàng Youtuber đã lan truyền khắp mạng xã hội Twitter của Nhật. Đi kèm với đó là hàng ngàn bình luận, tranh cãi về màu sắc kỳ lạ, cũng như đoán già đoán non về giống cá hiếm gặp. Con vật có màu xanh da trời và dọc thân của nó là các dải màu xanh lá cây, hồng... rất sặc sỡ được xếp xen kẽ nhau.

Mãi đến khi video câu cá của anh thanh niên kia được đăng tải thì tất cả mới ngã ngửa ra vì không tin nổi, giống cá đó hoàn toàn có thật.

Khoe câu được cá đa sắc trông hệt như nhân vật trong phim Avatar, youtuber khiến MXH được một phen tranh cãi kịch liệt - Ảnh 1.

Fishing Gang Azusa cùng con cá lạ mình vừa câu được.

Được gọi là "Kinubella" ở Nhật Bản, loài cá lạ này có tên khoa học là Thalassoma purpureum. Chúng sống rải rác ở khắp Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và cả Ấn Độ Dương. Nơi loài cá này sống thường là các bãi đá ngầm dọc bờ biển.

Mặc dù hình thù và màu sắc của nó khiến nhiều người e ngại vì sợ có độc nhưng trái ngược với điều đó, Thalassoma purpureum lại có thể ăn được. Và dẫu có ăn được thì loài cá này cũng không có mấy giá trị đối với ngư dân. Chúng thường được mua để nuôi làm cảnh nhiều hơn.

Youtuber khoe "chiến lợi phẩm" có màu sắc siêu độc lạ

Và kể từ khi Youtuber đăng tải con cá anh vừa câu được lên Twitter, bức ảnh đã nhanh chóng đạt hơn 200.000 lượt thích cùng 37.000 lượt chia sẻ. Người ta không thể ngừng bàn luận về màu sắc kỳ lạ của con cá, nhiều người còn cho rằng nó nên thuộc về hành tinh ngoài không gian trong bộ phim giả tưởng nổi tiếng Avatar.

(Nguồn: Oddity Central)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm