Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ

Jasmine, Theo Helino 10:56 23/04/2019

Các cặp đôi cổ trang như Dạ Hoa – Bạch Thiển, Bạch Tử Họa – Hoa Thiên Cốt hay Húc Phượng – Cẩm Mịch đều có những chuyện tình ngược tâm lấy đi biết bao nước mắt của khán giả.

Nhắc đến phim truyền hình Trung Quốc không thể không nhắc đến cổ trang – một thể loại thu hút khán giả ở tất cả các độ tuổi khác nhau. Trong những năm qua, hàng chục tác phẩm cổ trang được ra mắt, phục vụ nhu cầu giải trí của công chúng. Bên cạnh những chuyện tình ngọt ngào, khán giả dường như có hứng thú hơn với thể loại ngược tâm, ngược thân đến tàn khốc. Dưới đây là 9 cặp đôi cổ trang Hoa Ngữ làm tốn không ít khăn giấy của khán giả:

1. Lý Tiêu Dao – Triệu Linh Nhi trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện (2005)

Trong bộ phim được khán giả yêu thích một thời Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện, mối tình của Lý Tiêu Dao (Hồ Ca) và Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi) như một bản tình ca buồn không có hồi kết. Triệu Linh Di là công chúa nước Nam Chiếu, trong một lần tình cờ, nàng gặp gỡ Lý Tiêu Dao ở chốn bồng lai tiên cảnh. Và từ đây, cuộc đời hai con người này bắt đầu gắn kết với nhau.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 1.

Triệu Linh Nhi và Lý Tiêu Dao trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện

Cùng nhau thề non hẹn biển, cùng nhau trải qua những thăng trầm, hiểu lầm xa cách nhưng cuối cùng vẫn chỉ là biệt ly không có ngày tái ngộ. Với trọng trách là hậu nhân của Nữ Oa, Triệu Linh Nhi phải hy sinh bản thân mình, từ bỏ tình yêu với Tiêu Dao để tiêu diệt thủy quái, hoàn thành sứ mệnh cứu nhân độ thế.

Cuối cùng, cặp đôi này vẫn không thể hạnh phúc bên nhau

2. Từ Trường Khanh – Tử Huyên trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3(2009)

Trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, nếu cặp đôi Cảnh Thiên – Tuyết Kiến mang lại cho khán giả tiếng cười thì cặp đôi phụ Từ Trường Khanh (Hoắc Kiến Hoa) và Tử Huyên (Đường Yên) lại lấy đi biết bao nước mắt của khán giả. Mối nghiệt duyên kéo dài 3 kiếp giữa hai người là một trong những chuyện tình bi thương nhất trên màn ảnh Hoa Ngữ. Trải qua ba kiếp đợi chờ và tìm kiếm nhau nhưng họ vẫn không thể tránh khỏi được sự sắp đặt đầy bi kịch của số mệnh.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 3.

Hoắc Kiến Hoa và Đường Yên

Với ba con người khác nhau: Cố Lưu Phương ngang ngạnh, Lâm Nghiệp Bình rụt rè nhưng thẳng thắn, Từ Trường Khanh trọng tình trọng nghĩa, một lòng tu đạo để cứu giúp chúng sinh. Thế nhưng cả ba kiếp, trái tim của Từ Trường Khanh cũng chỉ rung động với một người con gái duy nhất là Tử Huyên. Còn Tử Huyên suốt đời suốt kiếp bất tử và chỉ có mối tình khắc cốt ghi tâm với Từ Trường Khanh.

Trải qua 3 kiếp nhưng cặp đôi Tử Huyên - Từ Trường Khanh vẫn không đến được với nhau

3. Tứ gia Dận Chân – Nhược Hy trong Bộ Bộ Kinh Tâm(2011)

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ văn sĩ Đồng Hoa, câu chuyện kể về cô nàng nhân viên văn phòng Trương Hiểu xuyên không về thời kỳ nhà Thanh, nhập vào thân thể của Mã Nhĩ Thái Nhược Hy (Lưu thi Thi). Ở thời cổ đại, Nhược Hy rơi vào vòng xoáy tình yêu của Bát A ca Dận Tự (Trịnh Gia Dĩnh) nhưng cô không chấp nhận chế độ đa thê nên đã dằn lại mối tình vừa mới chớm nở.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 5.

Tứ gia Dận Chân và Nhược Hy

Sau này, Nhược Hy gặp gỡ Tứ A ca Dận Chân (Ngô Kỳ Long) và cô nhận ra đây mới là tình yêu chân thực của mình. Vượt qua muôn vàn khó khăn, cũng như những âm mưu tranh quyền, đoạt vị chốn cung đình những tưởng cặp đôi này có thể hạnh phúc bên nhau. Nhưng sự khác biệt về thân phận khiến họ rời xa nhau. Sự ra đi mãi mãi của Nhược Hy chính là nỗi đau khổ, dày vò của Tứ A ca cũng như sự tiếc thương của khán giả cho một tình yêu đẹp.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 6.

4. Bạch Tử Họa – Hoa Thiên Cốt trong Hoa Thiên Cốt (2015)

Mối tình trắc trở của Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) và Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) trong bộ phim truyền hình đình đám Hoa Thiên Cốt đã từng lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Mặc dù luôn luôn bảo vệ cô học trò nhỏ nhưng Bạch Tử Họa lại không hề thừa nhận tình cảm của mình dành cho Tiểu Cốt. Sự cố chấp và vô tình của vị sư phụ "mặt lạnh" khiến cho Tiểu Cốt cũng như người hâm mộ đều hết sức mệt mỏi. Cho đến khi Tiểu Cốt phải đối diện với cái chết, Bạch Tử Họa mới dám đối diện với tình cảm của mình. Nhưng mọi chuyện đều đã muộn.

Chuyện tình yêu của sư phụ Bạch Tử Họa và cô học trò Hoa Thiên Cốt

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 8.

Chỉ đến lúc Tiểu Cốt mất đi, Bạch Tử Họa mới dám đối diện với cảm xúc của mình

5. Dạ Hoa – Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (2017)

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa là một bộ phim truyền hình tạo nên cơn sốt trên khắp châu Á vào đầu năm 2017. Trong đó, cặp đôi Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Bạch Thiển (Dương Mịch) sở hữu một khối lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 9.

Dạ Hoa - Bạch Thiển

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 10.

Mối tình ba đời, ba kiếp của Thượng Thần Thanh Khâu – Bạch Thiển và Thái tử Dạ Hoa của Cửu Trùng Thiên thực sự khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Đó là khi Ân Tố Tố - kiếp phàm trần của Bạch Thiển có hiểu lầm với phu quân mà nhảy Tru Tiên Đài. Hay là lúc Bạch Thiểm ôm xác Dạ Hoa khi chàng hy sinh bản thân để phong ấn chuông Đông Hoàng. Nếu không đề cập đến Bạch Thiển và Dạ Hoa trong danh sách thì quả là một điều thiếu sót vô cùng to lớn.

6. Đông Hoa – Phượng Cửu trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa (2017)

Không chỉ Dạ Hoa – Bạch Thiển, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa còn khiến cho nhiều khán giả tiếc nuối cho đoạn nhân duyên giữa Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa đế quân (Cao Vỹ Quang). Khi biết được tên của hai người không xuất hiện trên đá Tam Sinh, Phượng Cửu tìm đủ mọi cách để khắc tên, thậm chí hy sinh cả một đuôi hồ ly của mình.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 11.

Đông Hoa - Phượng Cửu

Sau đó, Đông Hoa quyết định làm người phàm để có thể trải qua tất cả sướng khổ, dục vọng, hận thù ở trần gian. Biết được điều đó, Phượng Cửu cũng xuống trần và nhập vào xác của Trần Quý Nhân – một vị phi tần trong hậu cung của Đông Hoa. Nhờ sự giúp đỡ của Ti Mệnh, từ một Quý nhân nhỏ nhoi, Phượng Cửu vươn lên trở thành Quý Phi được Đông Hoa cưng chiều, yêu thương nhất. Thế nhưng, ở trần gian, Phượng Cửu và Đông Hoa vẫn không thể ở cạnh nhau.

Chuyện tình ngược tâm không kém bi thương

Chuyện tình của cặp đôi này khiến nhiều người không khỏi nuối tiếc. Nhưng đừng lo, bởi sắp tới họ sẽ có một cái kết hạnh phúc, thậm chí có một đứa con tên Bạch Cổn Cổn trong Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư. Theo dự kiến, bộ phim này sẽ được phát sóng trong năm 2019.

7. Vũ Văn Nguyệt – Sở Kiều trong Sở Kiều Truyện (2017)

Sau Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Sở Kiều Truyện chính là bộ phim gây được sự chú ý của khán giả. Dù nhân vật nam phụ Yến Tuân (Đậu Kiêu) có phần nổi trội hơn hai nhân vật chính, song cặp đôi Vũ Văn Nguyệt và Sở Kiều vẫn có cơ hội tỏa sáng.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 13.

Vũ Văn Nguyệt - Sở Kiều

Trong phim, Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) là một công tử lạnh lùng nhưng lại phải lòng cô nô lệ Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh). Dù cho có những hiểu lầm về nhau nhưng chàng công tử này vẫn lặng lẽ bảo vệ người mình thương yêu. Nhưng Sở Kiều không hề hay biết rằng, ngoài Yến Tuân còn có một chàng trai yêu thương mình nhiều đến như vậy. Cho đến tập cuối cùng, Sở Kiều mới nhận ra tình cảm của mình dành cho Vũ Văn Nguyệt lớn đến từng này. Và đó cũng là thời điểm, Lãnh công tử hy sinh rồi chìm xuống hồ băng lạnh lẽo.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 14.

Cuối cùng, Vũ Văn Nguyệt đẩy Sở Kiều lên, còn mình chìm xuống hồ băng lạnh lẽo

8. Húc Phượng – Cẩm Mịch trong Hương Mật Tựa Khói Sương (2018)

Hương Mật Tựa Khói Sương là một bộ phim huyền huyễn có kịch bản hấp dẫn, dàn diễn viên vừa có tài, vừa có sắc. Bộ phim kể về chuyện tình yêu giữa quả bồ đào tinh Cẩm Mịch (Dương Tử) và Hỏa thần Húc Phượng (Đặng Luân). Cẩm Mịch vốn là con gái của Hoa Thần, nhưng từ lúc sinh ra đã bị Hoa Thần cho uống thuốc tuyệt tình chỉ vì muốn con gái không phải chịu những đau khổ, tổn thương do tình yêu mang đến. Trải qua quá trình tu luyện hơn 4000 năm trong sự cô đơn và những tưởng nàng sẽ không bao giờ có thể có được thiên duyên tiền định cho đến khi gặp được Húc Phượng.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 16.
Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 17.

Thế nhưng mối lương duyên giữa cặp đôi này lại phải trải qua biết bao nhiêu trở ngại, hiểm nguy cũng như sinh ly tử biệt. Cẩm Mịch yêu Húc Phượng nhưng lại hiểu lầm chàng là người đã giết hại cha mình nên nàng đã tự tay giết chết người thương. Cho đến khi chàng ra đi thì Cẩm Mịch mới nhận ra được tình yêu của mình.

9. Lý Thừa Ngân – Tiểu Phong trong Đông Cung (2019)

Nói đến chuyện tình ngược tâm không thể không bỏ qua cặp đôi Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong trong bộ phim truyền hình đình đám trong năm 2019 – Đông Cung. Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn, xoay quanh chuyện tình yêu, thù hận giữa nàng công chúa Tây Lương – Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) của Trung Nguyên.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 18.

Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong

Chỉ vì đem lòng yêu "nam nhân tốt nhất thiên hạ" Cố Tiểu Ngũ mà Tiểu Phong mất đi đất nước, gia đình, bạn bè chỉ trong một đêm ngắn ngủi. Quá đau khổ và tuyệt vọng nên nàng gieo mình xuống dòng sông Quên để quên đi quá khứ đau thương. Trớ trêu thay, nàng được Lý Thừa Ngân cứu sống. Mất đi ký ức, Tiểu Phong được gả đến Trung Nguyên làm Thái tử phi của Thái tử Trung Nguyên để đổi lấy hòa bình cho Tây Lương.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 19.

Tại nơi đất khách quê người, Tiểu Phong làm một Thái tử phi bị ruồng bỏ, không được ân sủng. Cuộc sống hôn nhân của cô với Thái tử Lý Thừa Ngân luôn là những cuộc cãi vã, xích mích và hiểu lầm. Những tưởng Tiểu Phong sẽ mãi mãi quên đi quá khứ nhưng một lần nữa, nàng lại nhớ hết những ký ức đã mất đi. Nàng tìm mọi cách chạy trốn, bỏ về quê hương, nhưng trong quá trình đó, Tiểu Phong lại khiến cho những người bên cạnh như A Độ, Cố Kiếm bỏ mạng. Cho đến khi Lý Thừa Ngân nhớ ra mọi chuyện thì đã quá muộn, Tiểu Phong chọn cách tự vẫn để quên đi những chuyện đau lòng và nhất là quên đi Lý Thừa Ngân.

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 20.

Nàng tự vẫn để quên đi hết tất cả

Khóc miệt mài với 9 cặp đôi cổ trang ngược tâm trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ - Ảnh 21.

Lý Thừa Ngân sống đơn độc suốt đời còn lại

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm