Khoảnh khắc xúc động ở gala QBV 2021: Đội trưởng Đan Mạch được các siêu sao vỗ tay tri ân suốt 30 giây vì hành động cứu mạng Eriksen

HOÀNG ANH, Theo Trí thức trẻ 14:50 30/11/2021

Simon Kjaer nhận được sự tri ân từ cả khán phòng gala trao Quả bóng vàng 2021.

Khoảnh khắc xúc động ở gala QBV 2021: Đội trưởng Đan Mạch được các siêu sao vỗ tay tri ân suốt 30 giây vì hành động cứu mạng Eriksen - Ảnh 1.

Kjaer được các siêu sao vỗ tay tri ân

MC của gala Quả bóng vàng 2021, cựu tiền đạo lừng danh Didier Drogba giới thiệu: "Tôi muốn gửi lời chào tới một người đã tạo nên sự khác biệt trong năm nay. Anh ấy là một vị anh hùng, tầm vóc lớn hơn cả bóng đá. Với tôi, đây là hành động nổi bật nhất năm 2021. Simon Kjaer, cứu mạng đồng đội của mình, Christian Eriksen hồi tháng 6 vừa qua. Thưa tất cả quý vị, hãy dành 1 tràng pháo tay cho người đàn ông này".

Ngay sau đề nghị của Drogba, cả khán phòng dành cho Simon Kjaer một tràng vỗ tay kéo dài tới 30 giây. Ngồi cạnh Kjaer là Lewandowski, Messi, Mbappe, Luis Suarez và Gianni Donnarumma, những đồng nghiệp siêu sao, những cầu thủ đẳng cấp nhất thế giới hiện nay. Được họ vỗ tay tán thưởng là vinh dự của mọi cầu thủ trên thế giới.

MC Drogba nói thêm: "Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng. Cảm ơn anh rất nhiều, Simon Kjaer".

>>> Xem video đầy đủ tại đây

Simon Kjaer là một trong những người đầu tiên hỗ trợ cứu sống Christian Eriksen khi anh gục xuống sân trong trận Đan Mạch vs Phần Lan vì ngừng tim tại Euro mùa hè qua. Hồi tháng 8, Simon Kjaer cùng đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế góp phần cứu sống Eriksen đã được UEFA trao giải thưởng UEFA President's Award vì cấp cứu kịp thời, giật Eriksen về từ tay tử thần. UEFA President's Award là giải thưởng được trao thường niên nhằm ghi nhận những cá nhân và tập thể mẫu mực cống hiến cho sự phát triển của bóng đá.

Giờ đây, hậu vệ của AC Milan tuyên bố sẽ không quên sự cố Christian Eriksen, nhưng cũng thành thật rằng đã đến lúc anh phải thoát ra khỏi suy nghĩ về nó.

Simon Kjaer chia sẻ trong buổi gala trao giải: "Khoảnh khắc đó vẫn hiện hữu trong trái tim tôi, nhưng dần dần, tôi phải bước tiếp, mặc dù tôi tôn trọng tất cả câu hỏi về sự việc này. Đó là khoảnh khắc mà tôi sẽ không bao giờ quên".

Khoảnh khắc xúc động ở gala QBV 2021: Đội trưởng Đan Mạch được các siêu sao vỗ tay tri ân suốt 30 giây vì hành động cứu mạng Eriksen - Ảnh 3.

Kjaer là một trong những người đầu tiên tiếp cận Eriksen

Khoảnh khắc xúc động ở gala QBV 2021: Đội trưởng Đan Mạch được các siêu sao vỗ tay tri ân suốt 30 giây vì hành động cứu mạng Eriksen - Ảnh 4.

Kjaer (đeo băng đội trưởng) hành động kịp thời, ngăn Eriksen nuốt lưỡi

Khoảnh khắc xúc động ở gala QBV 2021: Đội trưởng Đan Mạch được các siêu sao vỗ tay tri ân suốt 30 giây vì hành động cứu mạng Eriksen - Ảnh 5.

Đội trưởng Đan Mạch hỗ trợ các nhân viên y tế

Khoảnh khắc xúc động ở gala QBV 2021: Đội trưởng Đan Mạch được các siêu sao vỗ tay tri ân suốt 30 giây vì hành động cứu mạng Eriksen - Ảnh 6.

Hậu vệ sinh năm 1989 không ngừng dõi theo quá trình cứu đồng đội thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Khoảnh khắc xúc động ở gala QBV 2021: Đội trưởng Đan Mạch được các siêu sao vỗ tay tri ân suốt 30 giây vì hành động cứu mạng Eriksen - Ảnh 7.

Kjaer cùng đồng đội xếp thành vòng tròn, che chắn để ngăn hình ảnh nhạy cảm lọt ra ngoài

Khoảnh khắc xúc động ở gala QBV 2021: Đội trưởng Đan Mạch được các siêu sao vỗ tay tri ân suốt 30 giây vì hành động cứu mạng Eriksen - Ảnh 8.

Kjaer động viên vợ của Eriksen

https://sport5.vn/khoanh-khac-xuc-dong-doi-truong-dan-mach-duoc-cac-sieu-sao-vo-tay-suot-30-giay-vi-hanh-dong-kip-thoi-cuu-mang-eriksen-20211130142339157.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm