Khoảnh khắc kinh hoàng khi cầu vượt 950 tấn bị sập ở Mỹ: Công nhân xây dựng bị hất văng lên không trung, rơi xuống đống đổ nát

Nam Thanh, Theo Helino 09:06 23/03/2018

Một đoạn video được ghi lại bằng camera hành trình trên xe ô tô mới được công bố đã cho mọi người cái nhìn rõ ràng hơn về vụ sập cây cầu vượt nặng 950 tấn ở Florida, Mỹ vào ngày 15/3 vừa qua.

Cách đây 6 ngày, vào ngày 15/3, vụ sập cầu ở Đại Học Quốc Tế Florida khiến 6 người chết đã làm cả đất nước này phải bàng hoàng do cây cầu được xây dựng với công nghệ hiện đại và lẽ ra có thể chịu được tải trọng lớn trong khoảng thời gian lên tới 100 năm. 

Mới đây một đoạn phim đã được công bố ghi lại rõ ràng cảnh tượng vào thời điểm cây cầu đổ sụp. Điều đáng nói là vào lúc cây cầu sập xuống vẫn có người đang làm việc phía trên nóc của trần cầu. Người đàn ông tên Navarro Brown, một công nhân 37 tuổi của công ty Structural Technologies VSL đã bị hất văng lên không trung rồi rơi xuống giữa đống đổ nát khiến cảnh tượng càng thêm phần đáng sợ.

Cầu sập ở Florida, Mỹ hất văng công nhân giữa không trung.

Henry Petroski, giáo sư bộ môn kỹ thuật xây dựng trường Đại học Duke, cho biết những thay đổi dường như nhỏ trong quá trình xây dựng không tuân theo thiết kế ban đầu của cây cầu có thể dẫn đến sự cố vừa rồi. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi cầu vượt 950 tấn bị sập ở Mỹ: Công nhân xây dựng bị hất văng lên không trung, rơi xuống đống đổ nát - Ảnh 2.

Thước phim cho thấy một công nhân xây dựng đang đứng trên nóc mái che của cây cầu.

Khoảnh khắc kinh hoàng khi cầu vượt 950 tấn bị sập ở Mỹ: Công nhân xây dựng bị hất văng lên không trung, rơi xuống đống đổ nát - Ảnh 3.

Chỉ một khoảnh khắc sau đó cây cầu đã trở thành đống gạch vụn.

"Một khi bản thiết kế được hoàn thành, các sửa đổi tiếp theo trên công trình có xu hướng được người ta đề xuất và chấp thuận thi công mà không quan tâm quá nhiều tới tương tác với thiết kế ban đầu." - ông Henry giải thích về nguyên nhân khả thi của vụ sập cầu. - "Điều này đã xảy ra nhiều lần trên các cây cầu và cả các công trình kỹ thuật khác."

Hơn 700 người mới đây đã tụ tập lại để tổ chức buổi tưởng niệm sáu nạn nhân trong vụ tai nạn khủng khiếp này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm