Khoảnh khắc cụ bà nằm trên giường bệnh, nắm chặt tay mà vỗ về cụ ông lần cuối cùng trước khi chia xa làm lay động lòng người

Minh Kiên, Theo Helino 19:43 02/08/2019

Ngay khi biết chồng mình đang phải nằm viện điều trị, cụ bà dù còn yếu nhưng vẫn xin các bác sĩ được gặp cụ ông vì biết có thể đây sẽ là lần cuối cùng hai người bên nhau.

Ngày chủ nhật 28/7 trên tài khoản Weibo chính thức của Bệnh viện Đại học Hồng Kông-Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc xuất hiện một bức ảnh vô cùng đặc biệt. Trong đó là hình ảnh cụ bà nằm trên giường bệnh, sức cùng lực kiệt nhưng vẫn lần tìm nắm chặt lấy đôi bàn tay gầy guộc của cụ ông mà vỗ về, an ủi trong giờ phút cuối cùng.

Bài viết có chia sẻ, cụ bà mang họ Peng trong ảnh đang nằm ở khoa thần kinh điều trị, bà vừa tỉnh lại sau khi bị xuất huyết não, đã thỉnh cầu nhân viên được ở bên cạnh người chồng già yếu cũng đang hấp hối nằm ở khoa hồi sức tích cực. Cảm động trước tình nghĩa của bà, nhân viên y tế đã đồng ý. Và thế là họ có 10 phút ngắn ngủi nhưng cũng có thể là cuối cùng với nhau, ngay khi gặp được ông Gao, cụ bà đã nắm thật chặt tay ông rồi gọi khẽ "Ông già, ông già ơi".

Khoảnh khắc cụ bà nằm trên giường bệnh, nắm chặt tay mà vỗ về cụ ông lần cuối cùng trước khi chia xa làm lay động lòng người - Ảnh 1.

Hàng nghìn người đã vô cùng cảm động trước hình ảnh cụ bà nắm thật chặt tay cụ ông mà vỗ về dù cả hai đều đang nằm trên giường bệnh.

Được biết bà Peng được đưa vào viện từ hôm 8/7 và sau khi hồi sức, bà biết được người chồng già yếu của mình cũng đang nằm ở phòng khác sau khi lên cơn đau tim. Tình trạng của ông Gao dần một xấu đi sau khi nhập viện vào ngày 17/7, các bác sĩ phải lắp máy để giúp ông thở dễ dàng hơn. Thậm chí não của cụ ông còn thiếu oxy khoảng 30 phút khi các nhân viên y tế cấp cứu ông khỏi cơn đau tim. Hiện tại tình hình sức khỏe của hai người dù đã tốt hơn trước đó nhưng có thể lần gặp gỡ gần gũi này sẽ là lần cuối cùng của họ.

Con gái của ông bà Gao cho biết hai người đã cưới nhau được 57 năm, suốt quãng thời gian đó, cả hai rất yêu thương chăm sóc nhau, kể cả khi yếu già dần đi. Cô nói: "Tôi biết lần này có thể bố tôi sẽ không về nữa. Chứng kiến sức khỏe ông xấu đi từng ngày, tôi thật sự cảm thấy áp lực vô cùng".

Khoảnh khắc cụ bà nằm trên giường bệnh, nắm chặt tay mà vỗ về cụ ông lần cuối cùng trước khi chia xa làm lay động lòng người - Ảnh 2.

Ngay khi biết tin chồng mình cũng phải nằm viện cấp cứu, dù đang còn yếu nhưng bà Peng đã xin các bác sĩ được gặp chồng vì bà biết rất có thể đây sẽ là lần cuối cùng hai người gặp nhau.

Cô đã kể lại tình trạng của bố với bà Peng và các bác sĩ khoa chăm sóc khi biết được điều đó và nhận được mong ước của bà Peng đã đồng ý để hai người gặp nhau. "Khi mẹ nhìn thấy bố, bà không nói được gì ngoài nhắc lại mấy câu 'ông già, ông già ơi'. Cơ thể của bà quá yếu. Lúc đó, tôi hiểu rằng có thể đây sẽ là lần cuối họ nhìn thấy nhau", cô con gái chia sẻ.

Bên cạnh đó cô cũng không quên cảm ơn các bác sĩ vì đã giúp mẹ mình thực hiện ước nguyện, điều đó đã giúp bà tốt hơn rất nhiều. Nhiều người dùng sau khi biết được câu chuyện đã tỏ ra rất đồng cảm và xúc động với gia đình, có người viết: "Họ là hình mẫu lí tưởng của một tình yêu đích thực".

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm