Khoảnh khắc bé trai cất tiếng khóc chào đời ngay trước cổng bệnh viện ở Sài Gòn khiến bác sĩ xúc động

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 13:19 25/06/2019

Chiếc taxi chở sản phụ sắp sinh dừng trước cổng bệnh viện Nhi Đồng, vừa mở cửa xe ra thì em bé đã cất tiếng khóc chào đời trước khi vào khoa cấp cứu. Mẹ tròn con vuông trong hoàn cảnh đặc biệt, khiến các bác sĩ vô cùng xúc động.

Ngày 25/6, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (huyện Bình Chánh, TP. HCM) cho biết bé trai sơ sinh được chào đời trên taxi, trước cổng bệnh viện đang được chăm sóc tốt, sức khoẻ ổn định.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, sản phụ Huỳnh Thị N.A (20 tuổi, quê Kiên Giang, thai 38 tuần) có dấu hiệu sinh con nên chồng đón taxi đưa đi bệnh viện.

Khoảnh khắc bé trai cất tiếng khóc chào đời ngay trước cổng bệnh viện ở Sài Gòn khiến bác sĩ xúc động - Ảnh 1.

Ekip y tá và bác sĩ đỡ đẻ thành công cho sản phụ sinh con trên taxi trước cổng bệnh viện.

Khoảnh khắc bé trai cất tiếng khóc chào đời ngay trước cổng bệnh viện ở Sài Gòn khiến bác sĩ xúc động - Ảnh 2.

Bé trai chào đời trong hoàn cảnh đặc biệt.

Khi taxi chở hai vợ chồng chị A. đi được 2km thì sản phụ này chuyển dạ vỡ ối. Do tình thế cấp bách, biết không kịp vào bệnh viện, bác tài cùng gia đình quyết định dừng xe ngay khoa Cấp Cứu Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố, sát lộ trình di chuyển để lo cho cuộc sinh.

Lúc này, các bác sĩ của bệnh viện cũng đã được thông báo và ngay lập tức có mặt, huy động ekip và phương tiện cấp cứu, túc trực tại cửa taxi. Khi cửa taxi vừa mở ra, cũng là lúc tiếng khóc đầu đời của con được cất lên, bé trai chào đời.

Tiếp nhận sản phụ, các bác sĩ khoa cấp cứu đã tiến hành cắt dây rốn cho cháu bé ngay trên xe, nhanh chóng vệ sinh ổn định thân nhiệt cho bé bằng lồng ấp. Sau đó bé được đưa vào khoa Sơ sinh để theo dõi tiếp chờ ngày đoàn tụ gia đình, bé khóc to và sức khoẻ an toàn.

Bé trai được các bác sĩ đặt trong lồng kín để chăm sóc trong thời gian xa mẹ. 

Còn sản phụ A. được chăm sóc ban đầu, cầm máu tốt sau đó nhanh chóng được chuyển qua Bệnh Viện Bình Chánh theo dõi tiếp tình trạng sức khỏe.

Đây là một trường hợp sinh sản ly kỳ diễn ra tại Bệnh viện Nhi Đồng TP, bé sơ sinh chào đời trong hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn khoẻ mạnh khiến ba mẹ và y bác sĩ rất xúc động trong niềm vui.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm