Khoai Lang Thang tiết lộ nhiều bài học đằng sau cuộc nói chuyện với các bác tài công nghệ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 29/11/2021

Trở lại cuộc sống "bình thường mới" sau nhiều tháng Sài Gòn "trở bệnh", Khoai Lang Thang có cơ hội học hỏi những bài học thú vị từ cuộc trò chuyện với các bác tài công nghệ, được xem là một trong những lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Khoai Lang Thang tiết lộ nhiều bài học đằng sau cuộc nói chuyện với các bác tài công nghệ - Ảnh 1.

Nụ cười thân thiện cùng cách trò chuyện gần gũi của Khoai giúp các bác tài thêm cởi mở khi chia sẻ câu chuyện của mình

Sau mỗi vòng lăn bánh là sự tận tâm và trách nghiệm với nghề

Khác với những cuộc trò chuyện mộc mạc trên vlog, vừa qua Khoai Lang Thang có dịp "tâm tình" cùng các bác tài công nghệ. Những chia sẻ chân thành từ các bác tài đã mang đến cho Khoai Lang Thang góc nhìn khác về tài xế công nghệ, nhất là trong mùa dịch. Khoai nhận ra rằng đằng sau tay lái là nỗ lực của các bác tài để sống tận tâm, trách nhiệm với nghề.

Khoai Lang Thang tiết lộ nhiều bài học đằng sau cuộc nói chuyện với các bác tài công nghệ - Ảnh 2.

Khoai Lang Thang cùng chia sẻ niềm vui hội ngộ sau 4 tháng dịch giữa những người anh em trong đội Đoàn kết - đội trưởng Phạm Mi Sên và "chiến binh thầm lặng" Nguyễn Trung Hiếu

Khoai bày tỏ niềm cảm phục trước những bác tài như anh Nguyễn Trung Hiếu, bác tài Grab 2 bánh lúc nào cũng nhỏ nhẹ, kiên nhẫn trong mọi hoàn cảnh. Anh sẵn lòng đi đường vòng, xa hơn hàng cây số để hoàn thành đơn hàng. Việc trao tận tay nhu yếu phẩm cho người dùng khi họ không có khả năng di chuyển trong giai đoạn giãn cách là kỷ niệm mà anh nhớ nhất trong những cuốc xe mùa dịch. "Cánh tài xế thường ăn to nói mạnh, có chút ngổ ngáo, nhưng Hiếu thì khác, chưa từng thấy Hiếu nổi nóng với ai bao giờ, nhưng giao việc gì là chỉn chu việc đó", Phạm Mi Sên, đội trưởng tổ đội anh đang hoạt động, chia sẻ về anh Hiếu.

Khoai Lang Thang tiết lộ nhiều bài học đằng sau cuộc nói chuyện với các bác tài công nghệ - Ảnh 3.

Bác tài Nguyễn Hoàng Khang là thành viên nhiệt huyết "đến với đội cứu hộ 247 bằng cái tâm"

Khi trò chuyện với bác tài Nguyễn Hoàng Khang, Khoai Lang Thang cũng được truyền cảm hứng bởi cái tâm làm nghề, rằng biết ơn mỗi ngày mình vẫn còn được làm việc. "Mình còn may mắn kiếm được tiền, còn hơn những người khó khăn khác rồi", anh Khang tâm sự.

Cảm ơn các bác tài đã xông pha ra đường để mọi người an tâm ở nhà

Đi làm trong mùa dịch vốn đã nhiều vất vả, nhưng với các bác tài công nghệ, khó khăn càng tăng thêm bội phần. Bởi sau lưng họ không chỉ là gánh nặng mưu sinh để nuôi bản thân và gia đình, mà còn là trách nhiệm đáp ứng nhu cầu thiết yếu, để người dân an tâm ở nhà trong giai đoạn giãn cách. Chàng travel blogger giàu tình cảm vô cùng xúc động khi nghe tâm sự của bác Đường: "Mình ra đường để mọi người được ở nhà mà".

Khoai Lang Thang tiết lộ nhiều bài học đằng sau cuộc nói chuyện với các bác tài công nghệ - Ảnh 4.

Nhờ ý thức chủ động phòng dịch của bác tài và các biện pháp hỗ trợ từ Grab, chị Thuỷ (vợ bác Đường) yên tâm hơn khi chồng đi làm mùa dịch

Chạy Grab mùa dịch, băn khoăn lớn nhất của bác Đường là làm sao để vừa chạy xe, vừa giữ an toàn cho bản thân và vợ con. Bác Đường chia sẻ: "Tụi mình cảnh giác cao hơn trong mùa dịch, 5K là thuộc làu và tuân thủ nghiêm. Gia đình mình cũng yên tâm hơn khi Grab đã tích cực làm việc với cơ quan chức năng để mình tiêm đủ 2 mũi vaccine từ sớm. Nếu chẳng may dương tính, tài xế cũng sẽ được Grab hỗ trợ tiền mặt lên tới 2 triệu đồng. Nhờ thế mà đi làm cũng đỡ lo".

Khoai Lang Thang tiết lộ nhiều bài học đằng sau cuộc nói chuyện với các bác tài công nghệ - Ảnh 5.

Đối tác tài xế nhận bộ xét nghiệm nhanh miễn phí để tự kiểm tra, cập nhật sức khỏe cho Grab

Là người trực tiếp lắng nghe câu chuyện bây giờ mới kể của bác tài, Khoai Lang Thang thêm trân trọng những bác tài áo xanh. Ít ai biết rằng đằng sau những cuốc xe chở hàng trong mùa dịch là sự cần mẫn, luôn tự nhắc bản thân cố gắng hơn một chút để vừa mưu sinh, vừa giúp người dân duy trì nhịp sinh hoạt. Travel blogger cho biết: "Những nỗ lực của các bác tài công nghệ thời gian qua xứng đáng được ghi nhận và trân trọng, không chỉ từ riêng Khoai mà còn từ những người thân, người dùng, và cả Grab nữa".

Sau buổi trò chuyện, Khoai cho biết anh có thêm nhiều bài học và được truyền cảm hứng. Công việc nào cũng có khó khăn riêng, điều quan trọng là động lực để gắn bó lâu dài. Với cánh tài xế, những cuốc xe mùa dịch không chỉ mang đến cơ hội thu nhập, mà còn là nguồn động lực tinh thần đến từ tình anh em trong tổ đội tài xế, lời cám ơn giản đơn của người dùng hay những hỗ trợ ấm lòng từ Grab. Những chuyến xe cứ thế nối dài, đem theo niềm vui và hy vọng của bác tài vào ngày mai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm