Khoa học ngỡ ngàng: hóa ra "câu chuyện đam mỹ" ở động vật là có thật

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:47 29/08/2017

Chảnh chọe và chối từ khi có cơ hội, cô sư tử cái bỗng nhiên phải trở thành khán giả bất đắc dĩ cho một câu chuyện đậm chất đam mỹ ngoài tự nhiên.

Cổ tích ngôn tình thì thời nào cũng có. Tự cổ chí kim, biết bao chuyện tình của các cặp đôi trai tài gái sắc đã được lưu vào sử sách, đi vào thi ca, trở thành nguồn cảm hứng vô tận các nhà sáng tác tiểu thuyết thời hiện đại. Dẫu nhiều người có chê bai, nhưng ai chẳng muốn một lần làm nam hay nữ chính ngôn tình, có một người để yêu thương, thề non hẹn bể cùng nhau?

Có lẽ, cô sư tử cái trong Công viên hoang dã Yorkshire (Doncaster, Anh Quốc) cũng đã nghĩ vậy. Sau chuỗi ngày rong ruổi, cô tìm được hẳn một cặp sư tử lực lưỡng, xứng danh chúa tể rừng xanh. 

Chỉ có điều, mối tình của cô chớm nở đã vội vụt tắt. Bất chấp việc có một nàng sư tử còn xanh mơn mởn đang nằm dưỡn dẹo, 2 anh sư tử lực lưỡng ngang nhiên... đè nhau ra, thậm chí còn... "cháo lưỡi" rất chi là nồng nhiệt. Thiết nghĩ, alien có đáp xuống ngay bây giờ cũng chẳng thể làm cô sốc bằng cảnh tượng ấy.

Ngôn tình chuyển thành đam mỹ, và toàn bộ đã được Russ Bridges - một nhiếp ảnh gia không chuyên ghi lại được khi ghé thăm cơ sở hoang dã này.

Khoa học ngỡ ngàng: hóa ra câu chuyện đam mỹ ở động vật là có thật - Ảnh 1.

Cuộc tình dù đúng dù sai, tổn thương nhất chính là sư tử cái

Theo lời Bridges thuật lại: "Tôi nhìn thấy 3 con sư tử, 2 trai 1 gái. 1 con đực đột nhiên đứng dậy, đi một vòng rồi... nhảy lên lưng con đực còn lại."

"Chúng tôi thấy cảnh tượng đó và cười rú lên. Nhưng công bằng mà nói thì, mỗi khi con đực định làm gì đó thì ả ta giơ vuốt ra, nên âu cũng vì bí bách quá mà thôi."

Khoa học ngỡ ngàng: hóa ra câu chuyện đam mỹ ở động vật là có thật - Ảnh 2.

Khoa học ngỡ ngàng: hóa ra câu chuyện đam mỹ ở động vật là có thật - Ảnh 3.

Hiện tượng động vật quan hệ đồng tính cũng không phải là hiếm. Đã từng có 1500 loài vật được xác nhận có hành vi này - bao gồm chim biển, cánh cụt, cá heo, cừu... Tuy nhiên, thường thì sư tử không làm như vậy.

Trên thực tế thì trước kia, người ta cũng từng ghi nhận một cặp sư tử tại Khu sinh thái Kwando, Botswana phía nam Châu Phi có hành vi mây mưa đồng tính. Tuy nhiên, các chuyên gia đã xác nhận rằng cặp sư tử ấy thực chất là một đực một cái, chỉ là con cái mọc bờm thôi, giống như chuyện phụ nữ có râu trong thế giới con người.

Khoa học ngỡ ngàng: hóa ra câu chuyện đam mỹ ở động vật là có thật - Ảnh 4.

Cặp sư tử "đam mỹ" của đồng cỏ Botswana đã được chứng minh là một đực một cái

Theo như nữ chuyên gia sư tử Châu Phi - Kathleen Alexander, lý do nằm ở cấu trúc gen quyết định giới tính trong tinh trùng của con đực đã bị lỗi, dẫn đến con cái có vẻ ngoài nam tính hơn. Ngoài ra, một lý do khác có thể là vì sư tử con trong quá trình thụ thai bị tiếp xúc với quá nhiều hormone sinh dục nam, nên sau khi ra đời có phần góc cạnh, mạnh mẽ hơn so với bình thường.

Nhưng đó là trường hợp tại Botswana. Còn ở Yorkshire, người ta chưa có kết luận gì về hiện tượng này. Hơn nữa, đôi sư tử tại Yorkshire cũng... đẹp trai quá, nên có lẽ chẳng ai nghĩ được rằng một trong hai anh thực ra là nữ cả.

Tóm lại, giờ chúng ta hãy cứ tạm tin cặp sư tử này là minh chứng cho câu "chỉ có đàn ông đem lại hạnh phúc cho nhau". 

Ngoài ra, bài học ở đây cho các cô là, nếu có ai đó đến dạm hỏi thì ít nhất cũng cho người ta cơ hội đi, đừng để đến lúc các anh ức chế quay ra yêu nhau thì hối cũng chẳng kịp.

Nguồn: National Geographic, Daily Mail

Bình luận

  • Đọc thêm