Khoa học cho rằng với 7 kiểu khuôn mặt như thế này thì ắt tỏa ra "thần thái" chết người

Đạt Lê, Theo Helino 07:35 26/02/2018

Quan trọng là thần thái và nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần sở hữu những đặc điểm này, bạn sẽ có thần thái cực đỉnh.

Cứ nói quan trọng là thần thái, nhưng bạn có biết các đặc điểm nào của khuôn mặt sẽ góp phần tạo nên thần thái hay không?

1. Khuôn mặt cân đối

Khuôn mặt cân đối thường được cho là đẹp, khiến chúng ta tự tin hơn và thần thái cũng từ đó toát ra. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cả nam và nữ đều yêu thích đối phương có khuôn mặt cân đối.

Khoa học cho rằng với 7 kiểu khuôn mặt như thế này thì ắt tỏa ra thần thái chết người - Ảnh 1.

Đối với những cặp song sinh, ai có cấu trúc mặt càng đối xứng thì càng thu hút hơn. Không chỉ vậy, các đường nét hài hòa còn chứng tỏ bạn có “gene tốt”, vì bạn đã dễ dàng vượt qua những áp lực trong bụng mẹ để phát triển cấu trúc khuôn mặt một cách hoàn chỉnh nhất.

2. Khuôn mặt với một và chỉ một chi tiết... thiếu cân đối

Sự không hoàn hảo cũng có nét duyên của nó. Ví dụ như nam diễn viên Milo Ventimiglia trong series phim This is Us, nụ cười... méo xệch này đã trở thành dấu ấn riêng của anh.

Nếu bạn vẫn chưa tin vai trò của cấu trúc khuôn mặt trong việc tạo ra một thần thái xuất sắc, hãy xem video dưới đây. Ảnh chân dung của một số nghệ sĩ sẽ được chỉnh sửa sao cho cân xứng hết mức có thể, hãy xem thần thái của họ thay đổi như thế nào nhé!

Kết quả hình như sai quá sai...

3. Khuôn mặt phong trần, dày dặn

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Evolutionary Psychology năm 2012 khẳng định: Phụ nữ thích đàn ông nhìn “già” hơn tuổi thật.

Khoa học cho rằng với 7 kiểu khuôn mặt như thế này thì ắt tỏa ra thần thái chết người - Ảnh 4.

Theo nghiên cứu, phụ nữ càng độc lập về tài chính thì càng bị hấp dẫn bởi những người đàn ông từng trải. Họ bị quyến rũ bởi thần thái có chút “bụi”, điềm tĩnh và cũng rất đáng tin cậy này chăng?

Các nhà tâm lý đặt ra giả thiết là do tuổi xuân của người phụ nữ có giới hạn (cả về tâm lý lẫn sinh lý), trong khi phái mạnh thì có thời gian “chơi bời” dài hơn nhiều. Chính vì vậy, phái nữ muốn “đợi” đến khi nào người đàn ông thật ổn định, với một thần thái uy nghi sẽ bước tới chinh phục nàng.

4. Nam giới để râu

Liệu điều này có đóng góp gì để tạo nên một thần thái mạnh mẽ hay không? Nghiên cứu từ trường ĐH New South Wales, Úc năm 2013 đã khảo sát ý kiến của 351 phụ nữ. 

Khoa học cho rằng với 7 kiểu khuôn mặt như thế này thì ắt tỏa ra thần thái chết người - Ảnh 5.

Họ được yêu cầu xem ảnh chân dung đàn ông với 4 mức độ “rậm rạp” khác nhau: không để râu, râu cạo ngắn, râu lởm chởm và râu mọc dài.

Kết quả, phái nữ sẽ chuộng nhất kiểu râu mọc lởm chởm, tức là khoảng 10 ngày không cạo.

5. Vết sẹo trên mặt

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu thí nghiệm từ trường ĐH Liverpool, Anh. Các nhà nghiên cứu chụp 24 tấm ảnh của nam và 24 ảnh với mẫu nữ, sau đó dùng phần mềm để tạo sẹo trên khuôn mặt cho họ.

Khoa học cho rằng với 7 kiểu khuôn mặt như thế này thì ắt tỏa ra thần thái chết người - Ảnh 6.

Sau đó, 200 sinh viên khác được yêu cầu chia sẻ cảm nhận đối với từng bức ảnh. 

Kết quả, dù có sẹo hay không thì thần thái của phụ nữ cũng chả thu hút hơn tẹo nào. 

Ngược lại, sinh viên nữ cảm thấy các anh chàng “mặt thẹo” thật lý tưởng cho một cuộc hẹn hò chóng vánh (về lâu dài thì cần xem xét lại).

6. Khuôn mặt đơn giản, dung dị

Nghiên cứu từ trường ĐH Panthéon-Sorbonne, Pháp cho biết đàn ông thường ít quan tâm đến một chi tiết cụ thể dù là môi hay mắt. Thay vào đó, họ sẽ nhìn vào tổng thể khuôn mặt và thần thái của người đẹp.

Khoa học cho rằng với 7 kiểu khuôn mặt như thế này thì ắt tỏa ra thần thái chết người - Ảnh 7.

Nhóm khảo sát đã mời 169 nam giới ở Pháp tham gia. Họ được cho xem ảnh chân dung ngẫu nhiên của các cô gái, sau đó “chấm điểm” từ 0 đến 20 tùy vào sự thu hút của khuôn mặt.

Kết quả cho thấy “gu” thẩm mỹ của phái nam là: khuôn mặt cân đối, đường nét đơn giản và không có đặc điểm gì quá đặc biệt. Vẻ đẹp thuần khiết đã hoàn toàn chiến thắng trong trường hợp này.

7. Có đặc điểm giống bố/mẹ của mình

Bố mẹ nuôi chúng ta từ tấm bé nên dĩ nhiên có nhiều thần thái để đời rồi. Các nhà khoa học cũng tin rằng, ta dễ thấy rung rinh trước anh chàng hao hao giống bố (đối với con gái) hay là giống mẹ của mình (đối với con trai).

Khoa học cho rằng với 7 kiểu khuôn mặt như thế này thì ắt tỏa ra thần thái chết người - Ảnh 8.

Một nghiên cứu năm 2002 chỉ rõ mức độ thu hút mà ta cảm nhận được đối với anh chàng / cô nàng có thần thái tương tự như bố mẹ mình: “Nếu một cô gái cách bố mẹ mình từ 30 tuổi trở đi, khả năng khi trưởng thành cô ấy bị thu hút bởi các chàng trai trẻ sẽ khá thấp”.

Một nghiên cứu khác dựa trên 697 nam và nữ ở Pháp cho thấy, chúng ta thường dễ xao xuyến trước đối phương có màu mắt và màu tóc giống với bố hay mẹ của mình.

Nguồn: Business Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm