Khó tin: Người đàn ông Pháp vượt Đại Tây Dương trong 4 tháng bằng một chiếc thùng

PHƯƠNG PHƯƠNG, Theo ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT 14:16 10/05/2019

Một người đàn ông Pháp đã đến được Caribe sau khi trôi nổi trên Đại Tây Dương suốt hơn 4 tháng trời, trong một chiếc thùng màu cam khổng lồ tự chế.

Khó tin: Người đàn ông Pháp vượt Đại Tây Dương trong 4 tháng bằng một chiếc thùng - Ảnh 1.

Ông Jean-Jacques Savin đã đến Caribe sau 4 tháng lênh đênh trên Đại Tây Dương. Ảnh: Getty

Ông gây ngạc nhiên cho người dân địa phương trên hòn đảo nhỏ St. Eustatius thuộc Caribe, Hà Lan khi cập bến sau nửa đêm, hoàn thành chuyến du ngoạn dài 2.930 hải lý. Sau khi đặt chân lên đất liền, ông Savin viết trên Facebook: "Cuộc vui nào cũng có hồi kết, cuối cùng thì tôi đã hoàn tất cuộc hành trình này”. Ông Jean-Jacques Savin khởi hành từ Quần đảo Canary, ngoài khơi bờ biển châu Phi từ ngày 26/12/2018, hướng về phía Tây trong chiếc thùng màu cam mà ông tự chế tạo. Ông Savin bắt đầu cuộc hành trình khi đã 71 tuổi, dành 4 tháng đầu năm 2019 lênh đênh trên biển trong chiếc thùng lớn này với vận tốc khoảng 3,2km/h và hoàn toàn không có động cơ mà chỉ dựa vào dòng hải lưu để di chuyển.

Một trung tâm lặn biển tại St. Eustatius đã chào đón ông và đưa thông tin trên Facebook rằng họ quyết định sắp xếp phòng trong khách sạn trên đảo cho vị khách đặc biệt này.

Cư dân St. Eustatius Dorette Courtar vừa xem xét chiếc thùng vừa nói với CNN: “Một số người thắc mắc là ‘liệu có phải bắt giữ ông ấy vì đã đến đây theo một cách quá điên rồ không?’. Những người khác, như tôi đây, thật sự thích thú với cuộc hành trình và công nghệ đặc biệt này”.

Khó tin: Người đàn ông Pháp vượt Đại Tây Dương trong 4 tháng bằng một chiếc thùng - Ảnh 2.

Bên trong chiếc thùng màu cam của ông Savin. Ảnh: Getty

Ông Savin đã thực hiện chuyến hành trình một mình trong chiếc tàu thủ công của mình, có chiều dài khoảng 3 mét và rộng 2 mét, bao gồm một nhà bếp nhỏ và giường ngủ cùng không gian cất đồ đạc. Ông tự đánh bắt cá từ đại dương để duy trì sự sống. Ông cũng tiết lộ đã cất một chai rượu vang trắng Sauternes và một khối gan ngỗng cho đêm giao thừa, cùng một chai Saint-Émilion màu đỏ để chúc mừng sinh nhật vào tháng 1/2019.

Chuyến đi không phải là cuộc phiêu lưu lớn đầu tiên của ông Savin. Trước đây, ông từng làm việc như một lính nhảy dù và một phi công tư nhân. Ông cũng leo lên Mont Blanc - nóc nhà của Tây Âu trên dãy Alpes vào năm 2015.

Ông có một chiếc máy theo dõi trên khoang để mọi người cập nhật tiến trình. Ngoài ra, ông cũng thả xuống biển những vật đánh dấu để giúp tổ chức quan sát hải dương quốc tế JCOMMOPS nghiên cứu các dòng hải lưu. Ông Savin cho biết bản thân muốn đến vùng biển Caribe vào cuối tháng 3 nhưng hành trình bị chậm lại hơn 1 tháng.

(Theo CNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm