Khổ thân iPhone 2018, vừa ra mắt đã bị hãng smartphone Top 2 thế giới chê thẳng mặt

DG, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/09/2018

Huawei mới vượt qua chính Apple để trở thành nhà sản xuất lớn thứ 2 toàn cầu, giờ lại không tiếc lời chê bai thế hệ iPhone mới trình làng vào đêm 13/9 vừa qua.

Sự kiện ra mắt iPhone 2018 vào đêm ngày 13/9 vừa qua đã thu hút được rất nhiều sự chú ý không chỉ từ phía người dùng toàn cầu, mà còn cả các đối thủ của chính Apple nữa. Cũng bởi vậy mà nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới, Huawei, đã liên tục đăng đàn “ké fame” nhà Táo, điển hình là với đoạn video và status đầy ẩn ý dưới đây.

Khổ thân iPhone 2018, vừa ra mắt đã bị hãng smartphone Top 2 thế giới chê thẳng mặt - Ảnh 1.

"Cảm ơn vì đã không thay đổi gì cả"

Đây là video giới thiệu sự kiện ra mắt Mate 20 của Huawei, nhưng ẩn ý đằng sau không hề đơn giản chút nào.

Chớ có coi thường dòng chữ ngắn gọn: “Cảm ơn vì đã không thay đổi gì cả” này nhé, nghệ thuật “đá xoáy” cực thì thâm hiểm với tận 2 lớp nghĩa của Huawei đấy!

Thứ nhất, như bạn đã biết, Apple cho ra mắt 3 mẫu máy mới gồm iPhone Xs, Xs Max và Xr trong sự kiện vừa qua. Cả 3 chiếc iPhone này đều không có nhiều thay đổi về thiết kế so với iPhone X, nếu không muốn nói là gần như giống y hệt. Ngoài một số nâng cấp về cấu hình ra thì điểm sáng hiếm hoi có lẽ là khả năng hỗ trợ 2 SIM 2 sóng, nhưng tính năng này có cũng như không vì người Việt chúng ta chẳng thể sử dụng được (lý do tại sao thì bạn có thể tham khảo ở bài viết này).

iPhone 2018 vừa ra mắt đã bị Huawei chê thẳng mặt - Ảnh 3.

iPhone 2018 không có nhiều thay đổi về thiết kế so với iPhone X.

Chính vì thế, Huawei đã không ngần ngại đả kích vào điểm yếu này khi cho rằng Apple bí ý tưởng, không thể tạo ra đột phá nên mới bê nguyên thiết kế của iPhone X lên thế hệ sản phẩm mới của mình. Tất nhiên, đây chỉ có thể chỉ là chiêu trò gây chú ý của họ mà thôi bởi Huawei cũng chuẩn bị ra mắt smartphone Mate 20 của mình vào ngày 16/10 sắp tới.

Tuy nhiên, chỉ thế thôi thì chưa đủ thể hiện đẳng cấp “troll” đối thủ của nhà sản xuất Trung Quốc này. Có thể bạn chưa biết, mới hơn 1 tháng trước đây thôi, Huawei đã vươn lên trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới, đá Apple bay thẳng xuống vị trí thứ 3 và chỉ còn chịu thua Samsung mà thôi.

Thế nên có thể hiểu status mới của họ theo hướng: Dù Apple có ra mắt iPhone “ngon” thế nào đi nữa, thì mọi chuyện cũng chẳng thay đổi được đâu. Sự thật vẫn là sự thật, Huawei sẽ tiếp tục xếp trên Apple nhờ chiếc Mate 20 chuẩn bị trình làng.

iPhone 2018 vừa ra mắt đã bị Huawei chê thẳng mặt - Ảnh 4.

Huawei đã vượt mặt Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Không chỉ có vậy, trong khi nhà Táo vẫn đang say sưa giới thiệu bộ 3 iPhone mới thì Huawei cũng tung ra luôn thông điệp: “Cảm ơn vì đã giúp chúng tôi trở thành người hùng của năm nay”. Có lẽ nhà sản xuất Trung Quốc này cho rằng iPhone 2018 chẳng có gì đổi mới, chẳng có gì hay ho cả, và Huawei Mate 20 mới là sản phẩm được mong chờ nhất năm nay.

iPhone 2018 vừa ra mắt đã bị Huawei chê thẳng mặt - Ảnh 5.

Nếu bạn cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp và chẳng có gì liên quan đến Apple cả, thì xin mời xem tiếp đoạn quảng cáo 10 giây dưới đây, cũng do Huawei đăng tải vào đêm 13/9 vừa qua.

Bạn thấy vòng tròn kia quen chứ? Đó chính là biểu tượng mà Apple đã đính kèm vào giấy mời tham dự sự kiện của mình. Còn hình ảnh một người đang chạy miệt mài trên vòng tròn này bỗng nhảy vọt ra ngoài mang hàm ý cực kì sâu cay: Người dùng đang bị lạc lối trong vòng luẩn quẩn mà Apple tạo ra với những chiếc iPhone chẳng thay đổi gì cả. Chỉ khi đến với sự kiện của Huawei thì họ mới có được những đột phá thực sự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm