Khổ như sinh viên ngành Y thi vấn đáp: Trả lời gần 30 phút, thi xong ngủ được một giấc vẫn thấy bạn mình đang đợi thi

Vân Trang, Theo Helino 08:52 27/12/2019

Với khối lượng kiến thức gấp nhiều lần các chuyên ngành khác, quả thật sinh viên trường Y học khổ mà thi cũng gian nan chẳng kém.

Trong tất cả các ngành học, có lẽ ngành Y là một trong những ngành khó nhằn nhất khi điểm đầu vào luôn thuộc top cao chót vót kèm theo thời gian biểu học và thi căng thẳng theo từng ngày. Trải qua biết bao nhiêu kỳ thi và kì thực tập, đầu tuần học chương mới cuối tuần thi, hàng ngày tiếp xúc với máu và xương... là những điều hết sức bình thường với mọi sinh viên mong muốn trở thành bác sĩ.

Khối lượng kiến thức mà sinh viên Y Dược phải học quá nhiều so với các ngành học khác. Vậy nên, các bài kiểm tra sẽ có nhiều khác biệt điển hình như môn thực hành phải phỏng vấn với giảng viên trong thời gian lên đến 15 - 30 phút. Thí sinh nào cũng phải mặc áo blouse trắng của bác sĩ và bóc thăm câu hỏi phỏng vấn. Vì mỗi người đều phải trả lời trong thời gian dài nên mới dẫn đến cảnh một dàn sinh viên ngồi la liệt trước phòng, thậm chí có bạn còn đợi từ 1h chiều đến 6h tối mới đến lượt.

Nhiều sinh viên Y Dược phải ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ mới được vào thi. (Ảnh: Kênh Sinh Viên)

Vì khối lượng kiến thức nhiều nên thời gian trả lời câu hỏi cũng lâu hơn các chuyên ngành khác. Tuy vậy nó lại hoàn toàn hợp lý với nghề nghiệp đòi hỏi nhiều thử thách về thời gian cũng như chuyên môn cao như bác sĩ. Vậy nên nhiều dân mạng cũng ngay lập tức thông cảm vì có vất vả như vậy thì chúng ta mới có được những bác sĩ tài năng có thể cứu chữa người.

Bài viết ngay sau khi được đăng tải đã thu hút nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều sinh viên Y Dược không khỏi bật cười trước tình huống dở khóc dở cười của chính mình và cũng không ngại chia sẻ những kỷ niệm đợi thi mòn mỏi.

"Mấy đứa cuối danh sách mới gọi là khổ. Thi xong cả lớp về còn 2 - 3 đứa liền bị thầy cô gọi kê lại bàn ghê với trả phòng thi. Vừa đi thi vừa lao động công ích từ 1 giờ chiều đến tận 6 giờ tối mịt mới được về", bạn V.H chia sẻ.

"Chờ thi, ngồi xổm xuống thì thầy cô đi qua, bắt đựng dậy với câu nói yêu thương 'Tác phong bác sĩ của em đâu?'. Dạ, trong lúc mệt quá em cất luôn ở nhà rồi", bạn H.V bình luận.

"Các bạn ở trên hồi hộp chờ thi, mấy đứa ở dưới thi xong ngồi cắn hạt bí. Lắm hôm thi xong về ngủ được một giấc mà vẫn thấy mấy đứa cuối phòng ngồi đó", bạn L.P chia sẻ.

"Khoa mình luôn đây này. Vào phòng nhìn thầy cô là rớt hết chữ mà thầy cô còn dồn dập hỏi bao nhiêu câu. Nhưng vẫn phải cố gắng vì biết ngành nào cũng có nỗi khổ riêng", bạn Q.T bình luận.

Nhiều người thi xong ngủ được một giấc vẫn thấy đứa bạn cuối phòng chưa được thi. (Ảnh: Đỗ Huyền Trang, Linh Abi)

Khổ như sinh viên ngành Y thi vấn đáp: Trả lời gần 30 phút, thi xong ngủ được một giấc vẫn thấy bạn mình đang đợi thi - Ảnh 4.

Nhiều sinh viên phải trả lời phỏng vấn trong thời gian lên đến 30 phút. (Ảnh: Kiều Chí Hiển)

Khổ như sinh viên ngành Y thi vấn đáp: Trả lời gần 30 phút, thi xong ngủ được một giấc vẫn thấy bạn mình đang đợi thi - Ảnh 5.

Không có ghế ngồi, phải ngồi hành lang nên hình ảnh sinh viên ngồi la liệt không khác gì dân tị nạn. (Ảnh: Hiên Nguyễn)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm