Khiếp vía virus corona, nhiều ông lớn "chuồn lẹ" khỏi sự kiện công nghệ lớn nhất năm vì tận 100.000 người tham dự

CN, Theo Trí Thức Trẻ 15:45 11/02/2020

MWC luôn là một trong những event lớn nhất thế giới hàng năm cho các thương hiệu công nghệ giới thiệu sản phẩm mới. Thế nhưng, một viễn cảnh u ám đang bao trùm lấy toàn bộ sự kiện lần này.

Mobile World Congress (MWC) là một trong những sự kiện công nghệ nổi bật nhất hàng năm, quy tụ một loạt những thương hiệu lớn hàng đầu thế giới về phô trương những sản phẩm tiềm năng nhất của mình. Đây cũng là sân khấu quen thuộc của Samsung, Amazon, Sony... với nhiều màn trình diện đột phá bất ngờ, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người cùng lúc.

Khiếp vía virus corona, nhiều ông lớn chuồn lẹ khỏi sự kiện công nghệ lớn nhất năm vì tận 100.000 người tham dự - Ảnh 1.

MWC - một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới hàng năm.

Thế nhưng, có vẻ như ánh sáng spotlight lần này đang dần trở nên mờ nhạt hơn rất nhiều tại MWC năm nay, bởi... ngày càng nhiều thương hiệu quyết định rút lời tham dự và không có mặt tại gian sự kiện. Nguyên nhân cũng chẳng có gì khó hiểu, chính là nỗi sợ tới từ dịch bệnh corona đang bùng phát hiện nay. Với số lượng khoảng 100.000 người đổ về mỗi năm, đây thực sự là một dịp đáng cảnh giác cho bất kỳ ai vào mùa dịch.

Sau đợt từ chối tham gia từ 4 thương hiệu Ericsson, LG, Nvidia và Amazon, Samsung mới đây cũng là cái tên lớn tiếp theo có cùng quyết định. Theo SamMobile, nhiều giám đốc của Samsung từ cả chi nhánh Hàn Quốc và Mỹ đã hủy chuyến đi tới Barcelona (Tây Ban Nha) - nơi tổ chức MWC. 

Dù vẫn có ý định đặt một gian hàng nhưng lượng nhân sự có thể sẽ rất hạn chế, hơn nữa kế hoạch này có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Ngoài ra, trong vài năm trở lại đây, Samsung cũng không còn gắn bó nhiều với MWC bởi họ đã tách ra làm một sự kiện Unpacked riêng để giới thiệu dòng Galaxy S hàng năm của mình.

Khiếp vía virus corona, nhiều ông lớn chuồn lẹ khỏi sự kiện công nghệ lớn nhất năm vì tận 100.000 người tham dự - Ảnh 2.

Samsung đang không còn quá mặn mà với MWC, nhất là trong thời buổi virus corona diễn biến như hiện tại.

Amazon trước đó cũng được mong chờ mang đến một làn gió mới ở MWC với công nghệ điện toán đám mây thế hệ mới, thậm chí còn định tổ chức một hội thảo kéo dài hẳn 1 ngày trong khuôn viên sự kiện - nhưng cuối cùng đã tạm biệt toàn bộ nỗ lực chuẩn bị đó để "rút lui". Sony cũng không nằm ngoài ngoại lệ, họ đặt an toàn sức khỏe lên hàng đầu cho cả khách hàng và nhân viên của mình nên sẽ làm họp báo trực tuyến thay cho họp báo trực tiếp.

Như vậy, không chỉ các khu vực và quốc gia tiệm cận Trung Quốc mà nhiều vùng miền trên toàn thế giới cũng luôn tỏ thái độ cảnh giác cực cao với rủi ro tới từ khu vực đông người. Việc bổ sung kiến thức và trang bị cho bản thân kịp thời mọi hiểu biết đúng đắn cũng là nhiệm vụ tối quan trọng dành cho tất cả mọi người những ngày gần đây. Nếu đã tự tin về vốn thông tin của mình, hãy cùng thử sức với bộ câu hỏi trắc nghiệm dưới đây nhé:

Khiếp vía virus corona, nhiều ông lớn chuồn lẹ khỏi sự kiện công nghệ lớn nhất năm vì tận 100.000 người tham dự - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm