Khi yêu một người, đừng chỉ nghe những gì họ nói, hãy nhìn những gì họ làm

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 21:39 23/08/2017

Những người tốt thì sẽ thể hiện bằng hành động, kẻ xấu lại giỏi nói lời hay. Thế nên, khi yêu, đừng chỉ nghe những gì họ nói, hãy vào nhìn những gì họ làm.

Người ta có câu: "Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt".

Có nhiều cách hiểu về câu nói này. Có người thì cho rằng con gái luôn thích nghe những lời ngọt ngào, còn con trai dễ bị thu hút bởi vẻ bề ngoài.

Có người lại nghĩ, con gái giỏi lắng nghe và thấu hiểu hơn, còn con trai không nói ra nhưng lại âm thầm quan sát, che chở người con gái mình yêu.

Dẫu sao, tôi vẫn mong các cô gái khi yêu có thể yêu bằng cả đôi tai và đôi mắt.

Khi yêu, thật dễ dàng để nói những lời ngọt ngào, những câu hứa hẹn, nhưng khoảng cách giữa lời nói và hành động đôi khi lại khá xa nhau.

Nếu một người yêu bạn thật lòng thì sẽ không hứa suông mà sẽ thể hiện bằng hành động. Chỉ là những hành động rất nhỏ nhưng nó thể hiện khá nhiều điều, qua đó chúng ta sẽ biết người đàn ông biết yêu thương, sẻ chia hay là người ích kỷ.

Khi yêu một người, đừng chỉ nghe những gì họ nói, hãy nhìn những gì họ làm - Ảnh 1.

Mỗi khi kể về người yêu của mình, tôi thấy đôi mắt bạn tôi như rực sáng hơn. Cô kể rằng ban đầu không thích anh chàng đó lắm vì anh hơi vụng về, không khéo ăn nói. Thế nhưng chính cô lại bị chinh phục bởi những hành động nhỏ của anh, nó thể hiện một tình cảm chân thành.

Mỗi khi cô phải tăng ca, về muộn, anh vẫn kiên nhẫn đứng đợi để đưa cô về. Mỗi khi cô ốm mệt, anh lại lo lắng mua đồ ăn mang đến. Sau này khi đã yêu nhau một thời gian, anh ấy vẫn luôn quan tâm, chăm sóc cô như lúc ban đầu.

Khi hai người đi dạo trên phố, anh luôn khẽ đẩy cô vào phía trong và đi phía ngoài, bàn tay khẽ đặt lên vai cô. Khi hai người đi mua sắm, anh ấy luôn là người xách đồ. Anh ấy cũng là người gạt chỗ để chân và đội mũ bảo hiểm cho cô mỗi lần đưa đón.

Chỉ những hành động nhỏ như vậy cũng cho thấy anh ấy thật sự là một chàng trai chu đáo, biết quan tâm, chăm sóc cho người yêu.

Khi yêu một người, đừng chỉ nghe những gì họ nói, hãy nhìn những gì họ làm - Ảnh 2.

Khi còn trẻ, con gái có thể yêu một người đàn ông chưa có gì trong tay nhưng chí ít anh ta cũng phải cho thấy ý chí phấn đấu để xây dựng một mối quan hệ lâu dài. Nếu một người cứ luôn miệng hứa hẹn rằng anh sẽ mang lại hạnh phúc cho em nhưng rồi lại năm lần bảy lượt thất hứa thì phải xem lại. Liệu anh ta có thật sự nghiêm túc với mối quan hệ này hay không?

Nếu một người con trai chia tay bạn vì lý do "Anh không xứng với em" hay "Để em được hạnh phúc" thì bạn cũng đừng nuối tiếc làm gì. Anh ta thật sự không xứng đâu! Một người đàn ông yêu bạn thật lòng sẽ luôn cố gắng làm hạnh phúc chứ không phải hèn nhát trốn chạy và đổ lỗi.

Những người tốt thì sẽ thể hiện bằng hành động, kẻ xấu lại giỏi nói lời hay. Thế nên, khi yêu, đừng chỉ nghe những gì họ nói, hãy vào nhìn những gì họ làm.  

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm