Khi thành viên ghẻ lạnh tên nhóm: SNSD phát khóc khi được gọi là "Thiếu Nữ Thời Đại", RM và đồng đội phải giấu tên BTS suốt 3 năm

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 25/09/2020

Tên gọi của những nhóm nhạc này vô cùng đặc biệt và giàu ý nghĩa, thế nhưng ban đầu chúng lại bị ghẻ lạnh, chịu sự ghét bỏ bởi chính các thành viên.

Các nhóm nhạc Kpop muốn nổi bật, được công chúng dễ dàng nhận biết thì cần có tên gọi dễ nhớ hoặc đặc biệt. Thế nhưng đôi khi những cái tên quá mức độc đáo, không giống ai lại làm thành viên trong nhóm ngượng ngùng, thậm chí sinh ra tâm lý chán ghét chính tên gọi của nhóm mình.

Dưới đây là những idol Kpop từng ghẻ lạnh tên nhóm của mình, dù chính những cái tên có vẻ kỳ quặc lại là bệ đỡ đưa họ đến thành công. May mắn là qua thời gian, nhiều người đã thay đổi suy nghĩ và trở nên yêu mến sự độc đáo đến từ tên nhóm nhạc mà họ đang hoạt động.

Girls' Generation (SNSD)

Girls' Generation là tên gọi có ý nghĩa đặc biệt với các fan, thế nhưng ai mà ngờ là trong 1 cuộc phỏng vấn, các thành viên đã tiết lộ là nhóm từng ghét cay ghét đắng cái tên này. Một số người còn chán ngán tên nhóm đến mức… bật khóc.

Các thành viên Girls' Generation kể rằng họ bị sốc vì tên nhóm, cả nhóm thậm chí còn bật khóc

Lý do là ở thời điểm Girls' Generation debut thì không có nhiều nhóm nhạc Kpop được đặt tên bằng tiếng Hàn (Girls' Generation trong tiếng Hàn mang nghĩa "Thiếu Nữ Thời Đại", viết tắt là SNSD). Thế nên các thành viên đều kỳ vọng là họ có thể hoạt động với tên gọi tiếng Anh, chẳng hạn như "Eternity" (vĩnh cửu).

Sunny tiết lộ: "Khi ấy không có nhiều nhóm nhạc có tên tiếng Hàn, do đó chúng em hi vọng tên nhóm là từ tiếng Anh nào đó ngầu ngầu, đại loại như vậy. Từ gì như là 'Eternity' ấy"

Không chỉ có vậy, Girls' Generation còn nghĩ rằng từ "generation" (thế hệ) trong tên nhóm có phần lạ lẫm. Tuy nhiên giờ đây họ đã quen với tên gọi này và biết ơn nó vì các cô gái đều thành công, đạt đỉnh cao sự nghiệp dưới danh nghĩa thành viên của Girls' Generation.

Khi thành viên ghẻ lạnh tên nhóm: SNSD phát khóc khi được gọi là Thiếu Nữ Thời Đại, RM và đồng đội phải giấu tên BTS suốt 3 năm - Ảnh 3.

Dù là đội hình 9 người...

Khi thành viên ghẻ lạnh tên nhóm: SNSD phát khóc khi được gọi là Thiếu Nữ Thời Đại, RM và đồng đội phải giấu tên BTS suốt 3 năm - Ảnh 4.

hay 8 thành viên thì Girls' Generation vẫn vô cùng biết ơn tên nhóm

Chen (EXO)

Khi EXO mới ra mắt, SM Entertainment tạo cho nhóm hình tượng các thành viên sở hữu năng lực siêu nhiên. Thế nhưng giọng ca chính Chen lại chẳng mặn mà với concept này cũng như tên nhóm. 

Khi thành viên ghẻ lạnh tên nhóm: SNSD phát khóc khi được gọi là Thiếu Nữ Thời Đại, RM và đồng đội phải giấu tên BTS suốt 3 năm - Ảnh 5.

Các thành viên EXO...

... từng đi theo concept siêu năng lực khi mới debut

Đây là bí mật được nam idol bật mí khi tham gia chương trình Radio Star, Chen còn cho biết mới đầu anh phản đối cái tên EXO và hình tượng của nhóm vì thấy xấu hổ. Tuy nhiên hoạt động lâu với tên gọi này thì Chen cũng dần thấy quen. Giờ đây anh không còn ngượng ngùng vì tên nhóm nữa, thậm chí là còn tự hào vì nó.

Khi thành viên ghẻ lạnh tên nhóm: SNSD phát khóc khi được gọi là Thiếu Nữ Thời Đại, RM và đồng đội phải giấu tên BTS suốt 3 năm - Ảnh 7.

Chen từng ngại ngùng vì hình tượng và tên nhóm, may là giờ hết rồi!

BTS

Giờ đây 7 chàng trai nhà Big Hit vô cùng tự hào vì là thành viên của BTS, thế nhưng họ từng xấu hổ tột độ khi biết rằng nhóm sẽ hoạt động với tên gọi này. Trong tiếng Hàn, BTS được viết tắt thay cho từ Bangtan Sonyeondan (Chống đạn Thiếu niên đoàn). Dù cái tên này rất độc đáo, chẳng "đụng hàng" ai nhưng lại có phần kỳ cục, lạ tai khi mới nghe.

Khi thành viên ghẻ lạnh tên nhóm: SNSD phát khóc khi được gọi là Thiếu Nữ Thời Đại, RM và đồng đội phải giấu tên BTS suốt 3 năm - Ảnh 8.

Cái tên mang ý nghĩa "Chống đạn Thiếu niên đoàn" từng bị cho là kỳ cục

Vì xấu hổ nên 7 thành viên BTS chẳng dám kể với ai về tên nhóm cho đến ngày debut. Trưởng nhóm RM còn thú nhận rằng đây là "ký ức đau thương" khi họ còn thực tập. Anh cho biết: "Chúng tôi có ký ức đau thương về việc cả nhóm không dám nói tên nhóm cho bất cứ ai, trừ gia đình và bạn bè trong suốt 3 năm".

Khi thành viên ghẻ lạnh tên nhóm: SNSD phát khóc khi được gọi là Thiếu Nữ Thời Đại, RM và đồng đội phải giấu tên BTS suốt 3 năm - Ảnh 9.

BTS từng xấu hổ đến nỗi giấu tên nhóm suốt 3 năm, nhưng giờ đây cái tên này lại khiến 7 thành viên vô cùng tự hào

Girls' Generation-TTS

Các thành viên Girls' Generation chẳng những ghét tên nhóm chính mà còn "ghẻ lạnh" luôn cả tên gọi nhóm nhỏ của mình. Girls' Generation-TTS (hay còn gọi là TaeTiSeo) được ghép từ tên của 3 thành viên Taeyeon, Tiffany và Seohyun, các cô gái tiết lộ rằng chính SM Entertainment đã đặt cái tên này cho họ.

Khi được hỏi rằng liệu có phải các thành viên tự đặt tên nhóm không, Tiffany trả lời thẳng thừng: "Không, bọn em thật sự không thích nó"

Girls' Generation-TTS từng rất chán nản vì đây chẳng phải tên gọi sáng tạo nhất, chúng chỉ được ghép từ tên của 3 thành viên trong nhóm mà thôi. Thế nhưng giống như các idol khác, giờ đây 3 cô gái lại vô cùng biết ơn SM vì đã chọn cái tên này cho họ.

Khi thành viên ghẻ lạnh tên nhóm: SNSD phát khóc khi được gọi là Thiếu Nữ Thời Đại, RM và đồng đội phải giấu tên BTS suốt 3 năm - Ảnh 11.

Giờ đây Taeyeon, Tiffany và Seohyun lại biết ơn SM vì đặt tên nhóm là Girls' Generation-TTS

Nguồn: KB - Ảnh: KB, Internet 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm