Khi rời bỏ Hoàng gia Anh, Meghan sẽ không phải sống như Công nương Kate mà tha hồ thực hiện những điều này khi nuôi dạy con

HỒNG HẠNH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 07/03/2021

Việc rời khỏi Hoàng gia Anh và trở thành người bình thường, Meghan hoàn toàn có thể tự mình quyết định chuyện nuôi dạy con, cụ thể cô sẽ "phá vỡ" một vài nguyên tắc sau.

Vào hôm 14/2 vừa qua, Hoàng tử Hary và Meghan Markle đã xác nhận với truyền thông rằng gia đình họ đang chuẩn bị chào đón con trai thứ 2 khi cậu con trai đầu Archie được 19 tháng tuổi. Thông tin này đã làm rất nhiều người cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc thay cho gia đình Hoàng tử Harry.

Đầu năm 2020, gia đình Hoàng tử Harry đã từ chối không làm thành viên cao cấp của gia đình Hoàng gia Anh để đi tìm một cuộc sống tự do mới. Ở nơi đó không có các quy tắc, từ việc ăn uống cho đến trang phục và cả cách nuôi dạy con.

1. Được mặc quần áo theo ý thích

Khi rời bỏ Hoàng gia Anh, Meghan sẽ không phải sống như Công nương Kate mà tha hồ thực hiện những điều này khi nuôi dạy con - Ảnh 1.

Theo quy tắc của hoàng gia, trẻ em phải mặc quần đùi. Nhưng Archie thì không

Theo quy định của hoàng gia, trẻ em phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt về trang phục. Trong đó, trẻ em hoàng gia sẽ phải mặc quần đùi ở nơi cộng cộng và các công chúa sẽ phải mặc váy suông trong các sự kiện, buổi họp mặt của hoàng gia. Trong khi công nương Kate luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định này thì Archie lại được mẹ mặc cho nhiều loại trang phục khác nhau sau khi rời khỏi hoàng gia.

2. Được phép học trường công

Những đứa trẻ hoàng gia đều phải đi học ở các trường tư để được học hành đến nơi đến chốn. Nhưng giờ đây, khi Meghan và hoàng tử Hary không còn là một phần của Hoàng gia Anh nữa, họ hoàn toàn có thể tự do quyết định cho con mình học trường nào, kể cả trường công.

3. Tự mình quyết định có thuê bảo mẫu hay không

Khi rời bỏ Hoàng gia Anh, Meghan sẽ không phải sống như Công nương Kate mà tha hồ thực hiện những điều này khi nuôi dạy con - Ảnh 2.

Theo quy định, tất cả trẻ hoàng gia bắt buộc phải có bảo mẫu bên cạnh, bởi vì các bậc cha mẹ hoàng gia luôn bận rộn và họ bắt buộc cần một sự giúp đỡ. Tuy nhiên, bây giờ Meghan hoàn toàn có thể tự mình chọn là nên thuê bảo mẫu hay là tự mình chăm sóc con.

4. Cho con ăn gì cũng được

Trong quy định của hoàng gia, có một số thực phẩm mà trẻ em hoàng gia không được phép ăn. Ví dụ như tỏi. Song, sau khi rời khỏi hoàng gia, vợ chồng hoàng tử Harry không phải tuân thủ quy tắc này nữa. Họ có quyền cho con ăn bất cứ thứ gì mà họ muốn.

5. Không bắt buộc phải học ngoại ngữ

Giống như tất cả các thành viên khác, những đứa trẻ hoàng gia cũng phải học ngoại ngữ. Mặc dù học ngoại ngữ rất hữu ích, tuy nhiên, Meghan có thể lựa chọn thời điểm cho con học ngoại ngữ lúc nào và ngôn ngữ gì.

6. Cả gia đình có thể đi du lịch cùng nhau

Theo báo cáo, không ai trong số những người con của hoàng gia, đặc biệt là những người thừa kế ngai vàng, được đi du lịch cùng nhau. Nhưng giờ đây, gia đình hoàng tử Harry hoàn toàn có thể được đi khắp thế giới cùng nhau vì họ đã không còn là thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm