Khi phó nháy xịn trổ tài sống ảo: Không cần Photoshop, chụp vài hạt cát mà như hành tinh xa triệu cây số

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 11:23 01/11/2019

Bạn có đoán được những bức ảnh này chụp ở Trái Đất hay một ngôi sao nào khác hay không?

Albert Dros là một nhiếp ảnh gia có tiếng ở Hà Lan, từng đạt nhiều giải thưởng danh giá với những tác phẩm tâm huyết của mình. Thành quả của anh đã có dịp được chọn lên nhiều mặt báo đình đám hàng đầu thế giới như TIME, Huffington Post, National Geographic. Mới đây, một bộ ảnh xịn xò của anh tiếp tục khiến mọi người phải choáng ngợp vì hiệu ứng thị giác quá đỉnh, như thể lạc vào cảnh giới mới chưa một ai đặt chân tới.

Khi phó nháy xịn trổ tài sống ảo: Không cần Photoshop, chụp vài hạt cát mà như hành tinh xa triệu cây số - Ảnh 1.

Nếu chỉ lướt qua tấm ảnh trên, 10 thì 9 chắc chắn sẽ liên tưởng tới một bối cảnh du hành vũ trụ tới hành tinh khác nào đó ở trong các bộ phim viễn tưởng. Màu sắc, địa hình và cả không khí nơi đây như sẵn sàng bấm máy làm nên một cuộc phiêu lưu khám phá nghẹt thở, chẳng hạn như series "Alien" và "Predator" kinh điển vẫn được tiếp diễn tới ngày hôm nay vậy.

Thế nhưng, lời tiết lộ của Albert về bức ảnh này (cùng nhiều tấm khác được anh chụp cùng bộ) thật sự khiến người ta phải kinh ngạc, bởi đó chỉ là... những bãi cát dọc đường mà thôi. 

Tuy nhiên, đó không thực sự là cát thông thường chúng ta hay thấy ở những bờ biển. Thì ra, đó là loại cát đen - cấu thành bởi những hợp chất sinh ra từ núi lửa và phân tán đến những khu vực xung quanh sau biến động áp lực. Khu vực chính xác được anh chọn để chụp là bờ biển vùng Stokksnes - vốn nổi tiếng với đặc trưng địa lý về cát đen, khác biệt rất nhiều so với những nơi khác trên thế giới.

Chính những cơn gió mạnh và cả thủy triều đã ngẫu nhiên tạo thành đụn cát và hoa văn trông như thể địa hình khó hiểu từ một hành tinh khác. Điều đó cũng góp phần đánh lừa thị giác của người xem, khiến họ dễ hiểu lầm thành một góc chụp từ trên cao - trong khi Albert chỉ thật sự dí máy ảnh cách mặt đất vài centimet mà thôi.

"Tôi có thể dành nhiều giờ ngồi ngắm nghía và chụp hàng tá bức ảnh nơi đây mà không thấy chán. Chúng thật sự dễ khiến người khác hiểu lầm và vì thế, ban đầu tôi cũng quyết định chưa tiết lộ luôn mà để mọi người choáng ngợp một chút," Albert chia sẻ. "Những tấm ảnh này nằm trong bộ sưu tập "Sa Mạc Đen" của tôi. Địa điểm được chọn trong một lần tôi ngồi vọc vạch Google Earth, thấy một vùng đất hoang sơ toàn cát đen hầu như không ai sinh sống nên đã quyết định làm một chuyến tới đó. Đây thật sự là một vùng đất độc nhất vô nhị trên thế giới đó..." 

Được biết, Albert nhẩm tính có tới 99% số follower của anh đều bị đánh lừa bởi hiệu ứng gây ra từ những tấm ảnh, tưởng rằng chúng được chụp từ trên cao, thậm chí là chỉnh sửa như trong những bộ phim ngoài hành tinh. Đây hoàn toàn gần như là cảnh gốc, chỉ thêm chút nỗ lực căn chỉnh góc chụp, chọn thời điểm thích hợp cùng ánh sáng mặt trời để bấm máy. Rõ ràng, những vẻ đẹp lạ thường nhất đôi khi có thể đến từ chính những vụn cát dưới chân chúng ta lúc nào không hay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm