Khi những siêu nhí anh hùng sẵn sàng mang sân chơi thật trở lại

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 10:29 13/07/2019

Người ta không chỉ thấy ở "Siêu nhí anh hùng" sự hồi sinh của những sân chơi; đó là một lần "hồi sinh" lại một phần trải nghiệm đẹp đẽ của tuổi thơ mà nhiều em nhỏ thành phố ít có cơ hội được tiếp xúc.

Tìm lại một mùa hè được thoải mái, vô tư đùa giỡn, đó chính là món quà đẹp đẽ và ý nghĩa nhất cho trẻ em. Dù sống ở đâu, bố mẹ và các con vẫn luôn khát khao có một khoảng không gian thoáng đãng để vui chơi giải trí. Thế nhưng, thực tế không được như mong đợi. Hà Nội có rất nhiều khu chung cư, tập thể, nhưng sân chơi của trẻ nhỏ lại bị biến thành không gian riêng của một số cá nhân. Khoảng sân cũ kỹ, không có đồ chơi, xe cộ còn chạy rầm rầm qua, lũ trẻ chẳng biết làm gì ngoài việc quay về với thế giới công nghệ.

"Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại" trong khuôn khổ chiến dịch WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa trả lại mùa hè đúng nghĩa cho trẻ em tại Hà Nội. Ở đó, những đứa trẻ không ngại lấm bẩn để tìm về tuổi thơ đầy màu sắc với những trò chơi quen thuộc của ngày xưa. Người ta không chỉ thấy ở "Siêu nhí anh hùng" sự hồi sinh của những sân chơi; đó là một lần "hồi sinh" lại một phần trải nghiệm đẹp đẽ của tuổi thơ mà nhiều em nhỏ thành phố ít có cơ hội được tiếp xúc.

Khi những siêu nhí anh hùng sẵn sàng mang sân chơi thật trở lại - Ảnh 1.

Sân chơi Phương Liệt trước giờ được hồi sinh, chỉ là một đống sắt vụn chất một góc sân.

Sân chơi Phương Liệt (nằm trong khu dân cư Phương Liệt) được lựa chọn để "biến đổi" vào sáng hôm nay, 13/7. Trước kia, sân chơi này hoàn toàn trống hoác, chỉ vỏn vẹn một mảnh sân đủ để lũ nhỏ chơi đá bóng, xích đu. Nơi đây đơn sắc và nhàm chán, tưởng như đã "chết" hẳn khi người dân cũng dần lãng quên nó.

3 gia đình siêu nhí anh hùng vượt qua những bài trắc nghiệm môi trường đã xuất sắc cùng tham gia thử thách làm sống lại sân chơi, gồm gia đình nữ diễn viên Thu Quỳnh và bé Be, gia đình chị Kim Anh - anh Tuấn cùng bé Tít và Mít; gia đình chị Như Anh - anh Minh Quân và bé Gấu.

Anh Quốc Đạt - đại diện tổ chức Think Playgrounds (Nghĩ về Sân Chơi trong phố) chia sẻ: "Trước đây khi đi qua những sân chơi này, chúng tôi không nghĩ vì sao nó trống trải. Nhưng khi tự hỏi liệu chúng ta có nhận ra được tầm quan trọng của những sân chơi, chúng tôi đã bắt tay vào thực hiện 82 sân chơi trong thành phố Hà Nội, 150 sân chơi trên toàn quốc. Nơi chúng tôi thành công chính là những khu chung cư, tập thể cũ, cố gắng gìn giữ để không bị chiếm dụng thành hàng quán, chỗ gửi xe...".

Và lần này, trong chiến dịch "Siêu nhí anh hùng - Mang sân chơi thật trở lại", chính Biệt đội siêu nhí bao gồm bé Be, Tít, Mít và Gấu là những người trực tiếp lấm bẩn, không ngại khó khăn để tìm lại sân chơi trong mơ. Nơi không cần quá cầu kì, nhưng trên hết, là không gian trẻ nhỏ được thoả mãn là chính mình, sẵn sàng để tận hưởng trọn vẹn mùa hè.

Khi những siêu nhí anh hùng sẵn sàng mang sân chơi thật trở lại - Ảnh 2.

Những trò chơi mới được chở tới sân chơi Phương Liệt, sẵn sàng cho màn "lột xác".

Khi những siêu nhí anh hùng sẵn sàng mang sân chơi thật trở lại - Ảnh 3.

Chỉ ít giờ nữa thôi, sân chơi Phương Liệt sẽ khoác lên mình diện mạo mới.

Sự kiện "Siêu Nhí Anh Hùng - Mang Sân Chơi Thật Trở Lại", nằm trong khuôn khổ chiến dịch WeDo - Cuộc Chiến Trộm Nhựa với mục đích làm sống lại các sân chơi cũ, trả lại mùa hè đúng nghĩa cho trẻ em tại Hà Nội. Đây cũng là cơ hội để bố mẹ và các bạn nhỏ không ngại lấm bẩn, cùng cải tạo những đồ chơi đã xuống cấp, đem màu sắc trở lại cho 2 sân chơi ở khu tập thể Phương Liệt và Thành Công vào ngày 13 - 14/7/2019.

"Siêu Nhí Anh Hùng - Mang Sân Chơi Thật Trở Lại" cảm ơn nhà tài trợ OMO đã cùng đồng hành trên hành trình mang sân chơi thật và điều kì diệu của vui chơi lấm bẩn trở về với các bạn nhỏ!

Ngoài hoạt động này, để khuyến khích các bạn nhỏ khám phá điều kì diệu của vui chơi lấm bẩn, OMO còn dành tặng bé và gia đình nhiều trải nghiệm vui chơi, thông tin chi tiết xem tại: muahethatomo.com

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm