Dù có rất nhiều biến thể và thay đổi tùy theo bản sắc văn hóa của từng vùng miền, cà phê tốt nhất vẫn chỉ nên là cà phê. Và phin – một hình thức pha chế cà phê đặc biệt được sáng tạo từ những năm 1800 gần như là niềm tự hào của cà phê Việt mà chắc hẳn ngay cả bạn cũng sẽ biết đến. Ai cũng vậy, cứ nhắc tới cà phê phin là sẽ nghĩ đến cà phê đậm đà nhất, ngon nhất của Việt Nam.
Tuy nhiên, đừng cố gắng biến ly cà phê của bạn trở thành một món tráng miệng cầu kỳ để rồi thêm vào đó quá nhiều nguyên liệu. Bạn có thể thêm một ít sữa đặc để có vị ngọt dịu nhẹ và vẫn giữ được mùi vị đậm đà đơn giản của cà phê. Ví như các phin sữa đá tại Highlands Coffee, mọi thứ chỉ cần vừa đủ, nước đủ nóng, cà phê đủ mịn và nắp phin đủ chặt là bạn đã có ngay một phin cà phê với hương vị khó cưỡng.
Nếu bạn thật sự quan tâm đến cà phê Việt cũng như một đồ uống yêu thích của mình, video clip phỏng vấn dạo thú vị dưới đây chắc hẳn sẽ cho bạn thêm nhiều cảm xúc hơn về những điều xoay quanh ly và phê mà bạn thưởng thức mỗi ngày.
Những tín đồ cà phê chính hiệu chắc chắn là đây rồi! Còn bạn thì sao, bạn cần bao nhiêu ly cà phê cho một ngày thật năng động và tinh thần minh mẫn nhất?
Văn hóa cà phê Việt được hình thành không chỉ bởi những giọt cà phê đậm đà hương vị mà còn ở những buổi họp mặt, trò chuyện giữa những tâm hồn cùng say mê cà phê.
Có thật là phin cà phê chỉ có ở Việt Nam không nhỉ? Bạn nào khẳng định mình là dân sành cà phê Việt thì vào xem clip và xác nhận nào!
PHIN – NÉT ĐẶC TRƯNG CỦA VĂN HOÁ CÀ PHÊ VIỆT
Mang sứ mệnh gìn giữ và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống, "phin sữa đá" của Highlands Coffee được pha chế hoàn toàn từ phin - nét đặc trưng của văn hoá cà phê Việt.
Khi nước đủ nóng, khi cà phê đủ mịn, khi nắp phin đủ chặt.
Đó là khoảnh khắc từng giọt cà phê chậm rãi chắt lọc qua phin.
Mỗi giọt cà phê là một giọt tinh tuý, đậm đà, tạo nên:
PHIN SỮA ĐÁ - ĐẬM ĐÀ CHẤT PHIN