Khi người trong nghề nói về tuyết mai: “Bạn đừng mua hoa ngủ đông, nó mà ngủ thì qua Tết mới thức!”

Hoài Thu, Theo Theo Phụ Nữ Số 21:00 04/02/2024

Muốn tuyết mai kịp nở để chơi Tết, bạn nên lưu ý ngay một vài gợi ý này.

Mỗi dịp Tết đến, tuyết mai lại trở thành một trong những loại hoa được bán đắt hàng nhất khắp các khu chợ và nẻo đường. Tuy phổ biến và được yêu thích là vậy, nhưng loại hoa này lại được một số chị em cho là khó chăm để nở đúng dịp. Có rất nhiều người mua hoa tuyết mai về cắm nhưng mãi không thấy trổ bông dù đã qua mấy ngày Tết.

Khi người trong nghề nói về tuyết mai: “Bạn đừng mua hoa ngủ đông, nó mà ngủ thì qua Tết mới thức!” - Ảnh 1.

Trên thực tế, việc hoa tuyết mai ''ngủ đông'' không chịu nở có thể là do chị em chọn mua loại hoa rừng hay những cành hoa chưa ra nụ, do đó thời gian chăm cho hoa nở sẽ lâu hơn thông thường.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện clip hướng dẫn cách chọn hoa tuyết mai chơi Tết của "người trong nghề" có tên @tigonflower_37 (Dạy Cắm Hoa Tigon). Ngay lập tức đã thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Theo đó, người này đã tiết lộ những lưu ý mà hội chị em nên ghi nhớ khi mua loại hoa này như sau:

1. Loại hoa nên chọn

Trên thị trường hiện có 2 loại hoa tuyết mai là tuyết mai rừng và tuyết mai thường. Theo quan điểm của chủ tài khoản này, những dịp cận Tết như ngày 26 - 27 Âm lịch, chị em nên tránh mua tuyết mai ngủ đông (là loại hoa chưa ra nụ hoặc mới hé nụ nhỏ) bởi thời gian hoa nở rất lâu. Thay vào đó, người mua nên chọn loại tuyết mai thường, cụ thể là những bó hoa đã ra nụ trắng và lá xanh. Bên cạnh đó, tuyết mai cũng là loại hoa rất bền nên có thể chưng trong nhà từ 3 tuần đến 1 tháng.

''Cứ có một vài cành nở như thế này để mình ngắm trước rồi những cái nụ nhỏ này khoảng vào mùng 2 mùng 3 là nó bung ra một cái là tha hồ chưng đến mùng 5, mùng 6 luôn''.

Khi người trong nghề nói về tuyết mai: “Bạn đừng mua hoa ngủ đông, nó mà ngủ thì qua Tết mới thức!” - Ảnh 2.

2. Cách chọn dáng cây

Theo chủ tài khoản này, không nên chọn mua những cành tuyết mai thẳng mà nên mua loại có dáng cong. Lý do là bởi, khi cắm hoa vào trong bình độ cong của cành cây sẽ tạo dáng hoa nhẹ nhàng và vô cùng duyên dáng.

Ngoài ra, cách chăm hoa tuyết mai nhanh nở cũng không hề khó khăn. Theo đó, sau khi mua hoa về, các chị em nên cắt gốc trước khi cắm và cho thêm thuốc dưỡng hoa vào để hoa sớm nở để khoe sắc.

Khi người trong nghề nói về tuyết mai: “Bạn đừng mua hoa ngủ đông, nó mà ngủ thì qua Tết mới thức!” - Ảnh 3.

Clip hướng dẫn chọn tuyết mai chơi Tết của chủ tài khoản này được rất nhiều chị em quan tâm và hưởng ứng. Dưới phần bình luận, nhiều người cho biết cũng từng mua tuyết mai ''ngủ đông'' vào những ngày cận Tết và kết quả là hoa mãi không nở để ngắm.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Trải qua 2 năm chơi bông tết rồi. Rút kinh nghiệm mua hàng nở luôn, ngắm từ 25 đến hết tết luôn. Chứ mua búp về chán lắm

- Dạ đúng rồi chị, mua còn nụ về cứ nghĩ tới mùng 1-2 nở là đem về nó nín luôn không nở luôn

- Em chơi hoa tết mai từ ngày 20 đến gần rằm luôn í

- Đúng rồi, nếu muốn chơi tuyết mai rừng thì nên mua và chăm trước khoảng 2 tuần thì may ra kịp nở vào đúng Tết

- Nhờ chị mà em biết cách chọn hoa chơi Tết

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày