Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia

Đạt Lê, Theo Helino 23:12 03/05/2018

Có lẽ mỗi chúng ta đều thích nghe những câu chuyện về thế giới loài vật khi còn thơ bé. Nhưng khi lớn lên, mối liên hệ giữa người với vật ấy sẽ phai nhòa dần cho đến khi... bạn được xem chùm ảnh siêu dễ thương về muông thú mở tiệc này.

Ngay từ bé, cô gái Claire Rosen ở bang Pennsylvania đã không ngừng thả tâm hồn mình "lạc trôi" cùng thế giới động vật. 

Cô tự hỏi nếu hồng hạc mở đại tiệc ngay trên bờ biển Miami thì sao nhỉ? Hay con lười trong cánh rừng Amazon chắc chắn là sẽ từ tốn nhưng đầy quyết tâm khi hẹn hò và tiệc tùng, đúng không?

Lớn lên, nhiếp ảnh gia Rosen quyết định tự mình đi tìm câu trả lời. Cô giải đáp bằng cách kết hợp kiến thức về muôn loài và... trí tưởng tượng của bản thân!

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 1.

Cụ thể, cô Rosen đã đi qua 20 điểm đến trên thế giới, làm "thợ nháy" cho 55 loài động vật cả trên trời lẫn dưới biển. Và ngay dưới đây chính là thành quả của những tháng ngày lặn lội ấy - bộ ảnh cực độc đáo có tên là "The Fantastical Feasts" (Những bữa tiệc kì diệu).

Được biết, quy trình sáng tạo ảnh cũng lắm công phu. Đầu tiên, cô Rosen phải tìm điểm sinh thái độc, lạ và con vật đặc hữu của vùng ấy. Sau đó, cô bài trí bàn tiệc theo phong cách châu Âu vào thế kỉ 17 có pha chút hiện đại.

Việc tiếp theo là chờ động vật "nhập tiệc" và bắt lấy những khoảnh khắc ăn uống xuất thần của chúng. Cuối cùng là khâu chỉnh sửa hậu kì. Nghe thoáng qua có vẻ đơn giản nhưng phải mất 6 năm bộ ảnh mới hoàn thành đấy!

Và giờ bạn đã sẵn sàng liên hoan cùng động vật khắp nơi chưa? Khai tiệc thôi!!

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 2.

Tiệc của vẹt ở New Jersey, 2014. Ảnh chụp trong 1 căn hộ cũ sau khi bão đi qua, nhánh cây gãy được cô Rosen biến thành bàn, còn mẹ cô cho vẹt ăn... bánh mốc! Quả là tiệc cây nhà lá vườn!

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 3.

Ngựa lùn đi tiệc picnic ở New Jersey, 2013

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 4.

Tiệc của nhím Âu ở New Jersey, 2013. Hai nhánh hoa được tận dụng để bắt đèn nhấp nháy.

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 5.

Lạc đà ở sa mạc Sahara đã "đánh chén" tất cả chỉ sau 10 phút. Ảnh chụp năm 2016.

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 6.

Voi ở New Jersey, 2013 cũng "háu ăn" không kém. Cô Rosen ví von "chúng ăn như máy hút bụi mà cái tiệc này chỉ là hạt dẻ thôi"!

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 7.

Sao biển ở Na Uy năm 2014. Lũ sao biển rất hợp tác nhưng bàn tiệc thì chỉ chực chờ... chìm xuống nước!

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 8.

Thần thái siêu "chảnh" của hồng hạc ở Florida, Mỹ năm 2017. Chúng chỉ ăn nhuyễn thể dưới nước và dám chê cả món cocktail tôm hấp dẫn trên bàn tiệc.

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 9.

Và đây, tiệc của rắn mang bành ở Jaipur, Ấn Độ năm 2017

Nhờ sự giúp đỡ của 1 nhiếp ảnh gia địa phương, cô Rosen gặp được một truyền nhân đời thứ 5 làm nghề ảo thuật với rắn. 

Bức ảnh được chụp ngay trên đường với màu xanh dương chủ đạo gắn với thần Shiva. Vị thần này thường được vẽ với nước da xanh nhạt cùng rắn mang bành quấn quanh cổ.

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 10.

Ăn tiệc theo phong cách lười 3 ngón ở đoạn rừng Amazon thuộc Peru, ảnh chụp năm 2014

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 11.

Chim ưng sà xuống tiệc ngoài trời ở Dubai, năm 2016

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 12.

Tiệc lạnh của bò rừng ở Indiana, Mỹ năm 2014

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 13.

Tiệc của báo ở sông Bot, Nam Phi năm 2016. Một số chú báo ngồi cả lên bàn, thật quá đáng lắm!

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 14.

Lũ chuột lang này thường biến thành... món nướng ở Peru. Nhưng khi chúng lọt vào tay cô Rosen thì lại thoải mái ăn uống thế này. Ảnh chụp ở Ecuador năm 2014.

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 15.

Tiệc đêm muộn của cú ở Java, Indonesia năm 2014

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 16.

Đây là một phiên bản khác của "hoa quả sơn" chăng? Bức ảnh ghi lại sự nhiệt tình của bầy khỉ ở đảo Bali, Indonesia năm 2014

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 17.

Tiệc nhẹ của bầy ong ở New Jersey năm 2013

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 18.

Heo vòi ở Peru, năm 2014

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 19.

Vẹt màu ở Georgia, Mỹ năm 2014. Bạn có phát hiện 2 chú vẹt xấu tính giành đồ ăn với các bạn của mình không?

Khi muông thú mở tiệc linh đình: rắn thập thò, con lười đu bám dưới gầm bàn và giấc mơ thời bé của nữ nhiếp ảnh gia - Ảnh 20.

Lũ tắc kè ở Java, Indonesia (2014) có vẻ không hào hứng với tiệc tùng lắm nhỉ?

Nói về bộ ảnh "Những bữa tiệc tuyệt vời" của mình, cô Rosen cho biết: "Mục đích của dự án này là để mọi người nhìn nhận động vật một cách "người" hơn và tử tế hơn. Từ đó chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn nữa để ngẫm nghĩ về cách mình tương tác với các bạn động vật cùng sinh sống trên hành tinh này".

Thật là 1 dự án ảnh đầy ý nghĩa phải không? Bạn nghĩ sao về bộ ảnh này hay có đặc biệt ấn tượng về bữa tiệc nào không? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: Nat Geo, clairerosenphoto

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày