Khi lứa đôi cởi mở chuyện yêu: Nàng nên chủ động hay đợi chàng lên tiếng?

Quang Vũ, Theo Gia Đình 19:30 03/11/2022

"Phận là bên nhận thì chỉ cần nằm yên tình sẽ đến, sao cứ phải tự mình đề cập cho mất giá?"

Ý kiến trên gây tranh luận xôn xao mỗi khi nhắc đến vai trò của nam và nữ trong cuộc yêu, vì có người cho rằng chủ động là nghĩa vụ của các anh, trong khi số khác thấy chuyện yêu có vấn đề thì phải nói, như đói là phải ăn. Còn bạn, trước khi đưa ra ý kiến thì thử đọc bài viết này đã nhé!

"Nam chủ động, nữ thẹn thùng" có còn đúng?

Nam giới được gắn mác là cần có trách nhiệm chủ động trong mọi chuyện, đặc biệt là những chuyện tế nhị giữa hai người. Ngược lại, vai trò của phái nữ phải e dè, thẹn thùng và kín đáo hơn, tỏ ra khát khao quá lại sợ người ta đánh giá.

Rất có thể khi bạn vừa định nói nhỏ, những định kiến về giới như trên ngay lập tức kéo lại lời trong lòng. Chứng minh cho điều đó, trong một khảo sát của Durex Việt Nam, có tới 55% phụ nữ từng giả vờ lên đỉnh và 47% không lên đỉnh cùng nửa kia của mình.

Khi lứa đôi cởi mở chuyện yêu: Nàng nên chủ động hay đợi chàng lên tiếng? - Ảnh 1.

Kết quả là chuyện tình của hai bạn dần dần lệch quẻ, giống như cầu thủ miệt mài sút bóng theo công thức mà mãi vẫn chưa phá lưới. Nhưng khi cô nàng đổi vai trở thành một huấn luyện viên cần mẫn và sẵn lòng chỉ lối, thì đường bóng của chàng cầu thủ lại mượt mà như chuyện tình hai người vậy.

Khi lứa đôi cởi mở chuyện yêu: Nàng nên chủ động hay đợi chàng lên tiếng? - Ảnh 2.

Nếu bạn là nam, hãy ngăn không cho suy nghĩ "mình chủ động là mình tự quyết" sinh sôi. Một khảo sát cho thấy 91% cho rằng cùng đối phương thỏa mãn trong khi yêu là yếu tố quan trọng ở một mối quan hệ. Bạn có thể nghe theo số đông, thay vì khăng khăng với 1% còn lại rồi biến chuyện yêu từ teamwork thành tôi-work, hoặc trở nên cáu kỉnh vì cho rằng đối phương mở lời là giành vai trò chủ động vốn có của mình.

Dù bạn là nam hay nữ, được thỏa mãn những khát khao trong chuyện yêu là mong muốn và quyền lợi nên bạn đừng mãi chờ đợi đối phương thay mình mở lời. Thẳng thắn bày tỏ, thậm chí chia sẻ luôn cả những vấn đề nhạy cảm mà bạn thường e ngại là chất xúc tác giúp cả hai dễ dàng khớp từng nhịp.

Phá giới không khó

Khi lứa đôi cởi mở chuyện yêu: Nàng nên chủ động hay đợi chàng lên tiếng? - Ảnh 3.

Diễn giải theo ý tâm lý học, nếu biểu đồ hạnh phúc của chàng giống như một hình parabol chạm nóc một lần duy nhất, thì tâm lý cảm xúc của ta lại gập ghềnh lên xuống nhiều lần - điều này biểu hiện bạn cần được chăm sóc nhiều hơn khi yêu. Vậy tại sao mình không thể là người chủ động mở đầu một buổi nói chuyện thẳng thắn về những mong muốn thầm kín?

Khi lứa đôi cởi mở chuyện yêu: Nàng nên chủ động hay đợi chàng lên tiếng? - Ảnh 4.

Rào cản ấy chỉ là một trong rất nhiều lý do khiến các cặp đôi không thể thẳng thắn với nhau. Nhưng những giới hạn này hoàn toàn có thể phá bỏ ngay khi bạn thay đổi suy nghĩ, thay đổi cách yêu của mình, phá bỏ định kiến, chuẩn mực giới tính. Mạnh dạn yêu, bỏ qua sự e dè, âu lo để nói trúng vấn đề giữa hai người - một cuộc trò chuyện thôi mà bạn vui, người ấy cũng vui, tình yêu đôi mình lại thêm khăng khít!

Khi ta bỏ qua những giới hạn và thẳng thắn với nhau để hòa hợp thì tình yêu sẽ dễ dàng thăng hoa hơn bao giờ hết. Với thông điệp Mạnh dạn yêu - Cùng chạm đỉnh, Durex mong muốn bạn hãy thành thật trước những khát khao thầm kín nhất của bản thân, mạnh dạn yêu - mạnh dạn tỏ lòng với nửa kia và cùng nhau đạt được những khoảnh khắc thăng hoa trong tình yêu.

Theo dõi thêm các hoạt động khác của Durex tại DUREX VIETNAM các bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14